Cách làm bánh dẻo đậu xanh đơn giản nhưng rất ngon

Thảo luận các vấn đề liên quan đến ẩm thực. Bao gồm cách lựa chọn & chế biến các món ăn, thức uống,... ngon, bổ, rẻ
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
MoonMori
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:1
Ngày tham gia:07/03/2020 - 10:09

Cách làm bánh dẻo đậu xanh đơn giản nhưng rất ngon

Gửi bài gửi bởi MoonMori » 07/03/2020 - 10:21

Cách làm bánh dẻo đậu xanh đơn giản nhưng rất ngon

Chị em đã biết cách làm bánh dẻo đậu xanh sao cho thơm ngon, vỏ bánh dẻo dẻo, nhân bánh mềm mịn hoà quyện. Mách bạn cách làm bánh dẻo đậu xanh đơn giản, dễ làm tại nhà với chi phí siêu tiết kiệm.
>>>>https://banhthuanphong.com/tin-tuc/cach ... -xanh.html

Nguyên liệu làm bánh dẻo đậu xanh

- 300g đậu xanh đã bỏ vỏ
- 200g đường
- 50g dầu ăn
- 40g bánh dẻo
- 60g mạch nha

Các bước làm bánh dẻo đậu xanh tại nhà

Bước 1: Ngâm đậu

- Đậu xanh ngâm ngập nước, để ít nhất 4h hoặc qua đêm cho mềm.

Bước 2: Nấu chín đậu

- Đổ đậu xanh vào nồi, đổ nước lã sao cho ngập 1 đốt ngón tay so với mặt đậu. Nấu đến khi đậu xanh nhừ, bở tơi ra.

Bước 3: Xay nhuyễn cùng đường

- Cho đậu xanh và đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Đến khi được hỗn hợp nhão và nhuyễn mịn là được.

Bước 4: Sên cho sệt đậu

Cho đường và nhân đậu xanh vào chảo (nồi) chống dính. Dùng thìa khuấy đều để đường tan 1 ít vào nhân bánh trung thu đậu xanh.

Bắc lên bếp, bật lửa vừa để đường chảy ra, quyện vào cùng đậu. Lúc này hỗn hợp sẽ loãng ra. Loãng thì thời gian sên sẽ lâu và kĩ hơn, đậu sẽ mịn, nhuyễn và để được lâu hơn.

Khi hỗn hợp đặc lại tương đối thì bắt đầu cho dầu. Vặn nhỏ lửa, dầu ăn đổ ra 1 cái bát, thỉnh thoảng lại múc 1 thìa cho vào sên. Đảo liên tục để nhân đậu xanh không bị bén.
Nếu làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh thì đến bước này là hoàn thành.

Bước 5: Trộn thêm bột dẻo

– Khi thấy nhân gần đạt, cho bột bánh dẻo vào. Đun khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp. Cách làm này là dành cho bánh trung thu nhân đậu xanh loại bánh dẻo.

* Lưu ý khi hoàn thành: Nhân bánh trung thu đậu xanh sên mịn, nhuyễn, trong lại. Thử viên 1 viên nhỏ như hòn bi trên tay, thấy vê không bị dính tay, bi tròn đều đẹp là được.

Chúc chị em thành công với công thức làm bánh dẻo mà Bánh trung thu Thuận Phong đã chia sẻ nhé. Quý khách muốn mua bánh trung thu có thể đến cửa hàng của chúng tôi hoặc đặt mua online, hãy để lại thông tin để được tư vấn.

Thông tin liên hệ

CƠ SỞ BÁNH THUẬN PHONG
Địa chỉ: 63/20/2B Lê Đình Cẩn, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân
Điện Thoại: 0908 419 866
Hotline: 0939 789 183 (tư vấn)
Email: banhthuanphong@gmail.com
Website: banhthuanphong.com

Nguồn: https://banhthuanphong.com/tin-tuc/cach ... -xanh.html

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về