Thịt bò hầm khoai tây

Thảo luận các vấn đề liên quan đến ẩm thực. Bao gồm cách lựa chọn & chế biến các món ăn, thức uống,... ngon, bổ, rẻ
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
truongbaly2829
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:2
Ngày tham gia:14/01/2021 - 14:47

Thịt bò hầm khoai tây

Gửi bài gửi bởi truongbaly2829 » 14/01/2021 - 14:52

Thịt bò hầm khoai tây
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò mua về rửa sạch rồi mang đi ngâm với nước muối khoảng 20 phút.
- Sau khi ngâm xong các bạn thái thịt bò từng hình vuông vừa miệng.
- Khoai tây gọt sạch vỏ và ngâm với nước muối loãng để khoai tây không bị thâm, sau đó thái khoai tây thành những miếng vừa ăn.
- Cà rốt gọt sạch vỏ và bổ thành hình tròn vừa ăn.
- Hành tím, tỏi bóc sạch vỏ, băm nhuyễn.
- Hành lá, ngò rí đem sắc nhỏ.
Ướp thịt
- Cho thịt bò tô to và cho 1/2 số lượng hành tím, 1/2 số lượng tỏi, 1/3 gói ngũ vị hương, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cà phê muối, trộn đều hỗn hợp trên để thịt ngấm đều gia vị và ướp trong thời gian 10 phút.
Cách chế biến món thịt bò hầm khoai tây
- Bắc nồi lên bếp và cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, bật bếp đợi dầu sôi thì cho hành tím, tỏi còn lại vào đảo đều khi tỏi, hành tím vàng đều thì cho thịt bò vào xào.
Xào thịt bò
- Xào thịt bò đến khi săn lại thì cho vào nồi 3 bát con nước lọc ( Tùy vào số lượng người ăn mà bạn cho nước vào sao cho vừa đủ nhé) và tiến hành hầm thịt bò trong thời gian 45 đến 60 phút và để mức lửa nhỏ khi hầm.
- Kiểm tra thịt bò đã mềm chưa bằng đũa. Nếu thịt bò đã mềm các bạn cho khoai tây, cà rốt vào và hầm trong thời gian 20 phút.
Link bài viết chi tiết: https://amthucnhabep.blogspot.com/2020/12/thit-bo-ham-khoai-tay.html

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về