Đi đâu khi đến Vũng Tàu

Giới thiệu địa điểm, chỉ dẫn tìm đường, chỗ mua bán
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
seoeliptan
Thành viên
Thành viên
Bài viết:47
Ngày tham gia:16/09/2020 - 16:10

Đi đâu khi đến Vũng Tàu

Gửi bài gửi bởi seoeliptan » 22/10/2020 - 11:03

1. Giới thiệu đôi nét về Vũng Tàu
Vũng Tàu là thành phố thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, từ thành phố Hồ Chí Minh đi đến Vũng Tàu chỉ mất 1-2 tiếng đi xe khách và nếu bạn nào thích phượt có thể đi xe máy chỉ mất 3- 4 tiếng. Bên cạnh đó Vũng Tàu còn có những bãi biển đẹp và cơ sở hạ tầng vô cùng đầu tư, nên đây là địa điểm mà các bạn trẻ thường hay du lịch với thời gian ngắn hoặc có thể đi về trong ngày.
2. Những địa điểm bạn nên đi khi đến Vũng Tàu
Bãi Sau biển Vũng Tàu là nơi mà người dân nơi đây và khách du lịch hay đến đây để tắm hoặc ngắm hoàng hôn
Long Hải: Thuộc Địa Phận Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Hồ Cốc – Hồ Tràm
Suối Ồ
Côn Đảo
Thích Ca Phật Đài
Tượng Đức Chúa dang tay
Bạch Dinh
Khu du lịch Hồ Mây: Là khu vui chơi giải trí tại Vũng Tàu
Khu di tích Đình Thắng Tam
Niết Bàn Tịnh Xá
Chùa Quan Thế m Bồ Tát
Hải Đăng Vũng Tàu: Bạn có thể lên đây và hứng gió ngắm toàn cảnh Vung Tàu đấy
2. Điểm qua một số lễ hội lớn tại nơi đây nhé
Bắt nguồn từ những phong tục xưa
Tại đây hằng năm đều diễn ra những lễ hội lớn dân gian truyền thống mang đậm dấu ấn phong tục tín ngưỡng của người dân nơi đây, chính vì điều này đã mang lại lượng lớn khách du lịch đến nơi đây. Nếu bạn có dịp ghé nơi đây thì đừng bỏ lỡ cơ hội ngàn năm này nhé!
Những lễ hội lớn tại Vũng tàu
Lễ giỗ Đức Thánh Trần Hưng Đạo
Lễ hội được tổ chức vào 20 tháng 8 hằng năm, tại đền thờ Thánh Trần. đây là lễ hội tưởng nhớ công lao của Trần Hưng Đạo cũng như giáo dục các thế hệ trẻ về lòng yêu nước và tự hào dân tộc.
Lễ hội Dinh Cô
Lễ hội Dinh Cô được tổ chức vào đầu tháng 2 âm lịch hằng năm, tọa lạc trên bờ biển Long Hải, với nền kiến trúc hoành tráng và truyền thống, người dân nơi đây mỗi khi có lệ Cô thường rất đông và náo nhiệt,
Lễ hội nghinh Ông
Được Tổng cục Du lịch chọn là 1 trong 15 lễ hội lớn nhất cả nước với quy mô vô cùng lớn của lễ hội này. Lễ hội được tổ chức tại lăng Cá Ông nằm trên đường Hoàng Hoa Thám của thành phố Vũng Tàu và được tổ chức vào 16-18 tháng 8 âm lịch.
Lễ hội Đình Thần Thắng Tam
Lễ hội Đình Thần Thắng Tam được tổ chức vào khoảng tháng 2 âm lịch, đây là lễ hội cần an cho mùa thu hoạch bội thu của người dân nơi đây. Các nghi thức và công đoạn làm lễ diễn ra cầu kì bao gồm cúng lễ, tế vật tế thần, dâng hương quỳ lạy, chiêng trống kèn nhạc. Ngoài ra lễ hội này cũng có quy tắc riêng như lợn tế phải cùng màu, người có tang không được tham gia nghi thức tế lễ. Bên cạnh đó còn có những tiết mục giải trí như hát bội, múa lân,...
Lễ hội Miếu Bà Ngũ Hành
Đây là một trong những lễ hội lớn tổ chức vào gần cuối năm khoảng giữa tháng 10 âm lịch tại Vũng Tàu, được tổ chức long trọng với nghi thức tôn nghiêm và các hoạt động vui nhộn với trò chơi dân gian.

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng nghe đến Vũng Tàu đúng không nào, và trên đây là những địa điểmAloviet.vn giới thiệu cho bạn nên đi khi đến đây. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn một phần nào trong kế hoạch đi Vũng Tàu nhé

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về