Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Kinh nghiệm học tiếng Hàn Quốc hiệu quả nhất

Hôm nay, 18/08/2018 - 17:49

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 04/02/2015 - 19:26 
conmeoden

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 11/01/2015 - 21:06
Bài viết: 5
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Để học tiếng Hàn hiệu quả, việc tìm hiểu các kinh nghiệm khi học tiếng Hàn là rất cần thiết. Các bạn hãy cùng tham khảo chia sẻ của một bạn du học sinh Hàn Quốc nhé !

Làm sao để học từ vựng tiếng Hàn ?
Để học từ vựng tiếng hàn hiệu quả thì có rất nhiều phương pháp học, có người cho rằng học tiếng hàn theo chủ đề là dễ nhất. có người lại nói rằng cứ sử dụng từ vựng đó để đặt câu là ổn…Hầu như các phương pháp đó đều tốt nhưng không phải ai cũng áp dụng được một cách hiệu quả. Việc của bạn là hãy thử và tự tìm ra phương pháp phù hợp nhất với mình nhé!

Cách học tiếng hàn mình là học thuộc rất nhiều từ vựng và cũng phải viết rất nhiều. cứ một từ vựng tiếng hàn mình viết đi viết lại khoảng 10 lần. cứ viết lần lượt và lặp đi lặp lại trong nhiều ngày.

Điều thứ hai là mình luôn mang giấy nhớ trong người để ghi lại các từ vựng mới. và thỉnh thoảng mình lấy những từ đó ra để học mọi lúc mọi nơi mà mình có thể học được. từ vựng tiếng hàn thì nhớ cũng nhanh mà quên cũng nhanh chóng chính vì vậy mình thường lấy tất cả các từ vựng tiếng hàn ra ôn lại hàng tuần và luôn luôn thực hành những mẫu câu có liên quan đến từ vựng đó.

Làm thế nào để có thể nhớ nhanh được các cấu trúc ngữ pháp?
Cách dễ dàng nhất là hãy tự mình đặt 1 ví dụ có sử dụng cấu trúc đó, sau đó học thuộc lòng ví dụ đó, đây được coi là cách dễ nhớ nhất khi học ngữ pháp tiếng Hàn.

Trong tiếng Hàn : Nghe và nói là khó nhất. Làm thế nào để nghe được người Hàn đang nói gì với chúng ta nhỉ?
Hiện nay nhạc K-Pop và các bộ phim Hàn được rất nhiều bạn trẻ ưa thích. Muốn luyện nghe tốt, hãy nghe nhạc Hàn hằng ngày và xem phim Hàn có phụ đề vào những lúc rảnh rỗi. Mới đầu có bạn có thể giống như vịt nghe sấm nhưng hãy kiên trì liên tục, bạn sẽ đạt được hiệu quả cao qua cách làm này.
Sau khi nghe được rồi thì các bạn hay nói thật nhiều. Mọi người có thể nói tiếng hàn mọi lúc mọi nơi, có thể ghi âm tiếng của mình để xem mình nói có đúng hay không. Ngoài ra cũng cần học nói tiếng Hàn sao cho đúng ngữ điệu của câu.
Tiếp đến là hay mua truyện hay sách tiếng hàn cơ bản về để đọc. Hãy dành thời gian rảnh của mình để đọc sách bằng tiếng hàn nhé! Đọc thật nhiều để rèn luyện khả năng nhận mặt chữ và dịch nghĩa của mình.
Điều cuối cùng sau khi đã nghe, nói, đọc là viết hay viết lại những nội dung mà các bạn nghe được hay đọc được hay tự các bạn nói ra.

Bài viết được cung cấp bởi: Trung tâm Hàn ngữ SOFL
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG !


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: