Một số lưu ý khi sử dụng bếp từ

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn và sử dụng thiết bị điện, điện tử
Đăng trả lời
lunxit11
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:4
Ngày tham gia:23/04/2012 - 15:18
Liên hệ:

Một số lưu ý khi sử dụng bếp từ

Gửi bài gửi bởi lunxit11 » 19/12/2014 - 15:03

Bếp từ là loại bếp rất ưu việt khi sử dụng, nó đang được nhiều gia đình việt tin dùng. An toàn, nhanh chóng và tiện lợi hơn hẳn bep gas. Tuy nhiên, dùng bếp từ đòi hỏi phải có một chút kĩ nằng và lưu ý để sử dụng bếp hiệu quả hơn:

Hình ảnh
Bếp âm điện từ Sakura SI-281E

1. Bếp từ chỉ sử dụng với các loại nồi có đáy làm bằng vật liệu dẫn từ, đáy nồi phải bằng, không dùng các loại nồi, chảo đáy nhọn. Ngoài ra cũng không dùng được (hoàn toàn không nên dùng) nồi bằng các chất liệu dẫn từ thấp như: nhôm hoặc đồng...vv. Vì những vật liệu này có hiệu suất sinh nhiệt thấp (I2R thấp), do đó cuộn dây của bếp có thể bị nóng lên gây nguy hiểm cho Bếp từ .

2, Công suất bếp thường tương đối lớn (1800~2200 W) nên phải kiểm tra kỹ trước khi dùng. Các phích cắm ổ cắm cũng phải trên 5 ampe và dùng riêng không được cắm chồng lên nhau dễ gây cháy nổ. Các dây điện phải có tiết diện lớn đủ để đảm bảo an toàn.

3, Bếp từ thường có gắn một quạt tản nhiệt nên khi đun nấu chú ý đáy bếp phải để thật thoáng, nên để bếp cách xa hơi nóng, hơi nước, cũng như các loại bếp khác, không nên để sát tường và các vật khác.

4, Không để các vật dụng bằng sắt như dao, dĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi lên mặt bếp khi bếp đang hoạt động.

5, Không để những vật dễ hư hỏng khi bị nhiễm từ gần mặt bếp như băng ghi âm, ghi hình, máy thu hình và các thiết bị gia dụng dễ bị nhiễm từ.

6, Sử dụng các loại may hut khoi để giảm nhiệt độ khu nấu và giảm khói, mùi khó chịu.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về