Cách Làm Món Há Cảo Chuẩn Nhà Hàng

Thảo luận các vấn đề liên quan đến ẩm thực. Bao gồm cách lựa chọn & chế biến các món ăn, thức uống,... ngon, bổ, rẻ
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
Hình đại diện của thành viên
thaomai997
Thành viên
Thành viên
Bài viết:19
Ngày tham gia:16/09/2020 - 14:54

Cách Làm Món Há Cảo Chuẩn Nhà Hàng

Gửi bài gửi bởi thaomai997 » 03/11/2020 - 10:43

Cách Làm Món Há Cảo Chuẩn Nhà Hàng

há cảo là một loại bánh có nhân thịt được làm khéo léo với lớp vỏ mỏng, mềm, nhân thịt ngọt, chấm với nước tương và một ít đồ chua, không gì tuyệt hơn cho bữa sáng hay bữa tối. .

Cách làm há cảo ngon đúng chuẩn nhà hàng - chuẩn nhà hàng

Nhắc đến những món ăn ngon thì không thể bỏ qua món há cảo.há cảo là một loạt bánh nhân thịt được làm khéo léo với lớp vỏ mỏng, mềm, nhân thịt ngọt, chấm với nước tương và một chút đồ chua, không gì tuyệt hơn trong bữa sáng hay bữa tối.

Nhân há cảo rất phong phú, tạo nên nhiều loại bánh có hương vị độc đáo, lạ miệng nhưng rất ngon.

há cảo khác là gì?

Nhiều người vẫn lầm tưởng há cảo và há cảo là hai món ăn giống nhau, nhưng thực tế, chúng có rất nhiều điểm khác biệt. “Sủi cảo” trong tiếng Hán có nghĩa là nước, sủi cảo là món chính được luộc thay vì hấp hoặc rán ngập dầu như há cảo.

Thông thường, há cảo có dạng dài, dẹt và xếp nếp ở viền, có hình bán nguyệt, trong khi há cảo phổ biến là hình tròn. Vỏ bánh thường có màu vàng hơn, còn vỏhá cảo có màu trắng và trong hơn.

Cách làm há cảo giòn nhân tôm thịt là một trong những cách làm bánh được nhiều người yêu thích. Lớp vỏ giòn bên ngoài hòa quyện hoàn hảo với nhân tôm thịt tươi ngon bên trong. Thưởng thức món há cảo chiên giòn rụm với lớp nhân thơm ngon lạ miệng là gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm gia đình thêm phong phú và ngon miệng.



Chế độ tài nguyên

Thịt lợn nên chọn loại có chút mỡ, sờ không thấy thịt không bị khô. Thịt lợn mua về rửa sạch, để ráo rồi xay nhuyễn. Lưu ý không cần xay quá kỹ vì thịt nát sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Bạn nên mua những con tôm da trơn, có gai bên trong, đây là những con tôm săn chắc và tươi. Củ niễng mua về rửa sạch, gọt vỏ, lấy hết chỉ đen ở sống lưng rồi giã nát. Mèo ngâm nước cho nở, trấu chân, rửa sạch, băm nhuyễn.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

Hành tím bóc vỏ, thái nhỏ.

Các loại lá úa, rửa sạch, thái nhỏ.

Nướng bánh

Bột và tổng hợp hạt gạo cho vào bát to, thêm 5g muối, 5g đường, đổ từ từ 200ml nước sôi vào, dùng đũa khuấy đều cho nước tan. Cho 2 thìa dầu ăn vào bột rồi nhào đều tay thành một khối dẻo, không dính tay.

Bạn nên hòa tan 2/3 lượng bột với nước và từ lượng đã điều chỉnh trong quá trình làm để đảm bảo độ đặc vừa phải. Sau đó ủ bột trong thời gian 10 phút.



Hết thời gian, nhào bột thật kỹ và đều tay để vỏ bánh mềm, mịn, nếu không bột sẽ bị vón cục. Tiếp theo bạn chia bột thành các phần, cán các phần đã chia thành các dải dài, tiếp tục chia bột thành các viên nhỏ khoảng 10g.



Dùng cây cán bột cán thành miếng bột thật mỏng và tròn. Khi cán bột, bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khối bột sống lại để tránh bị khô.



Trộn nhân

Bạn trộn đều tôm, thịt băm, nấm hương, cà rốt với 4g muối, 12g bột ngọt, 20g đường, 3g hạt nêm, 2g tiêu xay, 2g dầu mè, 12g bột năng, 10g hành lá, 10g hành tím băm nhỏ, 10g rau ngổ. Dùng tay trộn nhẹ nhàng để tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau và thấm đều gia vị.

Hình ảnh

Trộn các nguyên liệu để làm nhân bánh



Gói bánh

Cho một lượng nhân vừa đủ vào giữa miếng bột, dùng tay nhúng một ít nước xung quanh mép bột rồi gập đôi lại. Dùng ngón trỏ và ngón cái bóp nhẹ từng mép bánh rồi xếp lại.



Lần lượt gói từng phần



Chiên vàng giòn

Sau khi nhân vỏ và tạo hình đẹp mắt, bạn cho vào chảo nóng, chiên ngập dầu đến khi nhân ngả sang màu vàng sậm thì vớt ra để ráo dầu. Chú ý đảo nhẹ tay trong quá trình chiên để chả chín đều. Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.



Cách làm nước sốt

Để làm nước sốt há cảo chiên, bạn trộn 70ml nước tương với 30ml giấm, 5g đường và 5g tương ớt, khuấy đều cho tất cả các gia vị quyện vào nhau.



Pha nước chấm với các gia vị đã chuẩn bị



Yêu cầu thành phẩm

há cảo chiên có lớp vỏ phồng, giòn tan, màu vàng rất bắt mắt, kết hợp với phần nhân bên trong dẻo thơm, ngấm gia vị đậm đà. Ăn kèm với rau sống, chấm với nước chấm thơm ngon rất hấp dẫn và kích thích vị giác.

Bạn đang có rất nhiều câu hỏi về thế giới xung quanh chúng ta, dù là xuất phát từ những điều nhỏ nhất. Đừng lo lắng, chuyên mục https://blog360.vn/thuong-thuc/gac-bep, sẽ giải đáp những điều mà bạn thắc mắc, cũng như chia sẽ với bạn những góc nhìn mới về một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Để biết thêm thông tin, cũng như tham khảo thêm kiến thức trong đời sống-khoa học- sức khỏe, hãy đến với https://blog360.vn/, chúng tôi sẽ bật mí với bạn

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về