Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn 7 vấn đề thường gặp của người dùng iPhone và cách khắc phục

Hôm nay, 20/07/2018 - 21:15

Múi giờ UTC + 7 Giờ


Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 04/11/2014 - 11:22 
ruaconlonton

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 31/10/2014 - 23:47
Bài viết: 4
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Bạn là fan của *Táo* và là một người dùng lâu năm, chắc bạn chẳng còn lạ lẫm với các vấn đề thường gặp và cách xử lí nó như thế nào? Và những bí kíp dưới đây cực kì hiệu quả mà bất cứ người dùng nào cũng nên biết để kịp thời áp dụng khi gặp sự cố.
1. Hao pin
Với các ứng dụng chạy ngầm hay do màn hình quá lớn, thời lượng pin không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng là vấn đề chung của các model gần đây chứ không riêng gì iphone. Tuy nhiên vẫn có một số cách giúp bạn giải quyết được phần nào tình trạng hao pin của máy. Bạn có thể sử dụng một số cách sau:
Trước tiên bạn nên kiểm soát các ứng dụng chạy nền với khả năng tự động tải dữ liệu về hay làm mới thông qua tùy chọn “Background App Refresh” bằng cách vào Setttings – General. Bạn có thể tắt bỏ hoàn toàn tính năng này nhưng bạn nên tắt bỏ các ứng dụng không cần thiết đi thôi nhé.!

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.


Tiếp theo ở mục Settings chọn Privacy và Locations Services, kéo xuống chọn System Services. Những tính năng mà bạn thấy được ở đây đều được Apple thêm vào với mục đích nâng cao trải nghiệm người dùng nhưng trong đó có không ít những tùy chọn cực ngốn pin. Bạn có thể tắt bỏ những tùy chọn như: iAds, Popular Near Me hay Frequent Locations.
Ngoài ra, tính năng tự động cập nhật phiên bản mới, dữ liệu mới cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến thời lượng pin. Bạn nên cập nhật thủ công chứ không nên để chế độ auto như vậy bằng cách vào Setting – iTunes & Appstore – Updates.
2. Máy chậm hoặc treo

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Khi bộ nhớ trong đầy các thiết bị di động nói chung đều có xu hướng chạy chậm lại. Vì thế bạn nên kiểm tra và xóa bỏ những ứng dụng bạn không sử dụng nữa. Với hình ảnh bạn cũng nên chuyển sang máy tính để lưu trữ và xóa nó ở trong điện thoại đi.
Hay bạn cũng có thể giảm tình trạng máy chậm hoặc treo bằng cách tắt bỏ đi một số hiệu ứng trong giao diện người dùng. Với iPhone 4, 4S bạn vào Settings – General – Accessibility và chọn Reduce Motion. Với các thiết bị chạy iOS 7.1 bạn có thể tìm đến tùy chọn Wallpaper & Brightness và tắt bỏ tùy chọn Perpective Zoom.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: