Bitcoin tăng trở lại, đang bước vào chu kỳ tăng giá mới?

Chia sẻ kinh nghiệm lắp ráp, cài đặt và sử dụng phần cứng vi tính
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
lanhtienao
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:6
Ngày tham gia:30/12/2020 - 15:00

Bitcoin tăng trở lại, đang bước vào chu kỳ tăng giá mới?

Gửi bài gửi bởi lanhtienao » 16/03/2021 - 14:16

Bitcoin tăng trở lại, đang bước vào chu kỳ tăng giá mới?[/b]
Hình ảnh
Giá các đồng tiền ảo hôm nay 16/3: Đồng Bitcoin đã tăng cường vọt hơn 7% so với hôm trước đó, đưa giá trị vốn hoá của đồng bạc này tiến về mốc 1.000 tỷ USD. Theo một vài ý kiến rất có thể đồng Bitcoin đang thao tác vào chu kỳ tăng cường giá mới.
Giá Bitcoin tăng cường trở lại, giá trị vốn hoá lấy lại mốc 1.000 tỷ đô la Mỹ
Xem thêm: Cách nạp tiền sàn Kucoin
Trong ngày hôm nay 16/3, đồng bạc điện tử Bitcoin đã có biểu hiện cải thiện mạnh mẽ trở lại thoát khỏi vùng giá dưới 50.000 đô la Mỹ trong vòng 1 tuần gần đây. Chi phí đồng Bitcoin bữa nay, tăng cường sắp 7% so với một ngày trước đấy, có thời điểm vượt ngưỡng 54.000 USD/Bitcoin. Đà tăng cường này đưa trị giá vốn hóa của thị trường Bitcoin tiến lại về mốc 1.000 tỷ USD.
Trước ấy, trong những phiên giao dịch hồi tháng 2.2021, giá của Bitcoin tăng cường liên tiếp và chạm mức cao nhất mọi thời đại là 58.000 đô la vào ngày 22.2 (theo giờ Việt Nam), chấm dứt tháng hai với mức tăng hơn 37% và ưu việt so với những đồng tiền mã hóa khác. Bitcoin đã tăng giá hơn 66% trong vòng khoảng 1 năm qua, theo số liệu của CoinMarketCap.
Xem thêm: Phân tích thị trường tiền ảo
tuy nhiên sau khi đạt đỉnh giá Bitcoin cũng như 1 vài loại tài sản khác như vàng rơi vào chuỗi giảm liên tiếp khi lãi suất trái khoán Mỹ cải thiện ở mức kỷ lục. Ngày 1.3 mới đây, Bitcoin đã giảm về mốc 44.535 USD/Bitcoin, tương đương với việc để mất 24% trị giá vốn hoá của đồng bạc điện tử này.
Bitcoin vẫn chưa thể trở lại giá tiền kỷ lục hơn 58.000 USD/đồng được thiết lập hôm 22.2. Tuy thế, tính từ đầu năm 2021 đến nay, đồng tiền mã hóa phổ thông nhất thế giới vẫn tăng cường giá trị hơn 83%.
Bitcoin đã vào "đà" trở lại?
Trong Con số mới nhất của Kraken - sàn phân phối tiền điện tử bậc nhất toàn cầu có trụ sở tại Mỹ, một số chuyên gia cho rằng, giá Bitcoin có thể sẽ tiếp diễn đi lên và chạm đến ngưỡng 75.000 đô la trong một vài tháng tới trước khi kết thúc làn sóng tăng giá hiện tại.

Hồi đầu tuần, CEO của đại lý phân phối tiền điện tử Kraken - ông Jesse Powell đã đưa ra dự báo về giá Bitcoin trong khoảng thời gian dài cụ thể là trong thập kỷ này. &Quot;Trong ngày mai sắp, Bitcoin có thể vượt vàng về trị giá lưu trữ và ngưỡng 1 triệu đô la Mỹ là hoàn toàn có thể xảy ra trong 10 năm tới", ông Jesse Powell san sẻ.
vừa qua, Cơ quan nhà cung cấp Tổng hợp Mỹ (GSA) đang chuẩn bị tổ chức đấu giá 0,7501 Bitcoin, ước lượng có trị giá khoảng 38.000 đô la Mỹ vào khoảng thời kì 15-17.3.2021. Phiên đấu giá của GSA cũng cho thấy Bitcoin đang càng ngày càng trở nên rộng rãi, ngay cả trong các cơ quan hành chính Mỹ. Phổ thông tổ chức tài chính to cũng biểu lộ sự để ý với Bitcoin.
tuy thế, chính do mức độ biến động giá cực lớn, giá Bitcoin có thể cải thiện, giảm tới vài chục % ở một thời khắc nhất thiết, nên Bitcoin và những tiền ảo khác là kênh đầu cơ có độ rủi ro cao. Chả hạn, gần đây, giá Bitcoin đã trượt từ đỉnh cao mọi thời đại sắp 60.000 đô la Mỹ xuống còn hơn 40.000 USD chỉ trong vài ngày, rồi hồi phục về vùng 50.000 USD.
các người có quan điểm hoài nghi cho rằng tiền ảo chẳng qua chỉ là một kênh đầu tư và đà tăng cường giá chóng mặt của Bitcoin đã tạo nên một loạt những lần vỡ lẽ "bong bóng" nguồn vốn trong lịch sử từ 10 năm trở lại. Vừa mới đây nhất có thể đề cập tới thời khắc năm 2017-2018, đồng Bitcoin đạt mức 19.665 USD/Bitcoin vào cuối tháng 12.2017. Tuy nhiên 1 năm sau ấy, đồng bạc ảo này chỉ có giá bán ở khoảng hơn 3.100 USD/Bitcoin, tương đương với việc để mất 84% giá trị.
ngược lại, những người ủng hộ Bitcoin thì dùng những mỹ từ như "vàng công nghệ số" hay "đồng tiền dự trữ của tương lai", quan niệm rằng Bitcoin có khả năng chống lại sự mất giá của tiền giấy và lạm phát, và sẽ tới khi trở nên dụng cụ trả tiền toàn cầu.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về