Nguồn dinh dưỡng từ xà lách xoong và các cách chế biến thành món ăn ngon

Thảo luận các vấn đề liên quan đến ẩm thực. Bao gồm cách lựa chọn & chế biến các món ăn, thức uống,... ngon, bổ, rẻ
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
Hình đại diện của thành viên
elipsport
Thành viên
Thành viên
Bài viết:20
Ngày tham gia:16/09/2020 - 15:41

Nguồn dinh dưỡng từ xà lách xoong và các cách chế biến thành món ăn ngon

Gửi bài gửi bởi elipsport » 12/10/2020 - 09:37

Xà lách xoong là một loại rau khá phổ biến trong những món ăn thường ngày. Nhờ vào các thành phần dinh dưỡng cao trong loại rau này, không chỉ thế khi chế biến thành các món ăn đều được đánh giá khá cao về độ ngon và hương vị. Các bạn hãy cùng 2daydiet tìm hiểu về loại rau này nhé để sắp tới chúng ta có thể chế biến đa dạng các món ăn từ xà lách xoong cho gia đình mình nhé.
Giới thiệu về xà lách xoong
Về đặc điểm của loại cải này: nó có hình dáng nhỏ bé có thể sử dụng được thân và lá để chế biến. Riêng phần thân sẽ có vị hơi cay nhẹ một chút. Thực ra trước đây loại rau này chỉ được xem là cỏ dại, được trồng và nghiên cứu đầu tiên ở nước Anh và đến thời điểm hiện tại thì nó đã phổ biến trên toàn thế giới.
Cải xà lách xoong không thích ứng được với đất phèn nên các vùng miền Tây Nam bộ sẽ không trồng được loại rau này. Theo nghiên cứu với độ cao trên 1000m loại cải này sinh trưởng và phát triển rất tốt vì vậy những nơi có thể trồng và phân phối đến những nơi khác thường là miền Bắc và Đà Lạt.

Các công dụng hữu ích của xà lách xoong
Cải xà lách chống oxy hóa rất tốt, Khi mức độ oxy hóa lên cao nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe dẫn đến các bệnh như tiểu đường, tim mạch hoặc có thể nặng nhất đó là ung thư. Việc ăn cải xà lách xoong trong các bữa ăn sẽ giúp bạn giảm thiểu các bệnh này hiệu quả.
Có tác dụng ngăn ngừa ung thư: nhiều nhà nghiên cứu và chỉ ra được cải xà lách xoong có khả năng ngăn ngừa được ung thư ruột kết, phổi,...
Ngoài ra nó còn có lợi cho tim mạch, xương khớp và tăng cường hệ miễn dịch.
Khi bạn muốn giảm cân và vào chế độ gym chặt chẽ thì cải xà lách xoong chắc chắn là thực phẩm mà bạn không thể thiếu trong thực đơn của mình bởi vì nó giúp giảm cân rất tốt và tăng hiệu suất thể thao của cơ thể lên mức tối ưu nhất.
Bạn là một nhân viên văn phòng phải sử dụng 8 tiếng mỗi ngày thì hãy xen kẽ các món có xà lách xoong vào nhé vì nó sẽ hỗ trợ đôi mắt của bạn đấy. Bởi vì loại cải này rất lợi cho mắt.

Một số món ăn ngon từ xà lách xoong
Ví dụ như nấu canh thịt bằm cùng với cải xà lách xoong đây là một món ăn được rất nhiều các bà mẹ Việt Nam sử dụng.
Bạn là một gymer hoặc đang trong thời gian giảm cân thì món salad xà lách xoong là một món ưu việt cho bạn
Ở đây chúng tôi chỉ có thể ví dụ một phần nào đó từ lợi ích của loại cải này nếu muốn tìm hiểu kĩ hơn bạn hãy tham khảo tại đây nhé!

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về