Khắc Phục Lỗi Sai Khi Phát Âm Tiếng Hàn

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
doduaxe
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 130
Ngày tham gia: 09/01/2015 - 11:29
Liên hệ:

Khắc Phục Lỗi Sai Khi Phát Âm Tiếng Hàn

Gửi bài gửi bởi doduaxe » 15/03/2015 - 14:58

Vậy để khắc phục những lỗi sai còn hay mắc phải khi phát âm, chúng ta phải làm thế nào?

Ban đầu tôi nghĩ rằng chỉ cần học tốt môn Ngữ Âm là có thể giải quyết được tình trạng còn phát âm sai của bản thân. Nhưng khi đã bắt tay vào làm nghiên cứu này tôi mới nhận ra điều đó là chưa đủ.
Và sau đây là một số giải pháp mà tôi đã thu thập và áp dụng được.

1. Xây dựng chiến lược học:

Chiến lược học là những hành động cụ thể mà người học thực hiện để việc học của họ dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn, đầy hứng thú hơn, hiệu quả hơn và có thể dễ dàng thích ứng với tình huống mới hơn. Ban đầu các bạn nên đặt ra mục tiêu và thời gian biểu hợp lý, thời gian học tập cùng nhóm để thực hiện mục tiêu đó.

2. Nắm vững các quy tắc phát âm trong tiếng Hàn Quốc:

Công việc này không mất quá nhiều thời gian nhưng tôi tự rút ra một bài học nhỏ là, ngoài những thứ có quy tắc ra thì còn tồn tại những thứ bất quy tắc và ngôn ngữ cũng vậy. Bạn nên ghi lại những trường hợp bất quy tắc và ghi nhớ chúng để khỏi lúng túng và mắc sai sót. Nếu bạn không thể tự tổng kết hết được thì có thể nhờ bạn bè cùng tổng kết hoặc nhờ thầy cô tổng kết. Sau khi tổng kết hết các trường hợp thì các bạn chỉ việc tuân theo những nguyên tắc đó thôi ;) đều này rất dễ, giống như học vẹt vậy đó :D

3. Tìm ra một khoảng thời gian bạn thấy dễ dàng phát huy khả năng:

Bạn có bao giờ băn khoan tại sao buổi sáng sớm khi mới tới lớp bạn rất ngại nói chuyện bằng ngoại ngữ không? Đó là vì lúc này não bạn chưa thật sự hoạt động tích cực, vì vậy, không phải cứ dậy thật sớm và luyện phát âm đã là hiệu quả. Hãy tìm ra thời gian mà bạn thích nói và hay nói nhất.

Có thể là lúc tán chuyện với bạn cùng lớp, hoặc với bạn người Hàn quốc hoặc có thể đến các Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.. Bạn không cần học ở đó cũng có thể đến, sau đó bắt chuyện với những người hàn hoặc các thầy cô giáo. Hãy tận dụng để luyện phát âm và đừng ngại hỏi những điều mình còn mơ hồ.

Bạn cũng nên xác định thời gian luyện tập, không nhất thiết phải kéo dài quá lâu, vì như thế sẽ làm giảm hiệu quả luyện tập do tai và não phải căng thẳng trong thời gian dài. Thời gian mà tôi hay luyện để nghe và phát âm là vào chiều, và giữa buổi tối khi học bài. Mỗi lần chỉ từ 20-25 phút, và cố ghi nhớ những gì tiếp thu được trong thời gian đó

4. Nghe phát âm từ…..

…từ bất kì nguồn thông tin nào mà bạn cảm thấy có hứng thú. Ban đầu, tôi cố bắt mình tập nghe băng, nhưng chính điều này khiến tôi thấy không thoải mái và nhanh nản với việc nghe băng. Thay vì nghe băng, tôi truy cập vào các trang web của Hàn Quốc, và tìm những mẩu tin mà mình thích nghe như về điện ảnh, giải trí, thời trang… Đồng thời mình cũng hay truy cập vào trang Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. để học thêm các bài học. Cùng với đó là xem các bộ phim và chương trình game show v.v… hoặc bạn có thể download các file nghe tiếng hàn ở link sau: trungtamtienghan.edu.vn/news/Tai-lieu-tieng-Han/Tron-bo-file-nghe-tieng-han-tong-hop-tu-1-6-65/ về nghe dần dần nhé.

5. Giám sát, đánh giá việc phát âm của bản thân:

Là việc bạn ghi lại phát âm của mình, và kiểm tra lại nó bằng từ điển hoặc hỏi thầy cô giáo , người bản ngữ. Công việc này giúp bạn tránh bị rơi vào lối mòn khi bạn phát âm sai mà không kiểm tra, không sửa và cứ sử dụng một cách chủ quan.


nguồn: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN