Điểm thú vị trong hương vị cà phê được chế biến theo kiểu Immersion

Giới thiệu địa điểm, chỉ dẫn tìm đường, chỗ mua bán
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
hoanggviett
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:8
Ngày tham gia:23/11/2019 - 13:58

Điểm thú vị trong hương vị cà phê được chế biến theo kiểu Immersion

Gửi bài gửi bởi hoanggviett » 17/01/2020 - 11:56

Được coi như như môn khoa học dành cho những người đặc biệt tài hoa, nhưng bạn đã biết nghê thuật pha chế Immersion là gì chưa? Cùng mình theo dõi bài viết dưới đây để hiểu phương pháp Immersion là gì và cảm nhận rõ ràng nhất những điều thú vị về phương pháp pha chế độc đáo này nhé.

Phương pháp Immersion đa dạng với nhiều công cụ pha chế. Tất cả đều áp dụng các nguyên tắc vật lý thú vị và thông dụng, làm nên một tách cà phê đặc biệt mà tài hoa. Vậy mới thấy Immersion - môn khoa học của những nghệ nhân pha chế.

Người yêu cà phê thường dành thời gian để tự mình thoả mãn niềm đam mê trong căn bếp đã quen thuộc với phương pháp Pour-Over đơn giản và tinh tế. Nhưng sẽ rất thiếu sót nếu chúng ta lại bỏ qua rồi quên nhắc đến những phương pháp Immersion thú vị, cầu kỳ và ngốn thời gian. Hãy cùng tìm hiểu môn khoa học của những kẻ tài hoa - Immersion nhé!

French Press

French Press có thiết kế cổ điển và lưu lại những nét cơ bản của một công cụ pha chế. Bình pha chế bao gồm phần thân bằng thuỷ tinh, kim loại hoặc gốm sứ cùng một pít-tông lọc, có chức năng tách bột cà phê với nước pha chế. Hiện nay có nhiều lựa chọn về kiểu dáng cho Barista, tuy nhiên những người sành cà vẫn tìm đến French Press cổ điển với hương vị cà phê đậm đà sang trọng.

Cà phê được đặt vào thiết bị, sau đó nước nóng được cho vào đều tay, làm ẩm và ôm dần lượng bột cà. French Press được đóng lại và người pha chế dùng lực đẩy cà chìm sâu trong nước tinh khiết đang háo bột thơm. Và tách cà phê đã sẵn sàng được phục vụ. Với tính tiện lợi cùng nét cổ điển thời thượng, người yêu cà phê có thể lựa chọn French Press để thưởng thức cà phê thơm tại gia.

Aeropress

Aeropress với thân mình được làm hoàn toàn từ nhựa không BPA. Bộ dụng cụ bao gồm đến 8 thiết bị nhỏ, tạo nên một trò chơi khoa học hết sức thú vị cho người pha chế. Nhưng, thiết bị này lại cực kỳ tiện dụng cho kẻ sỹ nghiện cà phê lại đam mê dịch chuyển. Aeropress cùng sự hỗ trợ của giấy lọc, làm nên một tách cà phê clean và hương vị cân bằng.

Khác hoàn toàn với Pour-over - khi nước nhẹ nhàng và có thời gian thụ động ở bên cà thơm nhằm chiết nên chất và hương - Aeropress lại có sự cuồng nhiệt và mạnh mẽ vì đẩy hương vị trong bột cà phê ngay lập tức thông qua việc nhấn xi lanh và sử dụng áp suất không khí cho lượng nước đi. Trong một quãng thời gian ngắn từ nguyên tắc vật lý thú vị, ta có một tách cà phê nhiều mùi vị, gieo chút lý thú.

Hình ảnh

>>> Tìm hiểu thêm về phương pháp pha chế cà phê V60Pour over đang được giới trẻ cực kì ưa thích tại 43 Factory Coffee Đà Nẵng

Syphon

Đến với Syphon, người ta lại càng thích thú về một môn khoa học thử nghiệm nên vị uống ngon thơm. Đây là cách pha chế áp dụng nguyên lý thẩm thấu ngược. Cà phê xay mị nằm yên trong phễu lọc chờ thời điểm biến đổi. Dưới tác dụng của nhiệt độ, nước trong bình cầu phía dưới sẽ ngược đất, vượt trời mà lên ủ mình len lỏi trong bột cà thơm. Sau khi chiết xuất xong, nhiệt giảm, nước lại theo trọng lực chảy về bình cầu ban đầu.

Từ những công thức khoa học đơn giản, hương vị tinh tế của hạt cà được giữ lại trong chất nước.

Ba phép tính đều viết nên một bản nhạc hương vị của cà phê. Và Immersion quả đúng là khoa học của những người pha chế tài hoa.

Nguồn : https:/43factory.coffee/immersion-mon-khoa-hoc-cua-nhung-ke-tai-hoa.html

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về