Cách thức pha trà sữa trân châu thơm ngon khó cưỡng

Thảo luận các vấn đề liên quan đến ẩm thực. Bao gồm cách lựa chọn & chế biến các món ăn, thức uống,... ngon, bổ, rẻ
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
Hình đại diện của thành viên
elipsport
Thành viên
Thành viên
Bài viết:45
Ngày tham gia:16/09/2020 - 15:41

Cách thức pha trà sữa trân châu thơm ngon khó cưỡng

Gửi bài gửi bởi elipsport » 30/10/2020 - 10:19

Trà sữa trân châu, 1 loại đồ uống rất được ưa chuộng trong những năm mới đây. Với sự đa dạng hương vị thơm ngon phối hợp cùng những loại thạch được gọi là trân châu. Trà sữa trân châu tạo racơn sốt ẩm thực mà tới thời khắc hiện nay nó vẫn tạo được hiệu ứng mạnh mẽ. Hôm nay, xinhmoingay.net sẽ gợi ý cho mọi ngườivề phương pháp nấu món trà sữa trân châu thơm ngon khó cưỡng. Mọi người có thể xem thêm những phương pháp nấu ăn và chăm sóc gia đình tại https://xinhmoingay.net/gia-dinh nhé!
Hình ảnh
1. Chuẩn bị vật liệu

Để làm một trà sữa trân châu vừa thơm ngon và hấp dẫn thì phải chuẩn bị toàn bộ các vật liệu để có ly trà sữa hoàn hảo cả về hương vị lẫn hình thức. Các nguyên liệu thiết yếu để tạo ra ly trà sữa trân châu bao gồm:

Trà: đây là thành phần thiết yếu chẳng thể thiếu. Hương vị trà cũng quyết định mùi vị của món trà sữa mà bạn sẽ pha. Gần như trên thị trường người ta thường tiêu dùng trà đen để làm trà sữa trân châu. 1 Gợi ý là bạn cũng có thể sử dụng trà Lipton cho tiết kiệm và dễ mua.

Sữa: thường sữa sử dụng để nấu trà sữa trân châu là sữa tươi. Bạn có thể chọn sữa tươi không đường, ít đường hay nhiều đường để điều chỉnh vị ngọt mà mình thích. Đối với các bạn thích ngọt có thể cho thêm ít sữa đặc vào.

Trân châu: Tùy vào thị hiếu mà bạn có thể chọn nhiều loại trân châu khác nhau hoặctất cả. Những loại trân châu rộng rãi trên thị trường hiện giờ như: trân châu trắng, trân châu đen,.. Hay các loại thạch như thạch rau câu, thạch khoai môn, thạch củ năng, thạch phô mai,... Sự nhiều của các loại trân châu tin rằng nó sẽ đáp ứng đủ mọi sở thích của bạn.

3 túi trà Lipton (nếu chọn trà khác bạn nên lấy 1 lượng vừa bằng 3 túi trà)

một hộp sữa đặc

hai bịch sữa tươi không đường

140 gram bột năng

20 gram bột gạo

20 gram đường nâu (đường vàng)

150ml nước sôi (có thể tăng thêm hoặc ít hơn tùy khẩu vị)

Khoảng 50gr bột năng (được sử dụng để áo trong khi làm trân châu)

2. Cách pha trà sữa trân châu

Bữa nay, xinhmoingay.net sẽ chỉ mọi người phương pháp pha trà sữa trân châu đơn giản cùng với trà Lipton.

Trước tiên, pha 3 túi trà Lipton cùng với 500ml nước sôi. Ngâm trà trong khoảng 2-3 phút. Cho trà hòa tan hết vào nước và lấy túi trà ra để nguội.

Tiếp theo, cho hai bịch sữa tươi không đườngvà sữa đặc vào. Tùy vào bạn thích ngọt hay không mà gia giảm lượng sữa đặc.

Kế tiếp, chuẩn bị trân châu. Phần bột chuẩn bị ta cho vào một bát lớn. Cho từ từ nước ấm vào bột và nhào cho đến khi bột ko còn dính tay. Bạn cũng cói thể cho thêm hương liệu và syrup đường để trân châu có mùi thị thơm ngon hơn.

Sau khi nhào bột xong, nặn trân châu thành các viên tròn có kích cỡ tùy thích. Nhớ đừng vò viên quá lớn(nấu sẽ tốn thời gian). Sau lúc nặn trân châu xong thì tiến hành luộc những viên trân châu. Chú ý nếu trân châu để lâu hoặc gặp lạnh sẽ bị cứng nên mọi người nên để trân châu trong nước ẩm. Khi dùng thì vớt ra và nên nấu 1 lượng đủ sử dụng thôi nhé!

Sau thì nấu chín trân châu là bạn đã có thể mix trân châu cùng với trà sữa mình đã pha và thưởng thức rồi.

Trên đây, là những bước đơn giản để mọi người có thể làm món trà sữa trân châu tại nhà. Chúc mọi người thành công và thưởng thức trà sữa trân châu cùng với những bạn bè của mình nhé. Xem thêm https://xinhmoingay.net tại xinhmoingay.net và 2daydiet.net.vn

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về