Top công thức chế biến món ăn ngon từ cơm nguội

Thảo luận các vấn đề liên quan đến ẩm thực. Bao gồm cách lựa chọn & chế biến các món ăn, thức uống,... ngon, bổ, rẻ
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
maihoang12
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:4
Ngày tham gia:21/06/2019 - 08:32

Top công thức chế biến món ăn ngon từ cơm nguội

Gửi bài gửi bởi maihoang12 » 25/04/2021 - 13:00

Với những bữa ăn nhanh khi không có nhiều thời gian. Trong nhà bếp còn cơm nguội, trứng và rau củ quả cũng sẽ được chế biến món ngon tức thời. Xin chia sẻ với các bạn những công thức chế biến nhanh, ngon và đảm bảo dinh dưỡng.

1. Cơm Chiên Thập Cẩm

Hình ảnh

– Nguyên liệu:

+ Cơm nguội: 1 bát

+ Trứng: 2 quả

+ Cà rốt: 1 củ cỡ vừa, xắt hạt lựu

+ Hành lá: 3 nhánh xắt nhỏ

+ Đậu hà lan: 80gr

+ Hành tây: 1 củ thái hạt lựu

+ Canh bơ: 3 muỗng

+ Dầu hào hoặc dầu mè, muối, tiêu, nước tương.

– Cách làm cơm chiên trứng thập cẩm:

+ Trứng gà đánh tan. Đun chảy nửa muỗng canh bơ.

+ Tráng mỏng trứng, cắt thành miếng nhỏ.

+ Cho một muỗng bơ vào chảo nóng, cho hành vào phi thơm. Sau đó cho cà rốt, hành củ và đậu hà lan vào đảo đều. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

+ Khi rau củ vừa chín tới, vặn to lửa, cho thêm bơ vào.

+ Tiếp đến cho cơm nguội vào đảo đều. Nêm nếm dầu hào và nước tương, đảo qua để khoảng 3 phút cho các nguyên liệu ngấm gia vị và hòa quyện với nhau.

+ Cuối cùng cho hành lá và trứng đã xắt nhỏ vào chảo, đảo thêm lần nữa rồi tắt bếp. Bày món cơm chiên trứng thập cẩm ra đĩa. Trang trí vài lá ngò thêm phần hấp dẫn. Ăn khi còn nóng.

2. Cơm Chiên Lạp Xưởng

Hình ảnh

– Nguyên liệu:

+ Cơm nguội, trứng, tùy vào phần cơm còn bao nhiêu.

+ Đậu đũa (đậu que), lạp xưởng, hành.

+ Gia vị: hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn.

– Cách làm:

+ Cơm nguội bóp tơi. Sau đó đập trứng vào phần cơm, thêm xíu muối, hạt nêm,… trộn đều trước. Trộn trước như vậy sẽ làm mềm cơm.

+ Đậu đũa hay đậu que các bạn rửa sạch rồi luộc sơ để ráo, cắt hạt lựu.

+ Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Lạp xưởng thái miếng mỏng vừa ăn.

+ Bắc chảo lên bếp, đổ ít dầu ăn, đợi dầu nóng đập vài củ hành khô phi vừa vàng, cho lạp xưởng vào trước.

+ Sau đó đổ cơm đã trộn vào xào chung, xào đều tay đến khi cơm khô lại trứng chín thì cho đậu đũa đã thái hạt lựu vào.

+ Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, xào thêm 2 đến 3 phút rồi bỏ hành lá vào trộn đều. Rắc tiêu. Xong, thưởng thức thôi được rồi.

3. Cơm Chiên Củ Nén

– Nguyên Liệu:

+ Cơm nguội.

+ Trứng gá: 1 đến 2 quả

+ 1 nắm củ nén, 1 nắm lá nén.

+ Bột nêm, bột ngọt, muối, ớt, tiêu, hành tím.

– Cách làm:

+ Cho ít dầu ăn vào chảo phi vàng củ nén giả dập.

+ Cho trứng gà lên đảo qua, sau đó thêm xíu bột nêm, muối, bột ngọt, tiêu.

+ Đập 1 quả trứng vào cơm nguội bóp đều cho lên xào 3 phút cho tơi, chín nức mùi thơm, nêm nếm lại cho vừa ăn. Lá nén thái nhỏ bỏ vào sau cùng.

4. Cơm Chiên Trứng, Lá Hành

Hình ảnh

– Nguyên Liệu: (Tùy vào số người ăn nhiều hay ít)

+ Cơm nguội.

+ Trứng, hành khô, hành lá.

+ Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, muối, mì chính, ớt, tiêu.

– Cách làm:

+ Hành khô và hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

+ Cho trứng vào cơm trộn đều, cho dầu vào chảo phi hành khô cho thơm rồi cho cơm trộn trứng vào xào đều tay.

+ Khi cơm khô rời nhau thêm gia vị vào, tắt bếp cho hành lá, tiêu, ớt nêm nếm lại cho vừa miệng.

5. Cơm Chiên Rong Biển

– Nguyên liệu: (Tùy vào số người ăn nhiều hay ít)

+ Cơm nguội, trứng, rong biển.

+ Bột nêm rong biển, muối, tiêu, ớt, hành tây, hành khô, dầu ô liu.

– Cách làm:

+ Trộn trứng và cơm cho đều.

+ Ngâm rong biển, băm nhỏ. Băm hành khô, cắt hạt lựu hành tây.

+ Cho chảo lên bếp với 1 ít dầu ô liu phi hành thơm nức cho cơm vào đều tay đến khô rời cho rong biển vào xào thêm 3 phú nêm nếm gia vị, hành tây sau cùng.

6. Cơm Rang Trứng, Lá Chùm Ngây

– Nguyên liệu: (Tùy vào số người ăn nhiều hay ít)

+ Cơm nguội, trứng gà, nắm lá chùm ngây.

+ Gia vị: xì dầu, tiêu,ớt, muối, mì chính.

– Cách làm:

+ Cho dầu ăn vào chảo phi hành cho thơm, cho cơm nguội vào đảo đều.

+ Đập trứng gà ra bát.

+ Lá chùm ngây thái nhỏ cho vào cùng trứng gà đánh tan cùng gia vị.

+ Cho tất cả vào cơm rang đảo đều cho trứng chín rồi cho thêm ít xì dầu là được. Nêm nếm lại cho vừa miệng.

Nguồn: topnlist.com/nhung-cong-thuc-che-bien-mon-an-nhanh-tu-com-nguoi-don-gian-ma-ngon-mieng

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về