Mách bạn cách phân biệt hành phi sạch

Thảo luận các vấn đề liên quan đến ẩm thực. Bao gồm cách lựa chọn & chế biến các món ăn, thức uống,... ngon, bổ, rẻ
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
khoixuafoods
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:2
Ngày tham gia:12/10/2020 - 15:53

Mách bạn cách phân biệt hành phi sạch

Gửi bài gửi bởi khoixuafoods » 12/10/2020 - 15:59

Hành phi được sử dụng trong rất nhiều món ăn. Tuy chỉ là phụ nhưng nếu không có hành phi, những món ăn đó sẽ mất đi vị thơm ngon vốn có. Để phục vu cho nhu cầu nhiều cửa hàng buôn bán đồ ăn sẵn cũng như các gia đình, nhiều cơ sở sản xuất hành phi được mọc lên nhưng lại không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

“Muốn hành phi ngon tuyệt đối không được chiên bằng dầu, mỡ bẩn, khi chiên chỉ sử dùng 1 đến 2 lần dầu, khi dầu chuyển màu đen là không thể dùng được nữa, để nhận biết được hành phi sạch, hành phi bẩn không phải là điều khó, chỉ cần để ý và tinh mắt là có thể nhận ra”.

Chỉ cần tinh ý và quan sát là có thể nhận ra hành phi bẩn.“Hành phi sạch sẽ được làm từ các loại hành chất lượng, có nguồn gốc từ Việt Nam, còn hành phi bẩn, thường sẽ lấy nguyên liệu từ hành Trung Quốc, các loại hành thối, tồn khô không bán được về xử lí bằng hóa chất.

Hành phi sử dụng dầu chiên bẩn thường miếng to, sợi dài, màu sắc có màu vàng xỉn, khi ngửi có mùi ngái ngái, ẩm mốc, hoặc mùi của bột mì khi hành phi được trá hình bởi khoai tây.
Hành phi thật có màu vàng tươi, dậy mùi, hơi nồng, đặc trưng của hành, dù đã được chiên qua dầu, hành phi thật ăn rất giòn, có vị ngọt bùi, mùi vị rất thơm. Với hành phi bẩn sẽ không được giòn như hành phi thật, sờ vào cảm giác mềm, không có vị thơm, ăn đắng, đặc biệt khi cầm miếng hành dầu mỡ còn dính trên tay, vì xử lí không hợp vệ sinh”.  Chủ thương hiệu hành phi Khơi Xưa Foods chia sẻ.

LIÊN HỆ KHƠI XƯA FOODS

7A/82 Thành Thái, phường 14, quận 10, Tp. Hồ Chí Minh
036 730 7360
www.khoixuafoods.com
khoixuafoods@gmail.com

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về