cách hấp bề bề hấp sả bao ngon

Thảo luận các vấn đề liên quan đến ẩm thực. Bao gồm cách lựa chọn & chế biến các món ăn, thức uống,... ngon, bổ, rẻ
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
haisanbaoan
Thành viên
Thành viên
Bài viết:37
Ngày tham gia:30/03/2021 - 22:44

cách hấp bề bề hấp sả bao ngon

Gửi bài gửi bởi haisanbaoan » 18/05/2021 - 16:46

Bề bề đang là món ăn dinh dưỡng được nhiều người lựa chọn bởi nó giàu vitamin, dinh dưỡng thơm ngon, lạ miệng. Là dịp cuối tuần cùng gia đình sum vầy bên đĩa bề bề hấp bia thực sự rất tuyệt vời.

Hình ảnh


Bề bề tươi: 500gr
Bia: 1/2 lon
Sả: 3 cây
Gừng: 1 củ nhỏ
Chanh: 1/2 trái
Muối, tiêu xay và tương ớt.
Cách sơ chế nguyên liệu như sau:
Sả rửa sạch, bóc vỏ đập dập, gừng để nguyên vỏ và đem rửa sạch. Tiếp theo bạn đem gừng thái chỉ thành sợi và để riêng.
Chanh rửa sạch, cắt bỏ lõi và tách bỏ hạt rồi cắt thành miếng, để riêng.
Bạn đem trộn muối với tiêu xay và cho ra chén để riêng.
Bề bề cho vào rổ và đem rửa sạch dưới vòi nước chảy cho sạch hết cặn bẩn sau đó để ráo nước
Hình ảnh

Cách làm bề bề hấp bia như sau:
Bạn lấy một cái nồi có kích cỡ vừa phải rồi xếp sả đã đập dập phía dưới đáy nồi.
Tiếp nữa, bạn lần lượt xếp bề bề lên rồi rắc lên phía trên là sợi gừng thái chỉ.
Sau nữa, bạn đổ bia vào nồi hấp, chú ý chỉ đổ bia cho xâm xấp mặt những cây sả là được.
Hấp bề bề bao lâu thì chín? Bạn kiểm tra tầm khoảng 10-15 phút là chín và gắp ra đĩa.
Món này có thể chấm ăn kèm với tương ớt hoặc muối tiêu chanh cũng đều rất ngon.
Hình ảnh

Cách hấp bề bề với bia tại nhà đơn giản phải không nào, các bạn hãy thử món này nhé.

Chúc các bạn thành công !

web: http://haisanbaoan.com/tu-van/365-cach- ... a-lai-ngon

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về