4 bước tăng vốn từ vựng tiếng Hàn

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
hienchi28
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 74
Ngày tham gia: 22/01/2015 - 22:28
Liên hệ:

4 bước tăng vốn từ vựng tiếng Hàn

Gửi bài gửi bởi hienchi28 » 28/03/2015 - 12:33

Khi học bất kì ngoại ngữ nào thì việc học phát âm, ngữ pháp, từ vựng... là điều vô cùng quan trọng. Học tiếng Hàn cũng không là ngoại lệ. Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. vốn đã phức tạp và khó học, vậy để tăng khả năng tiếng Hàn, trau dồi vốn từ vựng tiếng Hàn thường xuyên là một điều mà ai học tiếng Hàn cũng phải thực hiện. Có lợi thế là nhiều từ vựng có lai âm Hán nhưng các bạn học viên Việt Nam vẫn khó khăn khi nhớ từ tiếng Hàn.

Vậy làm thế nào để tăng vốn từ vựng tiếng Hàn? Sau đây trung tâm tiếng Hàn SOFL xin giới thiệu với các bạn đang Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này., 4 bước để tăng vốn từ vựng.


Bước 1 là nhận biết từ ngữ


Nhiều người thấy ngạc nhiên khi họ có vốn từ vựng rất ít “mặc dù đã đọc rất nhiều”. Điều này cho thấy chỉ việc đọc thôi là không đủ để học từ mới. Đặc biệt là khi xem các show hay phim ảnh Hàn Quốc ,rất dễ nhận diện các từ mới, đặc biệt khi khẩu ngữ của người Hàn Quốc lại khác với văn phong chính thống. Khi gặp 1 từ hoàn toàn không biết , bạn nên cố gắng đoán nghĩa của từ trong văn cảnh- hay nghĩa của đoạn văn có từ đó. Thứ hai, nếu có trong tay 1 cuốn từ điển thì hãy tra nghĩa của nó ngay. Tiện nhất là sử dụng từ điển online trên naver rất chuẩn xác. Điều này có thể làm chậm quá trình đọc nhưng việc hiểu rõ nghĩa của từ hơn sẽ giúp bạn đọc nhanh hơn và hiểu nhanh hơn những đoạn tiếp theo.


Bước 2 là đọc


Khi đã nhận biết được từ vựng rồi thì việc đọc là bước quan trọng tiếp theo để tăng vốn từ của mình. Bởi bạn sẽ thấy hầu hết các từ đều cần học. Đó cũng là cách tốt nhất để kiểm tra lại những từ mà bạn đã học. Khi bạn gặp lại từ đó, bạn sẽ hiểu nó. Điều này chứng tỏ bạn đã biết được nghĩa của từ.

Bạn nên đọc những gì? Bất cứ cái gì gây hứng thú cho bạn-bất cứ cái gì làm bạn muốn đọc. Nếu bạn thích văn hóa Hàn Quốc, thế giới giải trí Hàn Quốc, bạn có thể lên ngay trang Naver. Tập hợp rất nhiều các lĩnh vực đời sống văn hóa của Hàn hàng ngày. Việc đọc không những bạn có thêm nhiều từ mới mà còn là bước đầu giúp bạn biên phiên dịch tiếng Hàn trôi chảy hơn.

Những người có vốn từ vựng ít thường không thích đọc chút nào cả bởi họ không hiểu nghĩa của nhiều từ. Sẽ chẳng có ích gì nếu bạn đọc những thứ bạn không hiểu hoặc không thấy hứng thú. Điều quan trọng là bạn đọc thứ mà bạn cảm thấy hay và đọc càng thường xuyên càng tốt. Hãy luyện tập từ vựng hàng ngày, bất cứ khi nào bạn đọc sách, nghe đài, xem ti vi hay nói chuyện với bạn bè.


Bước 3 là sử dụng từ điển

Hầu hết mọi người đều biết cách tra nghĩa của từ bằng từ điển. Chú ý những điểm sau nè:

- Có riêng một cuốn từ điển. Hãy để nó ở nơi mà bạn thường xuyên đọc

- Khoanh tròn từ bạn tìm. Sau khi khoanh tròn, mắt bạn sẽ tự nhiên di chuyển tới những từ mà bạn vừa khoanh tròn bất cứ khi nào mở từ điển ra. Việc này sẽ giúp bạn ôn tập nhanh

- Đọc tất cả các nghĩa của từ

Hãy nhớ là 1 từ có thể có nhiều hơn 1 nghĩa, và nghĩa mà bạn tìm có thể không phải là nghĩa đầu tiên xuất hiện trong từ điển. Thậm chí nếu như vậy thì nghĩa khác của từ cũng giúp bạn hiểu thêm cách sử dụng của từ đó. Và trong mỗi phần giải nghĩa của từ, sẽ có thể cho bạn biết thêm về quá trình phát triển tới nghĩa hiện tại của từ. Điều này có thể sẽ làm tăng hứng thú học từ vựng cũng như sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

Bước cuối cùng là hãy học và ôn luyện thường xuyên

Khi đã biết từ rồi, việc xây dựng vốn từ vựng đơn giản là ôn luyện từ thường xuyên cho tới khi nó nằm trong trí nhớ của bạn. Tốt nhất là bạn tự đề ra 1 khoảng thời gian nhất định trong ngày để học từ mới. Trong thời gian này, bạn có thể tra từ điển nghĩa các từ mà bạn gặp và ôn lại những từ cũ trong quá trình học. Đặt mục tiêu về số lượng từ bạn sẽ học trong 1 ngày. 15 phút mỗi ngày sẽ mang lại kết quả tốt hơn là nửa tiếng một tuần hoặc tương tự thế. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có thể bỏ ra nửa tiếng một tuần thì có thể bắt đầu như vậy. Sau đó bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho nó và sẽ đi đúng hướng.


Để ôn từ hiệu quả, tất cả thông tin về từ đó nên được để cùng 1 chỗ, chẳng hạn như trong cuốn sổ ghi chép hoặc thẻ mục lục. Thẻ mục lục rất thuận tiện vì từ được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái nên có thể tra cứu lại dễ dàng. Và bạn cũng có thể mang chúng theo mình và học từ vựng ở mọi nơi. Học từ một cách có phương pháp, hệ thống và ôn luyện ít nhất 2 tuần một lần.

Hoặc cách ghi nhớ từ vựng hiệu quả nữa là dùng flashcash. Hãy học từ vựng theo chủ đề là đừng quên ôn luyện lại nhé.

Nguồn : Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. SOFL
Trung tâm tiếng Hàn ở Hà Nội SOFL

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN