Bò hầm cà rốt và khoai tây

Thảo luận các vấn đề liên quan đến ẩm thực. Bao gồm cách lựa chọn & chế biến các món ăn, thức uống,... ngon, bổ, rẻ
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
truongbaly2829
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:2
Ngày tham gia:14/01/2021 - 14:47

Bò hầm cà rốt và khoai tây

Gửi bài gửi bởi truongbaly2829 » 23/02/2021 - 22:38

Món thịt bò hầm kiểu Pháp cổ điển này là món ăn thoải mái trong thời tiết lạnh giá. Sau một vài giờ trong lò nướng, thịt trở nên mềm tan chảy và được bao bọc bởi nước sốt rư*u vang đậm đà.

Phần ăn: 6
Tổng thời gian: 3 giờ 30 phút
THÀNH PHẦN
  • 3 pound xương chuck thịt bò (nổi cẩm thạch), cắt thành 1-1 / 2-inch mảnh
    2 thìa cà phê muối
    1 thìa cà phê tiêu đen mới xay
    3 muỗng canh dầu ô liu
    2 củ hành vàng trung bình, cắt thành 1-inch khối
    7 tép tỏi, bóc vỏ và đập dập
    2 muỗng canh giấm balsamic
    1-1 / 2 muỗng canh tương cà chua
    1/4 cốc bột mì đa dụng
    2 cốc rư*u vang đỏ khô
    2 chén nước dùng bò
    2 cốc nước
    1 lá nguyệt quế
    1/2 thìa cỏ xạ hương khô
    1-1 / 2 thìa cà phê đường
    4 củ cà rốt lớn, gọt vỏ và cắt thành khúc dài 1 inch theo đường chéo
    1 pound khoai tây trắng luộc nhỏ (yukons trẻ em), cắt đôi
    Ngò tây tươi cắt nhỏ, để phục vụ (tùy chọn)
HƯỚNG DẪN
Làm nóng lò ở nhiệt độ 325 ° F và đặt giá đỡ ở vị trí dưới giữa.
Vỗ nhẹ cho thịt bò khô và nêm muối tiêu. Trong một lò nướng lớn của Hà Lan hoặc nồi súp nặng, đun 1 muỗng canh dầu ô liu ở lửa vừa và cao cho đến khi nóng và tỏa ánh sáng. Làm nâu thịt trong 3 mẻ, quay bằng kẹp, khoảng 5 phút mỗi mẻ; thêm một muỗng canh dầu cho mỗi mẻ. (Để ướp thịt đúng cách, không làm đông chảo và để thịt có lớp vỏ màu nâu đẹp mắt trước khi quay bằng kẹp.) Chuyển thịt ra đĩa lớn và để riêng.
Thêm hành, tỏi và giấm balsamic; nấu, khuấy bằng thìa gỗ và cạo các mảng nâu ở đáy chảo, trong khoảng 5 phút. Thêm tương cà chua và nấu thêm một phút. Cho thịt bò với nước trái cây vào chảo và rắc bột mì lên. Dùng thìa gỗ khuấy đều cho đến khi bột tan hết, 1 đến 2 phút. Thêm rư*u, nước dùng bò, nước, lá nguyệt quế, cỏ xạ hương và đường. Khuấy bằng thìa gỗ để làm trôi đi những mảng nâu ở đáy chảo và đun sôi. Đậy nắp nồi, chuyển vào lò đã được làm nóng trước, om trong 2 giờ.
Lấy nồi ra khỏi lò và cho cà rốt và khoai tây vào. Đậy vung lại và cho vào lò nướng thêm khoảng một giờ nữa hoặc cho đến khi rau chín, nước dùng sệt lại và thịt mềm. Cá vớt lá nguyệt quế ra và bỏ đi, sau đó nêm nếm và điều chỉnh gia vị nếu cần. Phục vụ món hầm trong ấm - hoặc để đến nhiệt độ phòng rồi bảo quản trong tủ lạnh qua đêm hoặc cho đến khi sẵn sàng dùng. Món hầm này sẽ cải thiện hương vị nếu được làm trước ít nhất 1 ngày. Làm nóng lại, đậy nắp, trên lửa vừa hoặc trong lò 350 ° F. Trang trí với mùi tây tươi, nếu muốn.

Hướng dẫn thân thiện với tủ đông: Món hầm có thể được đông lạnh trong tối đa 3 tháng. Chỉ bỏ khoai tây vì chúng không đông cứng tốt. Nếu bạn muốn, hãy luộc riêng một số khoai tây khi bạn rã đông món hầm và thêm chúng vào món hầm hoặc ăn kèm. Trước khi phục vụ, hãy rã đông món hầm trong tủ lạnh trong 24 giờ và sau đó hâm nóng trên bếp với lửa vừa và nhỏ cho đến khi nóng.
Tham khảo: https://amthucnhabep.blogspot.com/2020/ ... i-tay.html

StanleyDef
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:1
Ngày tham gia:26/08/2020 - 13:01

-

Gửi bài gửi bởi StanleyDef » 02/03/2021 - 02:30

rnrnBiểu hiện của khoai lang đầu tiên là hay đánh rắm, bác chủ topic hay xơi món này chắc cũng xì hơi đều đó hen.rnrn

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về