Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Bánh mì papparoti mềm thơm, ngon miệng cho bữa sáng

Hôm nay, 18/02/2018 - 15:57

Múi giờ UTC + 7 Giờ



Nội quy chuyên mục


Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247



Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 21/05/2017 - 06:57 
emlacuopday

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 18/02/2017 - 08:43
Bài viết: 20
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Paparoti được biết đến như là món bánh nổi tiếng của Malaysia, nhưng thực chất là có nguồn gốc từ đất nước Mexico với tên gọi là Roti buns hay là Mexican buns. Bánh mì papparoti có lớp vỏ giòn thơm, ruột mềm ngon vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 260gr bột mì rây mịn
- 30gr đường
- 5g men nở khô
- 1 quả trứng gà
- 120ml sữa tươi không đường
- 1 thìa nhỏ nước cốt chanh
- 1 xíu muối

Hỗn hợp trên vỏ bánh

- 1 thìa bột coca
- 35gr bột mì
- 2 thìa nước cafe đậm đặc
- 30gr bơ để nhiệt độ thường
- 1 xíu muối
- 35gr bột đường
- 25gr trứng gà đánh tan



PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH MÌ PAPPAROTI

Bước 1: Thực hiện nhào bột

- Lấy 1/2 lượng sữa tươi cho vào bát rồi cho nước cốt chanh vào, lúc này sữa sẽ kết tủa. Cho bột mì, đường, muối, men nở vào tô to trộn đều lên rồi cho trứng gà, lượng sữa tươi còn lại và sữa tươi kết tủa vào trộn đều và bắt đều nhồi bột đến khi bột mịn dẻo không dính tay, bọc kín tô và ủ bột đến khi bột nở gấp đôi là được.



Bước 2: Làm phần trên vỏ bánh

- Bột coca, bột mì cho vào bát trộn đều lên. Cho bơ vào tô cùng xíu muối, đường bột đánh cho bơ và đường hòa quyện vào nhau sau đó cho trứng vào đánh đều đến khi hỗn hợp hòa quyện là được.

Tiếp đến cho bột mì, bột coca vào trộn đều bằng phới lồng đến khi không còn nhìn thấy bột là được, cho hỗn hợp vào túi nilon.



- Viên bột sau khi đã ủ nở gấp đôi thì lấy ra ấn xẹp bọt khí rồi chia đều mỗi cái 60gr, làm tròn các viên bột lại.

- Cắt 1 đầu nhỏ trên túi đựng hỗn hợp vỏ bánh rồi bóp nhẹ thành các hình tròn xoáy, bóp đều lên mặt bánh rồi cho khay bánh vào lò nướng ủ cho bột nở gấp đôi (lò nướng không mở nhiệt nhé).



- Khi bánh gần nở gấp đôi bạn lấy khay bánh ra rồi bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, lò đã đủ nóng mới cho khay bánh vào nướng khoảng 25 phút hoặc đến khi bánh chín nở phồng và thơm nức là được nhé.



- Lấy bánh ra cho nguội bớt và thưởng thức.



Nếu chưa ăn ngay hoặc để bánh sáng ngày hôm sau. Chỉ cần cho vào lò nướng lại 5-10 phút là bánh lại ngon như thường nhé.





Chúc bạn thành công với cách làm bánh mỳ Papparoti thơm ngon cho cả nhà thưởng thức!


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến:  
cron