Tổng hợp kinh nghiệm học tiếng Hàn đơn giản mà hiệu quả

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
hienchi28
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 74
Ngày tham gia: 22/01/2015 - 22:28
Liên hệ:

Tổng hợp kinh nghiệm học tiếng Hàn đơn giản mà hiệu quả

Gửi bài gửi bởi hienchi28 » 16/03/2015 - 13:04

Tổng hợp kinh nghiệm học tiếng Hàn đơn giản mà hiệu quả

Học ngoại ngữ đòi hỏi một quá trình lâu dài và cả sự chăm chỉ cao độ của người học. Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.không khó, bạn chỉ cần chăm chỉ học theo hướng dẫn và thực hành thường xuyên là có thể giao tiếp hoàn chỉnh tiếng Hàn.

Các bước dưới đây có thể giúp các bạn hoàn thiện khả năng học tiếng Hàn hơn. Hãy tham khảo nhé:

1.Luyện phát âm chuẩn tiếng Hàn

Giống như một đứa trẻ khi chào đời, trước khi biết đọc, biết viết thì điều đầu tiên là phải học nói. Đối với môn ngoại ngữ nào cũng vậy, khởi đầu là việc luyện ngữ âm, phụ âm, phát âm, giọng điệu, có thể nói đây là bước đầu tiên và cũng là phần quan trọng nhất trong việc học ngoại ngữ, bạn thử tưởng tượng xem khi học không chắc về những điều này bạn sẽ thế nào?

Ở Việt Nam thì thường học theo lỗi học vẹt, đọc, viết rùi học phát âm. Theo suy nghĩ chủ quan người Việt Nam mình cho rằng các yếu tố trên chỉ là 1 phần nhỏ trong quá trình học ngoại ngữ, nhưng xin thưa rằng suy nghĩ đó là hoàn toàn sai lầm, hãy suy nghĩ và kiểm nghiệm về chính các bạn khi cái gốc này không chắc: khi gặp những người nói chuẩn hơn mình bạn nghĩ sao? Bạn có đủ tự tin để sau lần gặp đó dùng tiếp ngoại ngữ đó giao tiếp với người đó và người khác hay không?

Vì thế bạn hãy luyện phát âm thật chuẩn tiếng Hàn trước nhé , phát âm từng chữ trong bảng chữ cái rồi ghép vần. Luyện đánh vần báo Hàn cũng khiến bạn nhớ mặt chữ nhanh hơn đó ?

2. Luyện nói tiếng Hàn bằng câu cơ bản

Từ những bài nói cơ bản bạn sẽ dần dần quen cách phát âm, cách nói và khi học cao hơn sẽ dễ dàng. Hãy bắt đầu bằng những bài học tiếng Hàn cơ bản, hãy nói 1 cách nhanh nhất các câu trong từng bài học của bạn. Thường thì các giáo trình tiếng Hàn chia bài theo chủ đề, có rất nhiều câu mẫu để các bạn luyện theo. Khi bạn nói nhanh bạn sẽ là người nghe đầu tiên, điều này sẽ kéo theo khả năng nghe nhanh của bạn tăng lên đáng kể, ngày qua ngày rồi 1 hôm bạn sẽ thấy đáng kinh ngạc về những tiến bộ thần tốc của mình trong tốc độ nói và khả năng nghe nhanh của mình.

3. Nghe, xem phim tiếng Hàn

Điều này thì hẳn là có tác dụng lớn đúng không? Phim Hàn, nhạc Hàn có lẽ đã quá quen thuộc với các bạn. Việc dành ra 10 phút nghe nhạc Hàn mỗi ngày , 30 phút xem phim/show thực tế Hàn Quốc , vận dụng những câu nói thường ngày của họ trực tiếp thì trình độ tiếng hàn của bạn sẽ được nâng cao về cả nghe lẫn nói.

4. Dịch tiếng Hàn

Dịch là kĩ năng dịch khá quan trọng trong quá trình học tiếng Hàn. Tuy nhiên không phải ai học tiếng Hàn cũng có thể dịch đúng , dịch hay tiếng Hàn. Bạn cần xác định rõ mục đích học tiếng Hàn Quốc của bạn để làm gì? Để giao tiếp hay để biên phiên dịch. Nếu bạn chỉ cần mức cơ bản giao tiếp thông thường hãy dịch những đoạn đối thoại cơ bản , dịch 1 đoạn audio phim Hàn . Còn nếu bạn học chuyên tiếng Hàn , hãy tìm đến các bản thời sự , tin tức ...
Khi bạn có phản xạ dịch rồi, kết hợp với khả năng nghe và nói nhanh ở trên khi đi giao tiếp thực tế chắc hẳn các bạn sẽ ko mấy gặp khó khăn gì cả. Tất nhiên, cái này đòi hỏi sự tích lũy của từng người thôi.

5. Giao tiếp thực tế bằng tiếng Hàn

Khi học tiếng Hàn ở Việt Nam có nhiều bạn than vãn là không có môi trường học giao tiếp nên quá trình học tiến bộ khá chậm chạp, điều này cũng đúng 1 phần nhưng tại sao các bạn không tự biến những gì xảy ra xung quanh bạn là hoàn cảnh để học và luyện dịch???

Như mình có 1 thói quen đó là khi gặp bất kỳ cái gì hoặc khi nói với 1 người Việt Nam họ nói gì mình đều đem những lời họ nói dịch hết sang tiếng Hàn, ngày nào cũng vậy, mình thấy mình vẫn phản xạ và nói nhanh bình thường với tốc độ như mình nói tiếng Việt đây, 1 mình mình học 1 mình mình nói mình vẫn thấy hiệu quả bình thường mà, tất nhiên là không thể bằng giao tiếp với người khác hoặc người bản địa Hàn được, nhưng mình nghĩ cũng không thua kém nhau gì mấy đâu. Khi nói bạn cũng đừng đặt nặng vấn đềVui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. ,cứ tự nhiên phản xạ nói thoải mái nhất nhé.

Học tiếng Hàn Quốc giờ cũng đơn giản hơn khi văn hóa Hàn Quốc dần phổ biến ở Việt Nam nên các bạn hãy tận dụng những thứ có sẵn để luyện tiếng Hàn tốt hơn nhé !

Nguồn : Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. SOFL
Trung tâm tiếng Hàn ở Hà Nội SOFL

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN