Hướng dẫn bạn cách làm bánh trung thu thập cẩm hay

Thảo luận các vấn đề liên quan đến ẩm thực.
(Bao gồm cách lựa chọn & chế biến các món ăn, thức uống,... ngon, bổ, rẻ)
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247

Hướng dẫn bạn cách làm bánh trung thu thập cẩm hay

Gửi bàigửi bởi bolobala » 27/08/2017 - 02:41

Chưa đến Rằm tháng Bảy nhưng sở hữu vẻ ko khí trên các trục đường , phố xá hơi là nở rộ , nao nức . Bạn đã chuẩn bị và nghĩ ra món quà gì dành tặng người nhà, bạn bè trong dịp Trung thu này chưa? Giả dụ bánh dẻo đem lại sự mềm mại, ngọt ngào thì chiếc bánh thập cẩm này lại tập hợp đủ vị mặn, ngọt, cay... Ngon khó tả. Tuy mất hơi nhiều thời gian nhưng đổi lại bạn sẽ với các mẻ bánh ngon, đẹp mắt, chất lượng.

Hình ảnh
Chuẩn bị làm bánh trung trứng muối thập cẩm:
Vỏ bánh trung thu thập cẩm:
400gr bột mì (Số 8)
250gr nước tuyến đường
50gr dầu ăn
1 lòng đỏ trứng gà
Nhân bánh trung thu thập cẩm:
100gr mứt bí
50gr mứt chanh (Đỏ)
100gr mứt gừng (Đỏ)
100gr mỡ heo
100gr hạt mè
100gr hạt điều
100gr hạt dưa
100gr mạch nha
100gr bột bánh dẻo
50gr nước đường
10 quả trứng vịt muối
1 muỗng canh dầu mè
10ml rư*u mai quế lộ
Lá chanh
200gr chà bông gà
100gr lạp xưởng
Quết bánh:
2 muỗng canh dầu mè
2 lòng đỏ trứng vịt
1 lòng đỏ trứng gà
vật liệu phụ khiến bánh trung thu:
một củ gừng
10gr tuyến phố trắng
1 muỗng canh rư*u trắng
1/4 muỗng cà phê hạt nêm
1/2 muỗng cà phê muối
cách thức làm cho bánh trung thu trứng muối thập cẩm:

Bước 1: Trứng vịt muối sắm về tách lấy lòng đỏ, để riêng trong 1 cái tô (tránh để tan vỡ lòng đỏ trứng). Ngâm lòng đỏ trứng vịt muối với rư*u trắng, gừng đập dập khoảng 15 phút để khử mùi. Xả trôi rư*u và gừng. Ướp lòng đỏ trứng vịt muối sở hữu 10gr tuyến phố trắng, 1 muỗng canh dầu mè khoảng 30 phút. Hấp lòng đỏ trứng vịt muối lửa nhỏ khoảng 30 phút.

Lưu ý: lúc hấp chú ý trước khi cho lòng đỏ trứng vịt muối vào thì nước trong nồi hấp phải sôi. Cách thức 5 phút mở nồi hấp ra 1 lần.

Hình ảnh

Bước 2: Chà bông gà: Lườn gà mua về rửa sạch, để ráo. Dùng dao cắt lườn gà thành những lát mỏng, lớn (không cắt nhỏ). Ướp lườn gà có 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm khoảng 15 phút. Bật lò hot trước 15 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Cho lườn gà vào, nướng khoảng 45 phút. Lấy lườn gà ra, để nguội, đeo bao tay ni lông xé lườn gà thành những sợi nhỏ. Làm cho nóng chảo, cho giết mổ gà vào, đảo đều nhỏ lửa đến lúc giết thịt gà khô lại, chuyển qua màu vàng nhạt.

Lưu ý Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. khi nướng, bạn chú ý lâu lâu trở đều 2 bên miếng gà để thịt gà chín đều.

Hình ảnh

Bước 3: Hạt mè, hạt điều, hạt dưa cho lần lượt vào chảo khô, rang nhỏ lửa cho đều tay, để riêng. Lá chanh rửa sạch, lau khô, cắt sợi nhỏ. Dồi sấy tậu về cho vào lò nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 150 độ C.

Bước 4: làm cho vỏ bánh: Cho 300gr bột mì số 8, 250gr nước con đường , 50gr dầu ăn, một lòng đỏ trứng gà vào 1 cái tô to , trộn đều. Dùng các ngón tay, quay và xoay đều thành vòng tròn theo chiều kim đồng hồ để hổ lốn hòa quyện vào nhau. Tiêu dùng xẻng gạt bột qua một bên, cho từ từ bột mì vào, tiếp tục trộn và nhào bột thật đều. Làm như như vậy như vậy khoảng 7-8 lần (mỗi lần cho bột mì vào phải nhào đều cho tan hết bột áo).

Lưu ý: lúc nhào phải nặng tay sao cho bột không còn dính vào đáy tô. Không nhào bột quá lâu sẽ làm chai bột.

Hình ảnh

Bước 5: khiến cho nhân thập cẩm: Cho tuần tự mứt bí cắt hạt lựu, mứt chanh, mứt gừng cắt sợi nhỏ, mỡ tuyến đường , hạt mè, hạt điều tách nhỏ, hạt dưa, bột bánh dẻo, một muỗng canh dầu mè, 10ml rư*u mai quế lộ, lá chanh, chà bông gà, dồi sấy vào một mẫu tô lớn, trộn đều. Đun tan chảy mạch nha. Đổ từ từ mạch nha vào, dùng tay nhào đều hổ lốn để mạch nha tan đều, ngấm vào nhân. Cho 50gr nước tuyến phố vào, tiếp diễn trộn đều. Tiêu dùng tay bóp tương đối mạnh cho phần nhân dẻo lại, vo thành viên tròn. Mỗi nhân khoảng 110gr.

Bước 6: sử dụng tay đè nhân bánh gạnh ra, cho lòng đỏ trứng vịt muối vào, vo lại thành viên sao cho phần nhân bao bọc nhiệt liệt đỏ trứng vịt muối. Khối lượng nhân khi này khoảng 130gr.

Lưu ý: khi vo nhân thập cẩm phải khiến cho nhân thật chắc, hạn chế làm quá mạnh sẽ vỡ trứng muối bên trong.

Bước 7: Cân vỏ bánh mỗi viên khoảng 75gr, vo tròn đều. Sử dụng má bàn tay ấn nhẹ sao cho viên vỏ bánh dẹp ra. Đặt viên nhân trứng muối vào, nhẹ nhàng tiêu dùng tay vuốt đều bột bao phủ tiếp giáp với viên nhân sao cho thật đều. Áo quanh quéo bánh 1 lớp bột mì.

Lưu ý: những viên bánh sẽ với những trục đường nứt, kẻ hở nên bạn phủi sạch lớp bột mì ở mặt bàn rồi đặt bánh lăn nhẹ phần kẻ hở, con đường nứt tương tự nó sẽ biết mất.

Hình ảnh

Bước 8: dùng cọ quét sạch các mặt trong khuôn bánh. Nhẹ nhõm đặt viên bánh vào khuôn. Dùng hai tay, ấn 1 lực thật mạnh lên bánh sao cho bánh nằm đều trong khuôn. Tiếp tục tiêu dùng má bàn tay ấn nhẹ đều những cạnh để tạo các góc, mép tương tự bánh sẽ đều, đẹp hơn. Từ từ lấy nhẹ bánh ra khỏi khuôn, giảm thiểu khiến cho đổ vỡ bánh.

Hình ảnh

Bước 9: Nướng bánh: khiến cho hot lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Quá trình một xếp bánh lên khay nướng, cho bánh vào lò nướng 15 phút (lửa trên). Giai đoạn hai lấy bánh ra cho bánh nghỉ 15 phút. Dùng cọ quét khô, phủi những lớp bột áo trên bánh cho bánh được rõ nét, sạch.

Lưu ý: Chú ý công đoạn 1 nướng bánh khoảng 5 phút mở lò một lần vào khoảng 7 - 8 phút thì lấy bánh ra đổi chiều bánh để bánh nướng chín đều.

Bước 10: chỉ mất khoảng bánh nghỉ, bạn pha màu quết bánh. Sử dụng hai lòng đỏ trứng vịt, một lòng đỏ trứng gà, hai muỗng canh dầu mè vào chén, khuấy đều (có thể cho thêm 2-3 muỗng cà phê lòng trắng trứng vịt). Rây hỗn tạp quết qua rây cho thật mịn để mẫu bỏ các cặn, bã. Dùng cọ quết hỗn tạp lòng đỏ trứng vịt và lòng đỏ trứng gà lên bánh. Rút cục , cho bánh vào lò nướng ở tầng 2 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C (lửa trên và dưới). Cứ 5 phút lấy khay ra, đổi ngược khay nướng lại ở tầng 3, tiếp diễn nướng tới lúc hết thời kì.

Lưu ý: lúc quết, chú ý quết 1 chiều, không quết phổ thông quá tương tự bánh nướng xong sẽ không rõ nét. Không quết hỗn hợp lúc bánh còn hot tương tự phần trứng sẽ chín ngay.

Hình ảnh

Bước 11: Lấy bánh ra, để nguội. Lúc bánh nguội thì cho vào hộp, bảo quản nơi thoáng mát. Thời hạn sử dụng khoảng 10 ngày.

Lưu ý: ko cho vào tủ lạnh hoặc để phòng lạnh tương tự bánh sẽ khô, ko ngon.

Bánh sở hữu màu vàng đẹp mắt, hương vị thơm ngon, quyến rũ mà Anh chị em thích đây. Nhanh tay trổ tài dành tặng bạn bè, người nhà trong dịp Trung thu này nhé!

Hình ảnh

Chúc Các bạn thực hành bí quyết làm bánh trung thu trứng muối thập cẩm thành công!
bolobala
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Bài viết: 3
Ngày tham gia: 03/04/2016 - 11:16

  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về Ẩm thực

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến3 khách

Dịch vụ hỗ trợ thiết kế Web của BuaXua.vn Dịch vụ hỗ trợ thiết kế trang Web và hướng dẫn sử dụng Joomla!
Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN