Làm gì để trẻ tránh xa web đen???

Chia sẻ kinh nghiệm về mạng và thủ thuật Internet
Nội quy chuyên mục
Thành viên quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị cấm vĩnh viễn và xóa toàn bộ bài viết trên Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
muamuahe12
Thành viên
Thành viên
Bài viết:19
Ngày tham gia:03/06/2016 - 14:07

Làm gì để trẻ tránh xa web đen???

Gửi bài gửi bởi muamuahe12 » 07/06/2016 - 15:01

Có thể thấy số lượng các trang web đen ngày càng gia tăng mạnh mẽ chỉ với một vài từ khóa nhạy cảm là có vô vàn kết quả hiện ra, trong khi đó độ tuổi tiếp cận Internet ngày càng trẻ hóa. Từ đó dẫn đến hệ lụy trẻ em trở thành mục tiêu của các trang web không lành mạnh này. Với bản tính tò mò trẻ em dễ dàng truy cập vào các trang web này nếu không có sự kiểm soát của người lớn.

Tuy nhiên, việc trẻ truy cập vào các trang web đen không những khiến trẻ phát triển không ổn định về tâm, sinh lý mà còn dẫn đến tội phạm ngày càng trẻ hóa. Bạn đã từng đọc vô số các bài báo về nạn hiếp dâm mà tội phạm chỉ là những đứa trẻ ở độ tuổi vị thành niên. Bao bé gái bị cưỡng bức, mang thai ngoài ý muốn khiến cho các em bị tổn thương cả về thể chất lẫn tâm hồn.

Do đó, gia đình và nhà trường cần quan tâm, giáo dục giới tính cho trẻ sớm, bỏ qua tâm lý e ngại để trẻ được phát triển trong môi trường lành mạnh. Cha mẹ phải trở thành người bạn đồng hành của con, định hướng cho con chủ động tránh xa các trang web này.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thêm các phần mềm diệt web đen hiệu quả như VAPU, Killporn,... với các tính năng như chặn game online, khóa internet theo giờ, giám sát thông qua việc chụp màn hình máy tính gửi qua mail,..

Hãy chung tay bảo vệ trẻ khỏi những trang web đồi trụy để cho trẻ một tuổi thơ đúng nghĩa nhất!!

Đăng trả lời

Quay về