Công thức nấu lẩu thái chua cay chuẩn vị nhất ngay tại nhà

Thảo luận các vấn đề liên quan đến ẩm thực. Bao gồm cách lựa chọn & chế biến các món ăn, thức uống,... ngon, bổ, rẻ
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
Hình đại diện của thành viên
seoeliptan
Thành viên
Thành viên
Bài viết:28
Ngày tham gia:16/09/2020 - 16:10

Công thức nấu lẩu thái chua cay chuẩn vị nhất ngay tại nhà

Gửi bài gửi bởi seoeliptan » 13/10/2020 - 17:04

Lẩu thái là một món ăn rất quen thuộc trong mỗi chúng ta, khi đi tiệc hay đi ăn buffet thì đều sẽ có nước lẩu thái. Hòa quyện cùng vị cay cay và chua chua của lẩu thái sẽ làm cho bạn say đắm món ăn này, vậy thì cách làm lẩu thái như thế nào, hãy cùng Amthucbonmua.vn tham khảo ngay nhé!
Cách nấu nước lẩu từ nước xương hầm
Nếu bạn không thể chờ đợi và hầm xương trong thời gian lâu, cho một gợi ý cho bạn là Pacific Foods Organic Chicken Bone Broth, được làm từ xương gà, hành tây, giấm táo và gia vị hữu cơ và được ninh chậm trong nhiều giờ.
Lẩu giúp bạn chữa bệnh
Nghe có vẻ sai sai đúng không nào, nhưng lại đúng đấy. Khi bạn đang cảm cúm thì có một nồi lẩu thái chua cay, nóng hổi làm bạn đổ cả mồ hôi hột. Điều này sẽ giúp bạn giải cảm mà lại được ăn ngon nữa đấy.
Những hương liệu có trong nồi lẩu Thái

Từ cách nấu lẩu Thái này, bạn có thể thêm các nguyên liệu khác theo sở thích. Tuy nhiên, tất cả mọi thứ phải được cắt lát mỏng. Phân loại các loại nguyên liệu. Ví dụ: Rau cứng hơn nên được cho vào nồi lẩu trước vì chúng mất nhiều thời gian để nấu hơn.
Để nấu một nồi lẩu chuẩn vị thì ta nên biết hương vị gốc của nó là như thế nào, lẩu Thái là sự hòa quyện của bốn vị cay, chua, ngọt, mặn. Sự cân bằng hương vị tuyệt vời với tỏi tươi, gừng, nghệ xay, cà ri đỏ (cay), nước mắm Thái (mặn) và chỉ một chút chất tạo ngọt (ngọt) tùy chọn và một chút nước chanh tươi (chua) ngay trước khi dùng là hoàn hảo.
Cách nấu lẩu Thái

Nước dùng Thái
1 muỗng canh dầu ô liu
4 tép tỏi bóc vỏ và băm nhỏ
Gừng gọt vỏ và nạo hoặc thái nhỏ
1 củ hành tây bóc vỏ và cắt lát
4 muỗng canh Cà ri đỏ (giảm lượng nguyên liệu này nếu bạn không ăn cay nhiều)
1 muỗng cà phê Nghệ khô (tùy chọn)
Nước hầm xương (hoặc Pacific Food Organic Chicken Bone Broth)
3 muỗng canh nước mắm
1 muỗng cà phê dường
Nguyên liệu gợi ý thêm vào
Tôm bóc vỏ chưa nấu chín
Đậu phụ cắt thành khối vuông
1 chén nấm hương tươi thái lát
1 chén rau bina tươi
Phở khô Pad Thái
Trang trí
1 trái chanh tươi
1 bó ngò xắt nhỏ
3 hành lá cắt nhỏ
Ớt tươi băm nhỏ
Nước chấm lẩu Thái (tùy khẩu vị)
2 muỗng canh sốt tương ớt
2 muỗng canh nước sốt đậu nành
2 muỗng canh nước chanh
1 muỗng cà phê dầu mè
1 tép tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn
1/2 muỗng cà phê đường hoặc chất thay thế đường
Hướng dẫn cách nấu lẩu Thái ngon
Hâm nóng thiết bị lẩu hoặc cho vào từng bát canh riêng.
Trong khi nước dùng đang sôi lăn tăn, hãy chuẩn bị các loại nước lẩu.
Làm nước chấm lẩu của bạn (tùy chọn)
Đảm bảo rằng nồi lẩu được đặt ở lửa vừa và sôi nhẹ.
Thưởng thức: bạn có thể cho thêm nước vào nồi vì khi sôi một phần sẽ bị bay hơi trong quá trình nấu

Bày các nguyên liệu như mì, rau,... Nếu bạn thích ăn cay thì bạn có thể cho thêm vào nồi lẩu ớt nhé! Và...thưởng thức nồi lẩu thái nóng hổi thôi nào, bạn có thể nên một ít ngò rí cho thơm nhé!
Và trên đây là cách mà bạn có thể nấu một nồi lẩu Thái chuẩn vị, bạn cảm thấy thế nào, đã thèm chưa, nếu có thì hãy bắt tay vào và mua nguyên liệu làm thôi nào. Dạo này thời tiết chuyển mùa nên có vẻ hơi se lạnh , giờ này có một nồi lẩu Thái thì hết sẩy đúng không nào

Hình đại diện của thành viên
Khachsandayroi
Thành viên
Thành viên
Bài viết:10
Ngày tham gia:11/01/2020 - 15:46

Re: Công thức nấu lẩu thái chua cay chuẩn vị nhất ngay tại nhà

Gửi bài gửi bởi Khachsandayroi » 13/10/2020 - 17:44

Nghe đến lại thèm! Chắc phải về í a mẫu hậu đại nhân làm cho một nồi ấm bụng chiều mưa quá :P :P

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về