Lặng lẽ mtkheta

Giới thiệu địa điểm, chỉ dẫn tìm đường, chỗ mua bán
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
Gody
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:2
Ngày tham gia:02/04/2020 - 11:02

Lặng lẽ mtkheta

Gửi bài gửi bởi Gody » 07/05/2020 - 15:40

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đã từng đến Georgia và cũng chắc hẳn nhiều người đang ấp ủ dự định đến quốc gia vùng Kavkaz này. Nếu có dự định đến đây trong tương lai. Mtkheta là một trong những địa điểm mà bạn có thể tham khảo. Bài viết nhân kỷ niệm cách đây 3 năm - đúng vào khoảng thời gian này tôi đang có mặt tại xứ sở vùng núi Kavkaz.
Bạn có thể tham khảo: https://dichvulamhochieu.vn/quy-dinh-ch ... -ho-chieu/
Mtkheta là 1 thị trấn cổ, 1 thành phố cổ, 1 cố đô của Georgia tùy theo cách gọi của mỗi người. Đây cũng là 1 trong những di sản thế giới nổi tiếng của Georgia mà bạn có thể tham quan trong ngày. Không quá xa thủ đô Tilis - chỉ tầm 1 giờ đi Marshruska, thị trấn xinh xắn, bé nhỏ xuất hiện lặng lẽ giữa những hàng hoa mận nở trắng xóa. Cái lạnh lạnh, ấm ấm của mùa xuân càng tăng thêm phần lãn mạn nơi này. Mtkheta thanh bình và nhẹ nhàng với những cung đường lót đá cổ kính. Đó đây là những hàng quán truyền thống của người dân cùng những chú chó lẽo đẽo theo sau du khách hòng xin ăn.

Dù khá bé nhỏ song Mtkheta lại có khá nhiều nhà thờ, tu viện. Trầm mặc và nghiêm trang - Một phong cách nhà thờ truyền thống của người dân vùng Kavkaz khá thú vị cho những ai muốn khám phá văn hóa nơi này.

Nếu đã đến Mtkheta bạn cũng đừng quên ghé tu viện Jvari nằm cô độc trên 1 ngọn đồi xa. Một trong những địa điểm tuyệt vời để có thể ngắm nhìn toàn bộ vẻ đẹp của thị trấn. Tôi và những người bạn cùng bắt taxi lên Jvari. Khung cảnh dọc đường đẹp mơ màng với những đồng cỏ, rừng cây xanh mướt.

Từ tu viện Jvari, phóng tầm mắt về Mtkheta bạn có thể thấy cả thị trấn thu nhỏ lại, đẹp như tranh vẽ. Từng ngôi nhà, mảnh vườn... tất cả đều bé xíu bé như được lấy ra từ thế giới cổ tích. Thị trấn nằm ngay ngã 3 sông nơi 2 dòng nước màu xanh, trắng hòa làm 1 trong khung cảnh thanh bình. Nắng ấm, trời trong, cỏ xanh và gió mát...tất cả như những cung nhạc trầm, bổng hòa tấu cho bản tình ca mùa xuân Georgia.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về