Bạn đã biết cách xem camera Hikvision trên Internet Explorer hay chưa?

Thảo luận về cài đặt và sử dụng phần mềm ứng dụng của máy vi tính
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
QuocDat98
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:2
Ngày tham gia:27/11/2019 - 14:18

Bạn đã biết cách xem camera Hikvision trên Internet Explorer hay chưa?

Gửi bài gửi bởi QuocDat98 » 02/12/2019 - 15:34

Khi có sự cố xảy ra hay những trường hợp không mong muốn xảy ra như trộm cắp, cướp giật ... bạn muốn mở camera để xem lại và đưa ra bằng chứng rõ ràng. Tuy nhiên bạn lại không biết cách xem lại camera Hikvision khi mua về sử dụng. Trong bài chia sẽ sau minh sẽ hướng dẫn quý khách cách xem lại camera Hikvision trên máy tính đơn giản nhất

Để xem camera Hikvision tren may tinh bạn cần có một tên miền để xem camera từ xa hoặc IP Wan. Tên miền này do đơn vị lắp đặt camera cung cấp cho bạn nhé, chú ý bạn phải nhớ password đầu ghi hình để trong quá trình cài đặt mà sử dụng nhé. Đối với IP Wan thì đây là ip cố định do nhà mạng cung cấp cho bạn, nếu bạn là một công ty thì thông thường nhà mạng sẽ cấp cho mỗi doanh nghiệp một IP cố định gọi là IP Wan. Có IP Wan bạn chỉ cần mở port trên modem là có thể xem camera qua mạng được mà không cần phải cài đặt tên miền nhé.

Muốn xem camera Hikvision trên máy tính thì bạn sẽ có 2 cách được sử dụng nhiều nhất đó là: Xem trên phần mềm và Xem trên trình duyệt web ( Internet Explorer, chorm, Firefox, Cococ). Bài viết này Viễn Thông Vạn Tín sẽ chia sẻ tới mọi người cách xem camera Hikvision trên máy tính bằng trình duyệt IE ( Internet Explorer ) không cần dùng phần mềm nhé.

Để xem camera Hikvision trên máy tính bằng IE ( Internet Explorer ) :

– Bước 1 : Mở Internet Explorer lên trên thanh địa chỉ bạn ghi tên miền của bạn vào rồi ấn Enter. Tên miền các bạn ghi có thêm ” :82 ” ở đằng sau nhé. Nếu không có :82 thì bạn không thể xem được. Vì đây là Port của thiết bị đầu ghi camera nhà bạn. Số này có thể thay đổi tùy vào người lắp đặt họ cài đặt số bao nhiêu tùy họ trử số 80 ra thôi. Vì số 80 là Port của router mạng nhà bạn. Khi 2 thiết bị dùng chung 1 Port nó sẽ đụng nhau và không xem camera được.

– Bước 2 : Bạn điền User Name và Mật khẩu của bạn vào rồi bấm Đăng Nhập. Cái này bên đơn vị lắp đặt hệ thống camera giám sát người ta ghi lại User Name và Mật khẩu cho bạn nhé.


Sau khi bạn bấm Đăng Nhập thì một giao diện mới hiện lên để xem được hình ảnh camera bạn chọn vào các ô tương ứng sau đó nhấp đúp chuột vào các các camera bên trái. ( Xem hình để biết chi tiết nhé )


Nếu bạn muốn xem lại camera hikvision trên Internet Explorer thì bạn chọn vào mục Phát Lại rồi chọn Camera giám sát muốn xem, Ngày muốn xem, Đặt thời gian muốn xem , tiếp theo bấm Tìm Kiếm nhé. Bấm nút Play ở giữa màn hình để xem lại. Kéo thanh trượt bên dưới để tua lại Camera nha các bạn.

>>> Bạn có thể tham khảo: https://vantin.vn/tin-tuc/huong-dan-xem ... -phan-mem/

Nguồn tham khảo internet!

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về