SMS lừa đảo: Làm thế nào để tự bảo vệ mình?

Thảo luận về cài đặt và sử dụng phần mềm tiện ích của máy vi tính
(Tools, Utility, Anti-Virus,...)
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
kkmai
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:1
Ngày tham gia:05/02/2020 - 10:21

SMS lừa đảo: Làm thế nào để tự bảo vệ mình?

Gửi bài gửi bởi kkmai » 05/02/2020 - 10:23

Cách gửi tin nhắn hàng loạt với https://phanmemmarketing.vn/phan-mem-sms-marketing/

ngăn cấm các trường hợp sử dụng với mục đích lừa đảoSMS lừa đảo là gì?
Có nhiều cách bạn có thể trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công mạng trên điện thoại của mình. Các cuộc tấn công mạng thường là để đánh cắp thông tin cá nhân / bí mật từ một cá nhân khác mà họ không biết. Một trong những cách phổ biến nhất mà tin tặc có được quyền truy cập vào thông tin đó là thông qua SMS lừa đảo.

Lừa đảo qua SMS sử dụng tiện ích Dịch vụ tin nhắn ngắn có sẵn trên điện thoại di động để cung cấp liên kết độc hại cho người dùng mục tiêu. Sau khi nhấp vào, liên kết này có khả năng cung cấp thông tin cá nhân của nạn nhân, như thông tin thẻ tín dụng hoặc mật khẩu, trở lại cho tin tặc. Các liên kết như vậy cũng có khả năng cài đặt phần mềm độc hại trên điện thoại của nạn nhân, cho phép tin tặc theo dõi và đánh cắp thông tin bổ sung.

Ví dụ SMS lừa đảo
Nếu bạn cần một ví dụ lừa đảo qua SMS, thì thực tế, có một số có thể giúp bạn xác định SMS bằng các cuộc tấn công lừa đảo. Chúng bao gồm những điều sau đây:

Thư mời tham gia
Nhiều cuộc tấn công lừa đảo được gửi qua tin nhắn SMS được che dấu dưới dạng lời mời tham gia sự kiện XYZ. Sự kiện này có thể là một cuộc thi hoặc triển lãm. Bất kể, thông báo này sẽ chứa một liên kết, yêu cầu bạn phải đăng ký. Nhìn bề ngoài của nó, bạn có thể muốn tin rằng tin nhắn này đến từ một nguồn hợp lệ. Tuy nhiên, bạn không được tin tưởng những tin nhắn như vậy. Thay vào đó, hãy xác minh những lời mời như vậy trên internet và sau đó nhấp vào bất kỳ liên kết nào như vậy.

Xác minh thông tin
Chúng ta đang sống trong thời đại kỹ thuật số, và bây giờ mọi thứ có thể được thực hiện thông qua điện thoại di động của chúng ta, bao gồm cả ngân hàng. Bạn phải tham gia với ngân hàng của bạn qua điện thoại một vài lần và thông thường, họ yêu cầu thông tin của bạn để xác minh thông tin đăng nhập của bạn trước khi cho phép bạn thực hiện các giao dịch ngân hàng qua điện thoại. Tuy nhiên, các ngân hàng không bao giờ yêu cầu thông tin cá nhân như vậy qua SMS, chẳng hạn như các giao dịch gần đây của bạn, mã pin của thẻ, số thẻ tín dụng, v.v. Nếu bạn nhận được một tin nhắn như vậy, tốt nhất là bỏ qua nó.

Sạc để trả lời
Một vài cuộc tấn công lừa đảo là trực tiếp hơn. Họ yêu cầu bạn trả lời một tin nhắn mà không nói với bạn rằng trả lời tin nhắn đó sẽ khiến bạn tốn rất nhiều tiền. Số tiền này đi trực tiếp cho những kẻ tấn công. Do đó, không trả lời tin nhắn nếu nó không yêu cầu phản hồi từ bạn.

Vì vậy, Làm thế nào để bảo vệ bản thân khỏi SMS Phishing Attack
Bây giờ chúng ta đã biết SMS Phishing Attack có thể trông như thế nào, đã đến lúc tập trung vào các biện pháp phòng ngừa hiệu quả mà bạn có thể thực hiện để tránh các tin nhắn SMS lừa đảo. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể tự bảo vệ mình khỏi các cuộc tấn công lừa đảo qua SMS.

Nếu một tin nhắn yêu cầu bạn hành động ngay lập tức hoặc trả lời nhanh chóng, thì đừng. Đánh giá cẩn thận nguồn của tin nhắn và kiểm tra xem nó là từ một nguồn đã biết. Nếu không, tốt hơn là bạn bỏ qua tin nhắn đó.
Bất kỳ tin nhắn SMS nào yêu cầu thông tin tài chính của bạn sẽ luôn là một cuộc tấn công lừa đảo. Bỏ qua trả lời tin nhắn như vậy mọi lúc. Biết rằng ngân hàng hoặc nhà cung cấp dịch vụ tài chính của bạn sẽ không bao giờ yêu cầu thông tin cá nhân của bạn qua tin nhắn văn bản.
Cố gắng tránh nhấp vào các liên kết có trong tin nhắn văn bản, ngay cả khi chúng đến từ các nguồn đáng tin cậy. Liên kết như vậy có thể chứa các cuộc tấn công lừa đảo.
Luôn luôn đánh giá số người gửi. Nếu nó có vẻ đáng ngờ, hãy tránh trả lời hoặc thực hiện hành động đối với những tin nhắn như vậy.
Bạn có thể đề phòng thêm bằng cách giữ thông tin tài chính của bạn bên ngoài điện thoại của bạn. Không lưu trữ thông tin nhạy cảm như chi tiết thẻ tín dụng trên điện thoại của bạn để đảm bảo dữ liệu của bạn được an toàn.
Luôn luôn là một ý tưởng tốt để cài đặt một ứng dụng lừa đảo SMS trên điện thoại của bạn để bảo vệ bạn trước các cuộc tấn công lừa đảo SMS. Các ứng dụng như vậy cung cấp một tường lửa mạnh mẽ và đưa ra các cảnh báo hiệu quả cho người dùng nếu họ gặp phải SMS có chứa các cuộc tấn công lừa đảo.
SMS lừa đảo trực tuyến
Người dùng PayPal đặc biệt có nguy cơ nhận SMS lừa đảo PayPal do dịch vụ này chỉ trực tuyến. Do đó, rất dễ bị kẻ tấn công xâm nhập vào tài khoản PayPal (sau khi nhận được thông tin đăng nhập cần thiết thông qua các cuộc tấn công lừa đảo) và chuyển tiền ra ngoài.

Các loại tin nhắn văn bản lừa đảo phổ biến nhất mà bạn sẽ nhận được với ý định giành quyền truy cập vào tài khoản PayPal của bạn sẽ cho rằng tài khoản của bạn đang được xem xét. Những tin nhắn đó cũng sẽ đề cập rằng bạn được yêu cầu hoàn thành biểu mẫu bảo mật để duy trì hoạt động và tránh rủi ro khiến tài khoản của bạn bị chặn hoặc bị treo.

Những thông điệp như vậy luôn chứa các liên kết sẽ đưa bạn đến một biểu mẫu. Biểu mẫu này sẽ yêu cầu thông tin tài khoản PayPal của bạn và sau khi được cung cấp, ngay lập tức chuyển thông tin này cho kẻ tấn công lừa đảo.

Để giữ an toàn, không bao giờ hành động theo bất kỳ tin nhắn văn bản nào vì PayPal sẽ không bao giờ cung cấp thông tin đó cho bạn qua tin nhắn văn bản, ngay cả khi có vẻ như tin nhắn đến trực tiếp từ họ.

SMS lừa đảo trên Android
Khi công nghệ đã phát triển, sức mạnh và hiệu quả của các cuộc tấn công lừa đảo cũng vậy. Lừa đảo qua tin nhắn SMS trên các thiết bị Android có thể sẽ trở thành một vấn đề nghiêm trọng trong những tháng tới do những tiến bộ trong phương pháp lừa đảo. Các nhà nghiên cứu đã tuyên bố rằng điện thoại Samsung có nguy cơ cao nhất, trong khi các nhà sản xuất điện thoại Android khác, như Huawei và Sony, cũng có xu hướng gia tăng các trường hợp tấn công lừa đảo.

Các phương thức lừa đảo mới sử dụng OTA hoặc qua mạng, một công nghệ được sử dụng bởi tất cả các điện thoại thông minh hiện đại, thường được sử dụng bởi các mạng để cung cấp thông tin cụ thể về mạng cho người dùng. Nhưng, công nghệ này không có hàng rào xác thực đầy đủ, khiến kẻ tấn công cũng có thể gửi các cuộc tấn công lừa đảo qua OTA. Khi người dùng nhầm một cuộc tấn công lừa đảo đối với cài đặt mạng thực tế và chấp nhận chúng, tất cả lưu lượng truy cập mạng của điện thoại sẽ được chuyển qua kẻ tấn công, do đó làm lộ tất cả hoạt động internet của nạn nhân.

Đương nhiên, bạn không thể tránh việc chấp nhận cài đặt mạng được phân phối OTA; nếu không, bạn sẽ không thể sử dụng dữ liệu di động. Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến các cài đặt mà bạn đang chấp nhận. Đảm bảo rằng các cài đặt này đến trực tiếp từ nhà cung cấp mạng của bạn và chỉ chấp nhận chúng một lần. Bất kỳ cài đặt mạng nào nhận được qua OTA phải được bỏ qua.TOP Marketing - phanmemmarketing.vn

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về