Nhờ giúp đỡ :Windows10 tự nhiên mất âm thanh loa ngoài

Thảo luận về cài đặt và sử dụng tất cả các hệ điều hành của máy vi tính
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
boloxi44
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 191
Ngày tham gia: 19/11/2015 - 15:13

Nhờ giúp đỡ :Windows10 tự nhiên mất âm thanh loa ngoài

Gửi bài gửi bởi boloxi44 » 25/10/2016 - 16:00

Đó là do sau nâng cấp win10 phát sinh ra: cứ nhỏ dần rồi mất hẳn.
Đã tải p/mềm Drive Talent,đã vào Playback Devvice,đã DetecttingProblem,nhưng chẳng thay đổi được gì, vẫn cái gạch chéo đỏ trên khay hệ thống
Không biết nhiều ,nên cứ hỏi thực lòng,nhờ giúp đỡ

Hình đại diện của thành viên
TruongLe
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 1684
Ngày tham gia: 14/09/2010 - 20:20

Re: Nhờ giúp đỡ :Windows10 tự nhiên mất âm thanh loa ngoài

Gửi bài gửi bởi TruongLe » 26/10/2016 - 16:20

1/ Giờ bạn kiểm tra phần cài đặt Driver cho thiết bị âm thanh trên máy vi tính của bạn bằng cách nhấn nút phải chuột vào biểu tượng Windows (Start Menu) nằm ở góc dưới bên trái màn hình -> Device Manager. Trong của sổ Device Manager bạn tìm mục Sound, video and game controllers, nhấn nút chuột trái vào hình mũi tên nằm phía trước mục này để mở xem các thông tin bên trong nó. Nếu thiết bị âm thanh được cài đặt Driver đầy đủ thì bạn sẽ nhìn thấy tên của nó và sẽ không có bất cứ dấu chấm than (!), dấu chấm hỏi (?) hoặc dấu X nào trong này. Thông thường nếu máy vi tính của bạn có sẵn thiết bị âm thanh được tích hợp trên bản mạch chủ (Mainboard) thì nó có tên là High Definition Audio Device.

Bạn hãy nhấn nút phải chuột vào tên của thiết bị âm thanh và chọn Properties, trong cửa sổ High Definition Audio Device, bạn tìm xem mục Device status, nếu nhìn thấy dòng chữ This device is working properly thì có nghĩa là thiết bị âm thanh của bạn đang hoạt động tốt.

2/ Bước tiếp theo là kiểm tra phần thiết lập của thiết bị âm thanh. Bạn hãy nhất nút phải chuột vào biểu tượng hình cái loa trên khay hệ thống (góc dưới bên phải màn hình) và chọn Playback devices. Trong của sổ Sound bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng Speakers (High Definition Audio Device, Default Device) hãy nhấn nút phải chuột vào biểu tượng này và chọn Test. Nếu thiết bị âm thanh được thiết lập đúng bạn sẽ nhìn thấy cột tín hiệu nằm ngay bên phải nhấp nháy và đồng thời nghe âm thanh phát ra loa.

- Nếu bạn nhìn thấy dòng chữ No audio device are installed và không thấy biểu tượng Speakers, hãy nhấn nút phải chuột vào bên trong ô trống và chọn Show Disabled Device, biểu tượng Speakers sẽ hiện lên và có màu xám, bạn hãy nhấn nút phải chuột vào nó và chọn Enable. <= Cái này thường là nguyên nhân hiện lên dấu chéo màu đỏ trên loa đó.

Chà dài dòng quá... thôi bạn cứ làm trước nhiêu đó rồi báo cáo tình hình lên đây mình tiếp nhe...
* Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm của Diễn đàn trước khi đặt câu hỏi.
* Hãy đặt tên cho Chủ đề diễn tả đúng với nội dung để thuận tiện khi tìm kiếm.
* Hãy chia sẻ kiến thức của bạn vì không chỉ giúp được mọi người mà còn giúp mình ghi nhớ những điều đã biết!

boloxi44
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 191
Ngày tham gia: 19/11/2015 - 15:13

Re: Nhờ giúp đỡ :Windows10 tự nhiên mất âm thanh loa ngoài

Gửi bài gửi bởi boloxi44 » 26/10/2016 - 22:14

Báo cáo tình hình:
Đã làm theo hướng dẫn,mọi việc khôngcó gì khác.Nhưng đến chỗ btượng Speakes , cắm giắc loa vào , nó vẫn là dấu gạch chéo đỏ dưới khay hệ thống.Rút ra cắm tai nghe nó lại có hình loa bình thường,tức hết đỏ chéo
Nháy phải vào bt đó,hiện ra như sau:
khi chưa nháy phải chuột có mày xám,đưa chuột vào hiện màu xanh,nháy phảihiện các dòng là:

-test : nhìn hình mờ
-Disable : rõ
-Set as Default Device : mờ
-Set as Default communication Device : mờ
- Show Disable Device : rõ
-Show Disconnet Device :rõ,đã có dấu tích( v ) bên trái
- About Software MIDI Spathesize: rõ
-Propertis: rõ

Thêm: Nếu rút zắc loa 3,5 mm ra, cắm tai nghe vẫn nghe được,đưa chuột vào biểu tượng loa nó báo Speakers 100%,nhưng chỉ chạy xem phim 2 tập thì cho nghỉ, nếu quá lâu lại nhỏ và mất âm thanh ra tai nghe, trong khi máy vẫn làm việc tiếp cỡ 5 tiếng không sao
Xin sếp chỉ bảo tiếp !
Không biết nhiều ,nên cứ hỏi thực lòng,nhờ giúp đỡ

Hình đại diện của thành viên
TruongLe
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 1684
Ngày tham gia: 14/09/2010 - 20:20

Re: Nhờ giúp đỡ :Windows10 tự nhiên mất âm thanh loa ngoài

Gửi bài gửi bởi TruongLe » 27/10/2016 - 08:17

Biểu tượng Speakers trong Playback devices có dấu chọn màu xanh lá cây? Còn có biểu tượng nào khác hay không?
-test : nhìn hình mờ
-Disable : rõ
-Set as Default Device : mờ
-Set as Default communication Device : mờ
- Show Disable Device : rõ
-Show Disconnet Device :rõ,đã có dấu tích( v ) bên trái
- About Software MIDI Spathesize: rõ
-Propertis: rõ
=> Còn thiếu 1 dòng đầu tiên là Configure Speakers

Bạn đang sử dụng loại loa nào? Stereo (2 loa), 2.1 (2 loa nhỏ + 1 loa lớn), 5.1 (5 loa nhỏ + 1 loa lớn),...

Hãy vào Configure Speakers để chắc là nó đang được thiết lập đúng với loại loa mà bạn đang sử dụng.

Ngoài ra, bạn hãy vào Properties -> Enhancements và Advanced rồi nhấn vào Restore Default -> Ok để khôi phục lại các thiết lập mặc định.

P/S: Kiếu này giống thầy bói mù xem voi... :D nhưng mình đang làm là phân vùng để tìm ra nguyên nhân.

Đầu tiên là hệ thống loa -> Ok, các dây cắm tốt và cắm đúng -> Ok , Driver điều khiển âm thanh cài đúng -> Ok, các thiết lập âm thanh đúng -> Ok, nguồn phát âm thanh (bao gồm chương trình phát - Player và giải mã âm thanh - Video/Audio Codec) -> Ok. Tất cả phải Ok hết thì mới được.
* Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm của Diễn đàn trước khi đặt câu hỏi.
* Hãy đặt tên cho Chủ đề diễn tả đúng với nội dung để thuận tiện khi tìm kiếm.
* Hãy chia sẻ kiến thức của bạn vì không chỉ giúp được mọi người mà còn giúp mình ghi nhớ những điều đã biết!

boloxi44
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 191
Ngày tham gia: 19/11/2015 - 15:13

Re: Nhờ giúp đỡ :Windows10 tự nhiên mất âm thanh loa ngoài

Gửi bài gửi bởi boloxi44 » 27/10/2016 - 19:05

Trả lời theo thứ tự từ trên xuống :
-Cửa sổ Sound có 2 biểu tượng Speakers sáng rõ, có dấu chọn màu xanh.
-Dưới nó là Headphones có 1 mũi tên màu đỏ chỉ xuống,hình biểu tượng như cái tai nghe.Chỉ mất âm thanh ra loa ngoài,lắp loa loại thường gồm 2 loa nhỏ và 1 loa trầm,công suất đủ dùng 40W,trước đây vẫn chạy tốt,chỉ tại cái Win10 liên tục lỗi không do người dùng,mất âm thanh do restting,điều này Microsoft đã thừa nhận nhưng không thấy chỉnh sửa.Khi vào Device Manage không có báo chấm than,dấu hỏi màu vàng gì
-Không có nhìn thấy Configure Speakers và High Definition Audiodvice,chỉ có chữ Configure là mục ở dưới ,ngoài cửa sổ Sound
Không biết nhiều ,nên cứ hỏi thực lòng,nhờ giúp đỡ

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN