Tâm tư của những người con làm nghề Barista

Thảo luận các vấn đề liên quan đến ẩm thực. Bao gồm cách lựa chọn & chế biến các món ăn, thức uống,... ngon, bổ, rẻ
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
hoanggviett
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:8
Ngày tham gia:23/11/2019 - 13:58

Tâm tư của những người con làm nghề Barista

Gửi bài gửi bởi hoanggviett » 12/03/2021 - 15:00

Barista thường bị xem là một công việc bán thời gian của sinh viên, chỉ kiếm được ít tiền lẻ hoặc bù thêm vào học phí. Nhưng ngày nay nhiều người nhận ra rằng, barista không chỉ là việc pha một tách cà phê vào sáng sớm, mà cần rất nhiều sự nỗ lực và đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn. Bởi vì ngày càng có nhiều người xem barista thực sự là một nghề nghiệp, chứ không đơn thuần là một công việc bán thời gian, họ sẵn sàng mang chiếc tạp dề để làm cà phê.

“Thế nhưng, những bậc cha mẹ và bạn bè của các bạn barista nhìn nhận như thế nào về công việc này”

Kristen Kovaletz, USA
Từng là barista, hiện là quản lý kinh doanh cà phê và giảng viên đào tạo rang cà phê của verve

>> Tìm hiểu thêm về hương vị của Cà phê rang xay Đà Nẵng đang được khá nhiều thực khách yêu thích bởi hương vị tuyệt vời mà tách cà phê này mang lại.

“ Tôi từng là làm barista trong một khoảng thời gian rất dài. Verve trong tiếng Anh có nghĩa là “ linh hồn, năng lượng và nhiệt huyết của nghệ thuật ‘’. Nó mang đến cho chúng tôi nguồn sáng tạo phong phú, đồng thòi cũng chính những điều này giúp chúng tôi có thu nhập ổn định. Ngoài ra, một điều khiến cho tôi cảm thấy rất tuyệt khi làm cà phê chính là có thể giao lưu với những người yêu cà phê.

Ban đầu ba mẹ tôi luôn có thái độ hoài nghi với công việc này, nhưng qua nhiều lần trò chuyện, họ dần hiểu được hiện trạng của ngành cà phê và hy vọng tôi có thể thực hiện được nguyện vọng của bản thân, có được công việc thu nhập ổn định, đồng thời cũng có thể đi du lịch, mở rộng tầm nhìn ra thế giới.

Tôi từng trò chuyện với đối tác của mình – Eirik về cách nhìn của anh ấy đối với công việc barista. Anh nói công việc trong lĩnh vực cà phê mang đến cho anh nhiều bạn bè. Hơn nữa công việc barista khiến cho anh ấy có tư duy biện chứng, là một công việc có tính sáng tạo, anh ấy rất thích công việc này.”

Francesco Masciullo, Italia
Quán quân cuộc thi barista Ý năm 2017

Hình ảnh

“Tôi cảm thấy barista là một công việc tuyệt vời nhất trên thế giới, bởi vì một tách cà phê có thể kết nối cả thế giới với nhau, một ngụm cà phê có thể mang bạn và cả ngành cà phê liên hệ với nhau. Ok! Tôi thừa nhận có lẽ barista không là một công việc tốt nhất, nhưng là một barista thì thực sự rất cool”.

>> Khám phá thêm về Không gian cà phê làm việc tại Đà Nẵng và địa điểm Thuê chỗ ngồi làm việc Đà Nẵng đang được người dùng tìm kiếm khá nhiều trong thời gian qua vì sự độc đáo của nó.

Thành thật mà nói, barista không phải là việc có thu nhập rất cao, đặc biệt là ở Ý. Kỳ thực cà phê bar ở Ý không như mọi người vẫn nghĩ, ở đây có rất là nhiều barista không được đào tạo, làm cà phê không hề đơn giản, nhưng mọi người vẫn nghĩ rằng ai cũng pha được một tách cà phê ngon. Đương nhiên tách cà phê ngon đó không thuộc tiêu chuẩn của tôi. Tôi thấy rằng, barista trước tiên phải được học tập và đào tạo, sau đó là luyện tập thực tế thật nhiều.

Đối với ba mẹ tôi, họ không thực sự ủng hộ tôi làm barista. Nhưng họ thấy tôi yêu thích, từ một barista tại một quán bình thường, sau đó làm barista tại Luân Đôn, tiếp tục học về cà phê specialty, cuối cùng trở thành quán quân trong cuộc thi barista tai Ý. Hiện tại ba mẹ tôi rất vui và lấy làm tự hào.

Bạn bè của tôi không quan tâm việc tôi là quán quân cuộc thi barista Ý, nhưng bất kể lúc nào, khi gặp nhau, cùng trò chuyện với nhau, họ đều hỏi tôi những vấn đề liên quan đến cà phê, cho dù là chi tiết thao tác pha cà phê hay những thứ khác. Giữa tôi và họ không có bất kỳ bí mật gì. Tôi chỉ họ cách làm thế nào để có một tách cà phê cân bằng hài hoà. Tất nhiên, tôi rất vui khi chia sẻ với bạn bè những vấn đề liên quan đến công việc của mình.”

Qua những chia sẻ phía trên, chúng ta có thể hiểu được, để làm barista quả thật rất hay, nhưng cũng không dễ dàng. Ba mẹ bạn có thể luôn muốn bảo vệ bạn, vì vậy ban đầu họ sẽ có thái độ hoài nghi với mong muốn trở thành barista của bạn. nhưng chúng tôi tin rằng, khi ba mẹ bạn nhận ra bạn thật lòng muốn trở thành barista, họ sẽ ủng hộ bạn. những câu chuyện của Kristen Kovaletz, Fransesco Masciullo đã cho chúng ta thấy, nếu bạn yêu công việc này, thì cần phải nỗ lực, không ngừng rèn luyện, chứng minh bản thân, khiến cho những người xung quanh bạn thùa nhận sự lựa chọn của bạn là chính xác.

Nguồn : https:/43factory.coffee/news/me-oi-con-la-barista/

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về