Ví điện tử AirPay là gì? Liệu ứng dụng này có an toàn không?

Thảo luận về cài đặt và sử dụng phần mềm ứng dụng của máy vi tính
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
ngochoaair
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:4
Ngày tham gia:22/08/2019 - 11:17

Ví điện tử AirPay là gì? Liệu ứng dụng này có an toàn không?

Gửi bài gửi bởi ngochoaair » 07/01/2021 - 15:54

Thị trường ví điện tử ở Việt Nam lúc này có vô cùng nhiều những loại ví khác nhau có thể nói đến như là: Momo, ViettelPay, ZaloPay, VTCPay... và trong đó ví điện tử AirPay là một trong các ví có lượng người tiêu dùng truy cập lớn và cũng có nhiều chương trình ưu đãi lôi cuốn. Vậy ví AirPay là gì bạn đã sử dụng chưa? Nếu như bạn đang sử dụng ví điện tử AirPay thì hãy tham khảo qua những kiến thức về ví này thông qua bài viết phía dưới đây nhé.

Ví điện tử AirPay là gì?

AirPay là ứng dụng Ví điện tử không lấy phí trên di động , thanh toán những Dịch vụ trực tuyến một cách nhanh chóng và tiện nghi. Những Dịch Vụ đó có thể là nạp, rút tiền trong tài khoản nạp điện thoại thông minh, thanh khoản Dịch Vụ kinh tế hóa đơn tiện ích như điện, nước, internet, truyền hình cáp cũng giống như những Dịch Vụ vui chơi khác với độ đảm bảo an toàn bảo mật thông tin cực cao.
Hình ảnh
Tiền thân của ví điện tử AirPay trước đây có tên gọi bằng TopPay tuy vậy từ ngày 08.08.2017 ví điện tử này chính thức đổi tên thành ví AirPay.

Ví điện tử AirPay là loại sản phẩm của Công Ty cổ phần phát triển Thể thao Điện tử việt nam (Vietnam Esports), được cấp phép bởi ngân hàng nhà nước của nước ta theo Giấy phép số 29/GP-NHNN, ký ngày 16/12/2015 về hoạt động giải trí cung ứng Thương Mại Dịch Vụ trung gian thanh khoản. Vietnam Esports thực chất là Doanh Nghiệp thuộc tập đoàn Seagroup trước kia mang tên là Garena - một Startup giá trị số 1 Đông Nam Á. Các dòng sản phẩm của tập đoàn Seagroup bạn cũng có thể biết đến đó là: Garena, Ocha, Foody, Now Delivery và Shopee... bởi vậy AirPay chính là 1 ví điện tử nằm trong hệ sinh thái của công ty lớn này.

Vì thế mới đây phần mềm Shopee đã được chấp nhận liên kết với ví AirPay thanh toán những đơn hàng khi mua sắm và chọn lựa trên Shopee.

Ví điện tử AirPay liệu có an toàn?

Theo quy chế pháp lý Việt Nam (tại thông tư 39/2014/TT-NHNN của ngân hàng Chính phủ ) thì các người dùng ví điện tử phải liên kết tài khoản ví với tối thiểu 1 ngân hàng/ thẻ ATM để nạp tiền vào ví và thanh khoản tương tự như đây chính là cách định danh người tiêu dùng do vậy khi liên kết ngân hàng với ví airpay bạn cũng vướng mắc không biết liệu ví này có bảo đảm an toàn và bảo đảm an toàn không?

AirPay cũng như những ví điện tử khác đều công bố rằng quá trình giao dịch của bạn đều được mã hóa và bảo vệ ngay tức cũng như được chứng nhận bảo mật thông tin toàn thị phần quốc tế PCI DSS cấp độ tốt nhất dành cho Nhà cung ứng Dịch vụ - bộ tiêu chí khắc nghiệt nhất trong ngành tài chính ngân hàng do hội đồng tiêu chuẩn bảo mật thông tin gồm có các tổ chức triển khai như VISA,
MasterCard đặt ra và quy định.

Nhìn tổng thể trong tiến độ sử dụng khi thực thi thanh toán bất kì Dịch vụ gì trên ví điện tử AirPay bạn đều phải cần mật khẩu, mã xác minh, mật khẩu đặt lệnh trước lúc thanh toán chính bới vậy bạn đừng cho ai biết mật khẩu, nó tương tự như các mã OTP về điện thoại cảm ứng cho tất cả những người khác để né việc bị Lừa đảo thịnh hành như lúc bây giờ.

Một số tính năng của AirPay là gì?
 • Nạp tiền điện thoại thông minh
  Chi trả hóa đơn
  Chuyển tiền di động.
  Nạp và Rút tiền từ thông tin tài khoản Ví AirPay về tài khoản/thẻ ngân hàng
  Đặt thức ăn trên Now vô cùng tiện lợi.
  Thanh toán giảm giá trực tiếp Now/ Foody vô cùng nhanh chóng.
  Nạp trò chơi Garena trực tiếp (Hệ điều hành Android)
  Đặt vé xem phim
  Đặt phòng khách sạn
  Mua bảo hiểm
Không dừng lại ở đó AirPay cũng luôn có thật nhiều chương trình khuyến mãi tương đương các ví khác, đặc biệt quan trọng dành cho các mẫu sản phẩm trong hệ sinh thái của SeaGroup như là: voucher shopee, Now, Fooday, nạp Sò Garena, nạp FIFA trực tuyến 4...

Chốt lại

Ứng dụng ví AirPay là một ứng dụng hữu ích giúp bạn có thể thực hiện các giao dịch thanh toán một cách dễ dàng mà không cần dùng đến tiền mặt. Qua đây hi vọng cách bạn đã hiểu được AirPay là gì và cũng như biết được các tính năng, lợi ích mà AirPay đang mang lại.

Bài viết tham khảo nguồn: https://marketingai.admicro.vn/vi-airpay-la-gi/

Đăng trả lời
 • Các chủ đề liên quan
  Trả lời
  Xem
  Bài viết mới nhất

Quay về