Cách kiểm tra mức độ an toàn của cửa hàng trên website đặt hàng trung quốc

Thảo luận các vấn đề liên quan đến ẩm thực. Bao gồm cách lựa chọn & chế biến các món ăn, thức uống,... ngon, bổ, rẻ
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
vanleg
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:3
Ngày tham gia:28/08/2018 - 10:59

Cách kiểm tra mức độ an toàn của cửa hàng trên website đặt hàng trung quốc

Gửi bài gửi bởi vanleg » 19/02/2019 - 14:07

Cách Đánh Giá Mức Độ Uy Tín Của Shop Trên Các Website Đặt Hàng Trung Quốc Chuẩn Nhất

Những trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc như Alibaba, Taobao, Tmall,… là mảnh đất màu mỡ cho người bán lẫn người mua. Với số lượng ngành hàng khổng lồ, người đăng ký kinh doanh đông đảo nên việc hàng trăm cửa hàng bán cùng một loại sản phẩm là điều xảy ra thường xuyên khi bạn truy cập các trang web này. Vậy làm thế nào chúng ta chọn lọc được cửa hàng uy tín để việc mua sắm online là trải nghiệm tuyệt nhất chứ không phải cảnh “tiền mất tật mang”? Một số chia sẻ dưới đây của dathangtaobao.vn sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin thú vị đấy.

Những website đặt hàng Trung Quốc nổi tiếng nhất
Thị trường thương mại điện tử Trung Quốc chưa bao giờ sôi nổi đến như vậy khi có hàng loạt các trang web bán hàng online ra đời. Và chúng ta không còn xa lạ khi nghe đến những cái tên như Alibaba, Taobao, Tmall, 16888,…. Mặc dù cùng hoạt động dưới hình thức thương mại điện tử nhưng mỗi trang sẽ có phân khúc khách hàng, đối tượng mục tiêu khác nhau. Cụ thể:Taobao.com: chuyên về bán lẻ, hoạt động theo mô hình C2C (kết nối khách hàng với khách hàng). Sản phẩm trên Taobao rất rẻ do hệ thống không thu phí shop đăng ký bán hàng.
Tmall.com: là trang web chuyên về bán lẻ hàng cao cấp, hàng ký gửi của các thương hiệu nổi tiếng và chất lượng tại Trung Quốc. Trang này thích hợp cho những ai muốn order hàng cao cấp để sử dụng hoặc phân phối lại.
1688.com: Nghiêng về bán sỉ đa dạng các mặt hàng, phù hợp với người mua số lượng lớn để phân phối sỉ lại các điểm bán nhỏ lẻ.
Alibaba.com: hoạt động theo mô hình B2B (kết nối các doanh nghiệp lại với nhau). Trang này vận hành các chợ thương mại điện tử, giúp các nhà cung cấp điều hành các gian hàng ảo và bán sản phẩm của họ.
CÔNG TY TNHH TIA CHỚP
Hot-line: Mr Huy - 0909.099.163 | Ms.Bình - 0909.099.301
Tiêu chí đánh giá các shop trên website bán hàng Trung Quốc
Việc đánh giá được chất lượng, độ uy tín của các shop bán hàng sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi chọn mua sản phẩm. Bởi như đã đề cập trên đây, trường hợp hàng trăm shop bán cùng một loại mặt hàng không phải là hiếm gặp. Các trang bán hàng Trung Quốc đều có hệ thống đánh giá, nhận xét nằm dưới mỗi cửa hàng, sản phẩm. Do đó, trước khi mua sản phẩm nào, hãy dành ít thời gian kiểm tra qua các thông tin này.

Đánh giá mức độ uy tín của các cửa hàng trên trang này sẽ được dựa trên các tiêu chí sau:

Thời gian thành lập shop
Phải được chứng thực bởi Alipay
Đã tham gia ký quỹ bảo đảm nhằm bảo vệ quyền lợi người mua hàng
Dưới mỗi shop luôn có phần đánh giá dựa vào các biểu tượng trái tim, kim cương, vương miện. Mỗi lần mua hàng, người mua sẽ để lại các đánh giá và chấm điểm, theo định kỳ hệ thống sẽ tổng hợp và đưa ra xếp hạng cho shop đó. Mức độ uy tín được xếp theo thứ tự từ thấp đến cao như sau: Trái tim -> Kim cương – Vương miện bạc -> Vương miện vàng.

Kinh nghiệm cho thấy, khi mua hàng trên Taobao, bạn chỉ nên chọn những shop có từ 4 kim cương trở lên thì sẽ hạn chế được rủi ro.Tmall.com
Do Tmall bán hàng cao cấp từ các thương hiệu nổi tiếng nên bạn cần kiểm tra xem cửa hàng đăng ký kinh doanh có được chứng thực bởi các nhà sản xuất này chưa. Ngoài ra, tiêu chí uy tín của shop bán hàng trên đây cần đáp ứng các điểm sau:

Có chứng thực của Alipay
Có tiền ký quỹ trên Tmall (số tiền này sẽ hiển thị trong phần thông tin về cửa hàng)
Tham gia đầy đủ các chương trình bảo đảm quyền lợi cho người mua
Điểm chất lượng cho các hạng mục Phù hợp mô tả, Chất lượng phục vụ và Tốc độ giao hàng cao


16888.com
Do đặc thù cung cấp hàng hóa sỉ, số lượng lớn nên các cửa hàng trên 1688 cần phải đáp ứng các tiêu chí sau mới được xếp vào nhóm uy tín:

Cung cấp đầy đủ thông tin về địa điểm nhà máy, phân xưởng, trang thiết bị,… kèm hình ảnh chi tiết
Cung cấp thời gian thành lập giúp người mua đánh giá kinh nghiệm của nhà cung cấp
Có chứng thực Alipay
Ngoài ra, trang này cũng có hệ thống đánh giá mức chất lượng của shop dựa trên các biểu tượng trái tim, kim cương và vương miện. Lời khuyên dành cho bạn là nên chọn các đơn vị được đánh giá uy tín ở mức kim cương trở nên.Alibaba.com
Trên trang Alibaba, phần đánh giá cửa hàng cũng được thể hiện rõ ràng với nhiều thông tin khác nhau. Kiểm tra mức độ uy tín của bất kỳ cửa hàng nào, bạn nên xem qua các gợi ý sau:

Xếp hạng của cửa hàng thuộc nhóm nào (cửa hàng được xếp vào nhóm kim cương trở lên sẽ tốt hơn)
Nên ưu tiên cửa hàng có ghi địa chỉ xưởng sản xuất rõ ràng, như vậy việc liên hệ trực tiếp sẽ thuận lợi hơn
Tỷ lệ % trong mục tiếp tục mua hàng càng cao chứng tỏ cửa hàng đó được nhiều người đánh giá tốt.


Ngoài những thông tin cơ bản này, bạn cũng nên xem qua các bình luận từ người mua hàng trước để lại. Tham khảo kỹ càng có thể giúp chúng ta đúc kết được nhiều kinh nghiệm thiết thực, hỗ trợ tối đa cho việc mua hàng Trung Quốc online.

CÔNG TY TNHH TIA CHỚP
Hot-line: Mr Huy - 0909.099.163 | Ms.Bình - 0909.099.301

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về