Các ứng dụng hàng đầu của Internet of Things

Thảo luận các vấn đề về ứng dụng phần mềm vào các lĩnh vực khác (khoa học, sản xuất,...)
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
hoangtrungit
Thành viên
Thành viên
Bài viết:13
Ngày tham gia:25/11/2020 - 10:17

Các ứng dụng hàng đầu của Internet of Things

Gửi bài gửi bởi hoangtrungit » 02/03/2021 - 17:17

Internet of Thing – IoT là một trong các yếu tố của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 hiện nay. Với xu hướng ngày càng được quan tâm và trở thành đề tài nóng được các nhà công nghệ quan tâm và phát triển. Bên cạnh đó, cả thế giới cũng đang hướng về sự phát triển của IoT bởi tính ứng dụng của IoT vô cùng phổ biến hầu hết trong tất cả các lĩnh lực. Phải kể đến IoT trong sản xuất, IOT Ngành Điện, IOT Ngành Năng lượng, IOT Ngành Nông Nghiệp, IOT Ngành Công Nghiệp, IOT Nuôi trồng thủy sản.v.v.

Ứng dụng của IoT Nông nghiệp

Các hoạt động sản xuất được đưa vào IOT nông nghiệp, chăn nuôi được tự động hóa, có thể theo dõi sức khỏe bệnh tật của gia súc hay các biết được tình trạng đất canh tác để điều chỉnh độ ẩm và dinh dưỡng, các máy bay, xe tự động phục vụ cho việc trồng trọt.
IoT nuôi trồng thủy sản giúp giám sát thông số của môi trường nước cũng như sự biến động của chúng.

Nhà thông minh

Bất cứ khi nào chúng ta nghĩ về các hệ thống IoT, ứng dụng quan trọng, hiệu quả và nổi bật nhất được nhắc đến chính là Smart Home - ứng dụng IOT xếp hạng cao nhất trên tất cả các kênh.

Số tiền tài trợ ước tính cho các phần khởi động Smart Home đã vượt quá 2,5 tỷ đô la và ngày càng tăng. Danh sách các công ty khởi nghiệp bao gồm các tên công ty khởi nghiệp nổi bật như AlertMe hoặc Nest cũng như một số tập đoàn đa quốc gia như Philips, Haier hoặc Belkin, v.v.

Thành phố thông minh

Thành phố thông minh như tên gọi là một sự đổi mới rất lớn và mở rộng nhiều trường hợp sử dụng, từ phân phối nước đến quản lý giao thông, quản lý chất thải, giám sát môi trường và an ninh đô thị. Lý do tại sao nó rất phổ biến là nó cố gắng để loại bỏ sự khó chịu và vấn đề của những người dân sống ở thành phố.

Các giải pháp IoT được cung cấp trong khu vực Smart City giải quyết các vấn đề liên quan đến thành phố bao gồm giao thông, giảm ô nhiễm không khí và tiếng ồn và giúp các thành phố an toàn hơn.

Thiết bị xe được kết nối

Công nghệ xe được kết nối là một mạng lưới rộng lớn và rộng lớn gồm nhiều cảm biến, ăng-ten, phần mềm nhúng và công nghệ hỗ trợ giao tiếp để điều hướng trong thế giới phức tạp của chúng tôi. Nó có trách nhiệm đưa ra quyết định với sự nhất quán, chính xác và tốc độ.

Nó cũng phải đáng tin cậy. Những yêu cầu này sẽ trở nên quan trọng hơn khi con người từ bỏ hoàn toàn việc kiểm soát tay lái và phanh cho các phương tiện tự động hoặc tự động đang được thử nghiệm thành công trên đường cao tốc của chúng ta hiện tại.

Nguồn bài viết: niithanoi, vietnetco.vn

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về