Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Cách làm thạch sâm dừa phô mai

Hôm nay, 23/02/2018 - 02:00

Múi giờ UTC + 7 Giờ



Nội quy chuyên mục


Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247



Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Tiêu đề bài viết: Cách làm thạch sâm dừa phô mai
Gửi bàiĐã gửi: 29/03/2017 - 09:05 
HaiYeuChip

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 18/02/2017 - 08:15
Bài viết: 5
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Thạch sâm dứa phô mai vừa ngon lại thanh mát, lại giàu vitamin, rất phù hợp với thực đơn bữa phụ của bé.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 lòng đỏ trứng gà
- 7gr bột thạch
- 100ml sữa tươi
- 2 miếng phô mai con bò cười
- 1 bó lá dứa
- 500ml nước
- 100ml nước cốt dừa
- Vài thìa sữa đặc
- 4 thìa đường

PHẦN 2: CÁCH LÀM THẠCH SÂM DỨA PHÔ MAI

Bước 1: Làm phần thạch phô mai, bạn cho lòng đỏ trứng gà vào bát khuấy tan sau đó cho sữa tươi, 1 xíu nước, sữa đặc vào khuấy đều rồi lọc qua rây cho mịn.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Bước 2: Cho bột thạch, đường vào bát trộn đều lên.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Bước 3: Cho hỗn hợp sữa phô mai đã lọc vào nồi, bật bếp nấu lửa nhỏ, khuấy đều và cho phô mai vào. Pô mai tan chảy thì cho 2/3 số lượng bột thạch vào, khuấy đều cho tan, nấu cho sôi là tắt bếp.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Bước 4: Rót hỗn hợp thạch phô mai vào các khuôn nhỏ chờ cho thạch phô mai đông lại.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Bước 5: Lá dứa rửa sạch rồi cắt khúc. Sau đó, cho vào máy sinh tố cùng với nước xay cho nhuyễn, đổ ra và lọc lấy nước cốt, phần bã bỏ đi.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Bước 6: Cho tất cả nước cốt lá dứa vào nồi, bật bếp. Nấu cho sôi, sau đó cho phần bột thạch còn lại vào, khuấy đều nấu cho thạch sôi là tắt bếp.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Bước 7: Múc thạch lá dứa cho vào khuôn to hơn khuôn thạch phô mai khi nãy, lưu ý thạch lá dứa bạn chỉ đổ 1/3 khuôn thôi nhé.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Bước 8: Khi thạch lá dứa đã se mặt, bạn lấy thạch phô mai ra khỏi khuôn rồi đặt vào giữa khuôn thạch lá dứa sau đó múc thạch lá dứa đổ gần đầy khuôn, để cho thạch nguội sẽ đông lại thì bạn cho các khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Bước 9: Bạn lấy 1 cái nồi sạch rồi cho nước cốt dừa, sữa đặc vào nồi, khuấy đều và bật bếp nấu lửa nhỏ cho tới khi hỗn hợp sôi là tắt bếp, để nguội.

Khi thạch sâm dứa phô mai đã lạnh, lấy thạch ra đĩa rồi rưới nước cốt dừa lên trên là xong. Nếu thích lạnh nữa, bạn có thể cho thêm đá. Giờ thì bạn hãy thưởng thức món thạch sâm dứa phô mai mát lạnh, thơm ngon, tan ngay trong miệng thật tuyệt vời.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Chúc bạn thành công với cách làm thạch sâm dứa phô mai!


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Gửi bàiĐã gửi: 26/04/2017 - 21:20 
Anna111

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 26/04/2017 - 19:02
Bài viết: 8
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
nguyên liệu cũng đơn giản đấy chứ. Mình nghiện các loại thạch kinh khủng luôn


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 2 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: