Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Cánh gà chiên nước mắm hợp khẩu vị người Việt

Hôm nay, 19/06/2018 - 04:16

Múi giờ UTC + 7 Giờ



Nội quy chuyên mục


Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247



Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 20/12/2017 - 15:30 
barona

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 01/12/2017 - 11:01
Bài viết: 1
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Cách làm cánh gà chiên nước mắm thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà

Gà là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình vì mùi vị thơm ngon và tính bổ dưỡng của nó. Từ thực phẩm này bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau như thịt gà nấu đông, cánh gà kho khoai môn, cánh gà roti….

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà


Nguyên liệu làm món cánh gà chiên nước mắm

- Cánh gà: 6 cái, bạn nên chọn loại vừa khi chế biến sẽ ngon hơn (nếu gia đình bạn thích ăn nhiều thịt, bạn cũng có thể thay thế bằng đùi gà nhé).

- Rau xà lách: 300g.

- Cà chua: 1 quả.

- Ngò rí: 100g.

- Lá chanh non: 50g.

- Ớt trái: 1 quả.

- Gia vị: muối, hành khô, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, nước mắm, ớt bột, dầu ăn, gùng tươi.

Cách sơ chế nguyên liệu:

- Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn;

- Cánh gà: Làm sạch, bạn có thể rửa cánh gà với nước muối pha gừng sẽ đảm bảo độ sạch và thịt gà cũng săn chắc hơn, thơm ngon hơn:

– Dùng dao cứa nhẹ mặt trong của cánh 2-3 đường để gia vị nhanh thấm.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

– Ướp cánh gà với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn, ¼ thìa nước mắm, ½ thài ớt bột (nếu bạn ăn cay) trong 3-4 tiếng. Nếu muốn cánh gà thấm gia vị bạn nên ướp rôi để qua đêm trong tủ lạnh nhé.

- Rau xà lách: làm sạch, tách lá.

- Cà chua: Rửa sạch, cắt khoanh tròn.

- Ngò rí: Nhặt sạch, một nửa thái mịn, một nửa để nguyên.

- Lá chanh non: thái sợi chỉ.

- Ớt trái: tỉa hoa trang trí.

- Pha nước mắm để chiên cánh gà: Bạn pha 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa tỏi, 2 thìa nước sôi, trộn đều cho tất cả gia vị hòa quyện với nhau.

Chuẩn bị dụng cụ làm món cánh gà chiên nước mắm

Bước 1: Rang chảo dùng để chiên cánh gà với một ít muối tinh, đến khi muối khô và chuyển sang màu vàng nhẹ, bạn đổ muối đi và cho dầu ăn vào. Với cách làm này, khi chiên cánh gà sẽ không bị kết dính đấu nhé.

Bước 2: Khi dầu nóng già, bạn cho cánh gà vào chiên vàng đều các mặt với lửa nhỏ để cánh gà có được độ giòn.

Bước 3: Tiếp đó, bạn vớt cánh gà ra một cái rổ nhỏ để cho khô dầu, đổ bớt dầu trong chảo chiên ra rồi phi thơm với 1 thìa hành, tỏi băm nhỏ (lượng tỏi nhiều hơn nhé) và một ít ớt bột.

Bước 4: Cho cánh gà vào lấp đầy mặt chảo rồi rưới nước mắm đã pha sẵn lên đều khắp các cánh gà, vặn lửa thật nhỏ đến khi cánh gà vừa sít nước chuyển sang màu vàng cánh gián đậm là được.

Bước 5: Tắt bếp, rưới ngò rí thái mịn và ½ thài tiêu lên món ăn để tạo mùi thơm và độ hấp dẫn.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Thảo luận về món ăn sau khi làm xong:

Hãy luôn nấu ăn bằng niềm vui và cả trái tim, món ăn sẽ được nấu và hoàn chỉnh cho mọi người trong gia đình thưởng thúc và cho nhận xét

Được khen là một điều hay trong nấu ăn, hãy cố gắng nấu món ăn cho thuần thục để trở thành một phụ nữ nội trợ tốt cho gia đình


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến:  
cron