Lời khuyên cho người mới học tiếng Hàn

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
hienchi28
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 74
Ngày tham gia: 22/01/2015 - 22:28
Liên hệ:

Lời khuyên cho người mới học tiếng Hàn

Gửi bài gửi bởi hienchi28 » 13/03/2015 - 13:44

Lời khuyên cho người mới học tiếng Hàn


Thoạt đầu khi nhìn vào chữ cái tiếng Hàn bạn sẽ nghĩ đây là những chữ tượng hình rắc rối, khó học như tiếng Nhật hoặc tiếng Trung nhưng thực tế không phải như vậy. Chỉ cần có Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. phù hợp cộng thêm chăm chỉ bạn sẽ học được thứ tiếng này.


Bảng chữ cái tiếng Hàn

Hình ảnh
Thuộc bảng chữ cái , phát âm chuẩn từng âm


Bảng chữ cái tiếng Hàn bao gồm 24 chữ cái trong đó có 14 phụ âm10 nguyên âm. Bạn cần học thuộc mặt chữ, cách viết và cách đọc của chúng thật thành thạo thì bạn mới có bước cơ bản tốt để học tiếng Hàn thành công.


Về phần phát âm, bạn cần chú ý để phát âm đúng ngay từ đầu tránh việc phát âm sai dẫn đến sau này khó sửa. Việc phát âm chuẩn cần được giáo viên chỉ dạy và sự cố gắng tự học của cá nhân bạn. Trong thời gian đầu chưa quen, bạn có thể sử dụng những sách có kèm phiên âm để quen hơn với mặt chữ và cách phát âm tương ứng.


Trau dồi vốn từ vựng tiếng hàn


Sau khi đã thành thạo bảng chữ cái, bạn hãy thử ghép những từ ngữ ngắn, đơn giản để quen hơn với cách ghép các chữ cái vào thành một từ. Để học từ vựng hiệu quả, bạn hãy học từ theo chủ đề bắt đầu bằng những chủ đề gần gũi như gia đình, bản thân, ngày tháng v.v. Hãy đặt ra mục tiêu cho bản thân như học được 3 từ/ ngày, ôn tập lại toàn bộ các từ đã học được trong tuần vào thứ 7. Tự nhẩm lại từ mới học được vào những lúc rảnh rỗi. Cùng tạo những tấm thẻ - flashcash để học tiếng Hàn nhanh và lâu nhớ hơn.


Nắm vững một số mẫu câu ngắn


Hãy học thuộc và ghi nhớ những dạng câu giao tiếp lịch sự, hậu tố từ bổ xung .Sau đó nắn vững cấu trúc câu ( khẳng định ,nghi vấn …) cách chia động từ trong câu. Các câu chào hỏi cơ bản , các mẫu hội thoại theo chủ đề , Để nhớ vững hơn nên tạo cơ hội thực tập thêm bằng cách sử dụng vốn từ vựng đã học tập đặt câu theo cách mẫu câu cơ bản. Sau đó hãy nâng dần độ khó bằng cách tập đặt từ câu đơn tới câu ghép.


Luyện nghe tiếng Hàn qua nhạc , phim , show thực tế Hàn Quốc


Có những học ngoại ngữ hiệu quả mà không nhất thiết bạn phải cầm đến sách vở. Hãy xem phim Hàn , show Hàn có phụ đề, lắng nghe cách các nhân vật trong phim đối thoại, ngữ điệu khi họ nói, cách lên giọng, xuống giọng nhấn âm và tập phát âm theo. Xem phim và học theo cách nói chuyện của họ là cách nhanh nhất để bạn tiến gần đến cách phát âm, nói chuyện chuẩn của người bản xứ. Ngoài ra việc nghe nhạc Hàn thường xuyên cũng góp phần xây dựng phản xạ nghe cho các bạn đó.


Lời khuyên : Học tiếng Hàn đòi hỏi sự chăm chỉ và học tập lâu dài. Các bạn đang bắt đầu học tiếng Hàn hãy chuẩn bị cho mình 1 bộ giáo trình hoàn thiện gồm giáo trình và sách bài tập , các bạn không chỉ luyện Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. mà còn phải trau dồi từ vựng tiếng Hàn và đặc biệt là khả năng nghe nói tiếng Hàn . Xu hướng toàn cầu hóa đã góp phần đưa văn hóa Hàn Quốc, ngôn ngữ Hàn Quốc gần hơn với các bạn Việt Nam . Hãy tận dụng cơ hội này và chăm chỉ học tiếng Hàn Quốc nhé

Nguồn: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. SOFL
Trung tâm tiếng Hàn ở Hà Nội SOFL

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN