3 món canh nhân sâm đại bổ

Thảo luận các vấn đề liên quan đến ẩm thực. Bao gồm cách lựa chọn & chế biến các món ăn, thức uống,... ngon, bổ, rẻ
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
samyenhoanggia
Thành viên
Thành viên
Bài viết:28
Ngày tham gia:13/06/2019 - 17:52

3 món canh nhân sâm đại bổ

Gửi bài gửi bởi samyenhoanggia » 15/08/2019 - 14:32

Nhân sâm là một loại dược liệu quý tại Hàn Quốc. Từ khi loại dược liệu này phổ biến, người ta đã nghĩ ra rất nhiều cách chế biến để sử dụng nhân sâm. Trong đó, 3 món canh nhân sâm đại bổ dưới đây là những món canh được nhiều người ưa chuộng nhất.
1. Canh nhân sâm nấu với sườn heo và bạch quả nhan sam han quoc
Canh nhân sâm nấu với sườn heo có vị ngọt, mùi thơm dịu nhẹ rất dễ ăn mà nó còn là một món ăn tuyệt vời phục hồi sức khỏe cho những người mới ốm dậy.
– Nguyên liệu: 1/2kg sườn non, 5 cái chân gà, 2,5g nhân sâm, 25g bạch quả, 15 hạt kỷ tử, 5 lát hoài sơn, 3g thục địa, 10cm đỗ trọng, 2 lít nước dùng, 3 lát bắc kỳ.
– Chế biến: Tất cả các nguyên liệu trên (trừ sườn non) sau khi rửa sạch thì cho vào nồi cùng với 2 lít nước dùng hầm thật kĩ. Thời gian hầm khoảng 1 giờ cho nước dùng được thơm ngon. Tiếp đó, bạn cho phần sườn đã chặt nhỏ và trụng qua nước sôi vào nồi và tiếp tục hầm cho đến khi xương sườn nhừ hẳn thì nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
2. Canh nhân sâm nấu với tôm
– Nguyên liệu: Nhân sâm 1 củ (tùy thuộc vào trọng lượng bé thì có thể 2-3 củ), 25g tương, 25g đường cát trắng, 5 g bột ngọt, 25g dầu hành, 25g bột bắp hòa nước, 10g rư*u vang, 25g hành tím xắt lát, 150g nước thịt kho tàu hong sam han quoc.
– Chế biến: Nhúng củ nhân sâm vào chảo đang sôi, vớt ra để ráo dầu. Chiết dầu dư trong chảo ra, chừa lại một ít, cho hành tím vào xào qua cho thơm, cho tiếp nước thịt kho tàu, rư*u vang, đường cát trắng, tương, tôm và củ nhân sâm vào nấu trong 5 phút, rồi cho bột ngọt vào, nước bột bắp vào nấu cho đến khi sệt lại thì cho dầu hành vào, bắc chảo xuống bày món ăn ra đĩa.
Hình ảnh
3. Canh gà hầm nhân sâm
Món canh gà hầm nhân sâm giúp tăng cường sinh lực, bồi bổ, thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể, cực tốt cho mọi lứa tuổi.
– Nguyên liệu: 1 con gà ta, nhân sâm tươi bỏ đầu (3-5 củ), cam thảo, táo tầu, gạo nếp. Ở mỗi nơi và tùy vào khẩu vị các gia đình, người đầu bếp sẽ gia giảm nêm nếp thêm một số loại gia vị khác như vừng đen hay hoàng kỳ…nhan sam han quoc
– Chế biến: Đầu tiên bạn cần cho nhân sâm đã rửa sạch vào nồi và hầm trước khoảng 1 tiếng đồng hồ. Đối với gà sau khi làm sạch bạn để ráo nước, sau đó cho các nguyên liệu đã chuẩn bị như táo tầu, cam thảo, gạo nếp… vào bụng gà (để đẹp và gọn hơn bạn có thể ghim bụng gà lại bằng những sợi dây sạch buộc lại). Sau đó cho gà vào nồi nước hầm nhân sâm đã đun trước đó 1 tiếng. Tiếp tục đun cho tới khi sôi rồi vặn nhỏ lửa lại.
Chú ý: Ta không nên đun quá lâu, vì như vậy sẽ làm thịt gà nát, và mất hương vị.

nguyentrangs21
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:7
Ngày tham gia:10/10/2019 - 10:56

Re: 3 món canh nhân sâm đại bổ

Gửi bài gửi bởi nguyentrangs21 » 17/10/2019 - 09:41

>>cick ngay để xem công thức bí quyết làm món CANH GÀ HẠT SEN TÁO ĐỎ tuyệt ngon đầy bổ dưỡng có tại quán họ hứa :http://quanhohua.com/9-mon-canh-ga-dac-biet.html

ducson9x
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:1
Ngày tham gia:19/09/2019 - 11:10

Re: 3 món canh nhân sâm đại bổ

Gửi bài gửi bởi ducson9x » 21/10/2019 - 08:52

Ồ, rất tuyệt, cám ơn bạn đã chia sẻ kiến thức bổ ích cho mọi người

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về