Thương mại điện tử và những điều cần biết

Chia sẻ kinh nghiệm về mạng và thủ thuật Internet
Nội quy chuyên mục
Thành viên quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị cấm vĩnh viễn và xóa toàn bộ bài viết trên Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
nhatanh04
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:1
Ngày tham gia:01/08/2017 - 15:19

Thương mại điện tử và những điều cần biết

Gửi bài gửi bởi nhatanh04 » 02/08/2017 - 09:04

Tương lai của thương mại thế giới là mua sắm trực tuyến, điều giúp mọi người tiết kiểm thời gian, công sức và chi phí.

Thương mại điện tử không còn là khái niệm mới mẻ trong nhiều năm trở lại đây. Hình thức mua sắm online đang phát triển một cách chóng mặt và trở thành xu hướng thương mại mới của người tiêu dùng, nhất là đối với những bận rộn và không có thời gian mua trực tiếp tại cửa hàng hay siêu thị. Nhờ có thương mại điện tử, mỗi một click chuột, bạn sẽ được giao hàng tận tay với chi phí tiết kiệm so với hình thức bán hàng truyền thống.

Với sự phát triển như vũ bão của thương mại điện tử ngày nay, lại có nhiều ý kiến thông tin khác nhau khi tham gia vào thị trường mới này. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích dành cho bạn khi bắt đầu tham gia vào giao dịch trực tuyến.
Chỉ cần một cú click chuột là bạn đã sở hữu ngay món hàng mình yêu thích.

Mua bán online và truyền thống có nhiều điểm tương đồng

Cũng giống như mua sắm truyền thống, thay vì đến chợ, người dùng chỉ cần lựa chọn một trang thương mại điện tử uy tín như Amazon, ebay, Alibaba,… coi kỹ hàng hóa, kiểm tra thông số và so sánh giá cả. Sau đó chốt số lượng và đặt hàng, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn cụ thể. Điều khác chăng duy nhất giữa online và truyền thống nằm ở chỗ bạn hoàn toàn chỉ thấy được hình ảnh của sản phẩm và có thể chạm vào hàng trực tiếp khi giao hàng

Nên chọn thương hiệu và nhà phân phối uy tín

Điểm ưu việt của thương mại điện tử nằm ở chỗ bạn có thể xem đầy đủ thông tin về nhà sản xuất, phân phối cũng như thông tin về sản phẩm – điều rất khó kiểm tra ở thương mại truyền thống. Nhiều trang thương mại điện tử lớn như Lazada, Vật giá có nhiều chính sách hậu mãi hấp dẫn, đổi trả sản phẩm. Khi đó, bạn hoàn toàn yên tâm khi mua sắm một món đồ nào đó mà không lo về chất lượng của chúng.


Dễ dàng so sánh giá giữa các nhà cung cấp

Một trang thương mại điện tử không chỉ bán một loại sản phẩm cho một nhãn hàng nào đó, mà đó là một thị trường mở cạnh tranh vô cùng khốc liệt giữa các nhà cung ứng. Giá là một trong những yếu tố quan trọng để các nhà cung cấp thu hút khách hàng. Các trang thương mại điện tử sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc so sánh giá giữa các sản phẩm tương đồng với giá bán khác nhau.

Người dùng chỉ cần chọn một sản phẩm bất kỳ, ngay lập tức ở phía dưới sẽ gợi ý các sản phẩm cùng tính năng với giá khác nhau để người dùng dễ dàng so sánh và lựa chọn.

Ngoài ra, các yếu tố tham khảo như uy tín người bán, lịch sử bán hàng, đánh giá, chế độ bảo hành,.. được niêm yết công khai phục vụ nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng.


Lời khuyên khi thanh toán hóa đơn trực tuyến

Bên cạnh hình thức trả tiền khi giao hàng (Ship COD), các trang thương mại điện tử còn hỗ trợ hình thức thanh toán trực tuyến qua thẻ ngân hàng và ví điện tử như VTC pay, Ngân lượng, Zalo, Momo, Zing,… Với hình thức này, người dùng có thêm một phương án thanh toán tiện lợi và nhanh chóng.

Ví điện tử còn có thể thực hiện các giao dịch thanh toán hóa đơn sinh hoạt như tiền điện, tiền nước,… ngay tại nhà.


Để sẵn sàng tham gia hình thức mua sắm năng động này, người tiêu dùng cần chọn lựa những trang thương mại điện tử uy tín, hiểu rõ thông tin về sản phẩm, các phương thức giao hàng, các chính sách bán hàng... trước khi quyết định mua hàng để tránh những rắc rối không đáng có.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về