Cách tăng tốc độ cáp quang có thể bạn chưa biết

Chia sẻ kinh nghiệm về mạng và thủ thuật Internet
Nội quy chuyên mục
Thành viên quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị cấm vĩnh viễn và xóa toàn bộ bài viết trên Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
hpmarketing
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:1
Ngày tham gia:18/08/2016 - 16:25

Cách tăng tốc độ cáp quang có thể bạn chưa biết

Gửi bài gửi bởi hpmarketing » 18/08/2016 - 16:27

Hầu hết người dùng phổ thông đều dùng hệ điều hành Windows, nhưng không phải ai cũng biết rằng trong hệ điều hành Windows, Microsoft luôn dự trữ sẵn 20% tổng lượng băng thông để dành cho những mục đích như Update hoặc kiểm soát quá trình sử dụng máy tính. Đây là một chế độ mà bạn có thể loại bỏ được và sử dụng toàn bộ chế độ dự trữ băng thông này để tăng tốc đường truyền cáp quang nói chung và cáp quang Viettel nói riêng.
Cách 1: Tăng tốc Internet bằng cách cấu hình hệ thống
B1: Mở hộp thoại Run của hệ điều hành bằng cách gõ Run trong Menu Start hoặc ô Search. Bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím window+R để mở hộp thoại này.
c1.PNG

B2: Gõ lệnh gpedit.msc trong hộp thoại Run rồi nhấn OK để mở cửa sổ Local Computer Policy. Bên trái cửa sổ Local Computer Policy ta mở theo đường dẫn Computer Configuration/Administrative/Templates/Network/Qos Packet Scheduler. Tại cửa sổ bên phải ta click đúp vào dòng Limit Reservable Bandwidth.
c2.PNG

B3: Trong cửa sổ Limit Reservable Bandwith bạn tick vào ô Enable. Trong mục Options, ô Bandwidth limit(%) bạn chọn giá trị 0.
Nhấn OK để lưu lại thiết lập.
c3.PNG

Sau khi thực hiện đầy đủ các bước, bạn khởi động lại máy để xem kết quả. Lúc này, hệ thống máy tính của bạn sẽ sử dụng hết toàn bộ 100% băng thông giúp đẩy cao tốc độ truy cập Internet.
Cách 2: Tăng bộ nhớ đệm
Bước 1: Mở hộp thoại Run, gõ regedit rồi Enter. Chuyển tới khóa HKEY_LOCAL_MACHINE/SYSTEM/CurrentControlSet/Services/Tcpip/Parameters
Bước 2: Click vào Edit chọn New-> DWORD Value. Đặt tên cho trường này là ForwardBufferMemory sau đó nhấn đúp vào khóa vừa tạo chọn Decimal, rồi gõ giá trị X trong Value Data: X =MTU * 100/256 được kết quả bao nhiêu thì làm tròn xuống rồi nhân lại với 256 ta sẽ có giá trị X.
Cách 3: Tăng gói dữ liệu truyền đi
Cách tạo DWORD tương tự như tăng bộ nhớ đệm nhưng với tên là NumForwardPackets là giá trị được làm tròn từ công thức MTU * 100/256
Cách 4: Tăng tốc card mạng
Mở hộp thoại Run gõ regedit rồi Enter để mở cửa sổ Registry Editor. Chuyển tới khóa HKEY_LOCAL_MACHINE / SYSTEM / CurrentControlSet / Services / Tcpip / Parameters rồi Click vào Edit -> New -> DWORD Value -> Đặt tên là DisableTaskOffload. Nhấn đúp vào khóa vừa tạo chọn Decimal rồi gõ giá trị 0 -> OK.
Đây là một số cách khá đơn giản tác động vào hệ thống để tăng đường truyền Internet và cáp quang Viettel cũng không phải là ngoại lệ.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về