Những kỹ năng du học sinh Hàn Quốc cần có

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
doduaxe
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 130
Ngày tham gia: 09/01/2015 - 11:29
Liên hệ:

Những kỹ năng du học sinh Hàn Quốc cần có

Gửi bài gửi bởi doduaxe » 14/03/2015 - 09:34

Nếu bạn có ý định Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. thì không chỉ cần chuẩn bị về tài chính và kiến thức bạn còn cần trang bị cho mình cả những kỹ năng sống cơ bản. Dưới đây là những kỹ năng du học sinh cần có để quản lý cuộc sống xa nhà của mình.

Thứ nhất: Kỹ năng tự lập


Du học có nghĩa là bạn phải tự làm mọi việc từ bé đến lớn, tự nấu ăn, tự giặt giũ, tự chăm sóc, tự lau dọn, tự chi tiêu, tự học… Môi trường của một du học sinh bắt buộc bạn phải như thế. Bởi lẽ không ai có thể giúp đỡ bạn như khi còn sống với gia đình.

Cuộc sống tự lập với các bạn chưa sống xa nhà lần nào sẽ rất khó khăn. Các bạn phải làm hết tất cả những việc mà mình chưa từng làm khi còn ở nhà như: nấu cơm, rửa bát, dọn dẹp nhà.... Việc tự lập sẽ giúp cho ban đúc rút được nhiều kinh nghiệm cần có trong cuộc sống, giúp ta trưởng thành hơn.

Thứ hai: Kỹ năng tự quyết định


Ở kỹ năng này, muốn bạn rèn luyện tính vững vàng, tự tin vào bản thân, quyết đoán hơn trong mọi tình huống.
Trong nhiều trường hợp, tính quyết đoán rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn ứng phó linh hoạt vượt qua khó khăn, giải quyết tình huống nhanh gọn và có hiệu quả.
Nhiều bạn trong chúng ta không thể tự quyết định các tình huống.
Bạn hãy xem, một người có thái độ tích cực, khi gặp khó khăn đều tự bảo mình những câu “phải làm thế này, phải giải quyết thế kia…” để họ có thể tìm ra cách giải quyết vấn đề chứ không chỉ đổ thừa với bất kỳ lí do nào vì không giải quyết được, hoặc để đấy mặc mọi chuyện tiếp diễn ra sao.
Bạn hãy học và thể hiện sự quyết đoán của mình, đấy là kỹ năng cần thiết và nó giúp bạn luôn có hiệu quả trong công việc.

Thứ ba: Kỹ năng xây dựng các mối quan hệ

Du học là bạn có thêm nhiều mối quan hệ, sự va chạm với các nền văn hóa khác nhau. Nhưng thử tưởng tượng xem, bạn sống trong một môi trường mà không có một mối quan hệ tốt nào được xây dựng sẽ ra sao? Xét trong phạm vi nhỏ, ở lớp học mới, bạn ngồi một chỗ, giương mắt u buồn nhìn người khác mãi ư? Nơi sinh hoạt mới, bạn bị bỏ rơi kiểu như không ai biết đến sự tồn tại của mình. Bạn bị lạc trong một đám đông ở nơi xa lạ. Bạn sẽ giải quyết mọi chuyện như thế nào? Lúc này chẳng phải tốt nhất là bạn nên mở rộng các mối quan hệ hơn?

Thứ tư: Kỹ năng chi tiêu, quản lý tiền bạc

Chắc hẳn bạn đã gặp tình huống như sau: Bạn nhìn thấy một vật gì đấy trong cửa hàng và thấy rằng vật này rất cần cho mình bỏ tiền ra mua ngay lúc ấy, nhưng sau đó một tuần hay một tháng chắc chắn bạn không còn nhớ đến chúng nữa nếu chúng thật sự không cần thiết. Ham muốn có được những món đồ vật mà mình thích nhưng không thực sự cần thiết là thói quen “có hại cho túi tiền” của bạn.

Vì thế. Hãy tự lập bảng chi tiêu và tiết kiệm cho chính mình, bằng cách ghi chép cụ thể rõ ràng những món đồ thật sự cần đến, tự tính xem một tháng bạn cần chi khoảng bao nhiêu tiền và có thể để dành được bao nhiêu cho những trường hơp cần kíp. Chắc chắn bạn sẽ làm chủ được túi tiền của mình.

Thứ năm: Kỹ năng học tập

Mọi du học sinh đều không để ý đến kỹ năng này, họ thường có tâm lý mình đi du học được thì sẽ theo học được. Điều đó hoàn toàn không chính xác khi bạn bắt đầu học bởi 1 ngôn ngữ mới, một môi trường mới. Nếu bạn không chuẩn bị tinh thần, chuẩn bị cách học cho mình thì bạn sẽ không thể bắt kịp với các bạn sinh viên bản xứ. Hãy tự lập cho mình một thời gian biểu giữa Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này., học các môn văn hóa... và chơi cho hợp lý, điều đó sẽ rất có ích cho bạn đấy
nguồn: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN