[b]Ngành tiếp thị kết liên có phải đa cấp hay không ?[/b]

Thảo luận các vấn đề liên quan đến hệ thống quảng cáo trực tuyến và chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền online
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
Hình đại diện của thành viên
thuyanh1990
Thành viên
Thành viên
Bài viết:24
Ngày tham gia:30/10/2020 - 16:36

[b]Ngành tiếp thị kết liên có phải đa cấp hay không ?[/b]

Gửi bài gửi bởi thuyanh1990 » 03/11/2020 - 10:29

Ngành tiếp thị kết liên có phải đa cấp hay không ?


Hình thức kiếm tiền online bằng chương trình tiếp thị liên kết affiliate marketing đã không còn quá lạ lẫm với chúng ta. Nó mang lại một nguồn thu nhập bị động khôn cùng quyến rũ. Nhưng hiện nay, vẫn có không ít người còn mang phổ biến băn khoăn về chương trình này là Tiếp thị liên kết có phải đa cấp không. Bài viết này sẽ làm minh bạch ngộ nhận trên bằng cách phân tách chi tiết 2 định nghĩa này.
1/ Tiếp thị kết liên có phải đa cấp không?
a/ Bán hàng đa cấp là gì?
Theo Wikipedia, bán hàng đa cấp là hình thức giới thiệu người tham gia, kiếm tiền không những trong khoảng các đơn hàng mình bán được. Mà còn từ những đơn hàng của hàng ngũ bán hàng do mỗi người tuyển dụng và điều hành. Vậy nên, càng giới thiệu được đa dạng người tham dự thì càng kiếm được phổ thông tiền. Như vậy nên, bán hàng đa cấp như một hình kim tự tháp và ăn huê hồng theo phổ biến tầng.
Hình ảnh
b/ Tiếp thị liên kết là gì?
Tiếp thị kết liên hay còn gọi là affiliate marketing network cũng là một hình thức kiếm hoả hồng nhờ vào việc PR, tiếp thị sản phẩm. Nhưng tiếp thị kết liên không buộc phải phải giới thiệu người tham dự. bao nhiêu người dùng sản phẩm chuẩn y quảng cáo của các bạn thì các bạn sẽ nhận được hoa hồng bấy nhiêu. Chương trình này thực hiện trên nền móng Internet. Và người tham dự bắt buộc có kiến thức về sản phẩm/dịch vụ mình tiếp thị.
2/ Cách phân biệt tiếp thị kết liên có phải đa cấp không
a/ Phí tham dự
– Bán hàng đa cấp: để tham gia, các bạn phải mất một khoản tiền để đặt cọc hoặc sắm loại hàng hóa mà các bạn sẽ bán.
– Tiếp thị liên kết: các bạn chẳng hề mất khoản phí nào. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và cách thức tham dự khôn cùng thuần tuý, nhanh chóng.
b/ Người giới thiệu
– Bán hàng đa cấp: để tham dự, ngoài tiền đặt cọc, bạn phải có người giới thiệu chứ không thể tự do đăng ký gia nhập.
– Tiếp thị liên kết: bạn có thể tham dự tha hồ mà không cần ưng chuẩn giới thiệu từ người nào.
c/ Cách thức tiếp thị sản phẩm
– Bán hàng đa cấp: bạn ko có quyền chọn lựa sản phẩm của nhà cung cấp mà bị phụ thuộc vào sản phẩm mà tổ chức bán hàng đa cấp sản xuất. Dù cho sản phẩm có xuất xứ lập lờ, dịch vụ ko uy tín, giá cả lấp lửng nhưng các bạn không có quyền từ khước. Hơn nữa, các bạn còn bị áp đặt doanh số nặng vật nài. Nên sẽ phải đẩy mức giá sản phẩm lên cao gấp hai, gấp 3.
– Tiếp thị liên kết: các bạn được tự do chọn lựa sản phẩm trong khoảng dịch vụ uy tín. các bạn có thể tự tậu về trải nghiệm, ví như thấy tốt và bằng lòng thì chọn để PR cho rộng rãi người biết. bạn cũng ko bị áp đặt doanh số, tiếp thị được bao lăm thì nhận hoả hồng bấy nhiêu. các bạn được quyền hoàn trả sản phẩm ví như cảm thấy ko ưng ý.
Hình ảnh
d/ Sự uy tín
– Bán hàng đa cấp: vì đa số các sản phẩm ở nơi bán hàng đa cấp có nguồn gốc, xuất xứ mập mờ. Nên chính bản thân bạn – là người bán cũng sẽ chịu ảnh hưởng khi giới thiệu với người khác. ví như sản phẩm mang đến tác dụng xấu, uy tín của các bạn sẽ bị sụt giảm nặng nề hà. Khiến các bạn khó bán được hàng ở các lần Tiếp theo.
– Tiếp thị liên kết: bạn được tự do chọn lọc sản phẩm nên có thể chọn những mặt hàng đã có uy tín hoặc nguồn gốc nguồn gốc rõ ràng. như vậy, các bạn sẽ ko lo tác động uy tín khi giới thiệu sản phẩm tới người khác. ngược lại, nếu như sản phẩm có tác dụng tốt, uy tín của bạn cũng tăng cường lên không phanh.
e/ Hình thức hoạt động
– Bán hàng đa cấp: chính yếu là hình thức offline và tập trung vào mối quan hệ thân thiết. bạn sẽ phải trực tiếp đi gặp quý khách để tiếp thị.
– Tiếp thị liên kết: phần lớn được tiến hành qua mạng Internet. bạn được phân phối một link tiếp thị dẫn đến trang bán sản phẩm trực tiếp trong khoảng nhà cung cấp. người mua chỉ cần click vào link, hoàn thành các bước mua hàng và trả tiền là các bạn được nhận huê hồng.
3/ Lời kết
như vậy, qua những phân tích về sự khác nhau giữa bán hàng đa cấp và tiếp thị liên kết online, các bạn có thể trả lời cho câu hỏi: Tiếp thị kết liên có phải đa cấp không? So với bán hàng đa cấp, affiliate marketing minh bạch, rõ ràng và hợp pháp. các bạn hoàn toàn yên tâm khi tham gia vào để kiếm tiền online một cách chính đáng, không thẹn với lương tâm.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về