Cách làm thạch sâm dừa phô mai

Thảo luận các vấn đề liên quan đến ẩm thực.
(Bao gồm cách lựa chọn & chế biến các món ăn, thức uống,... ngon, bổ, rẻ)
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247

Cách làm thạch sâm dừa phô mai

Gửi bàigửi bởi HaiYeuChip » 29/03/2017 - 09:05

Thạch sâm dứa phô mai vừa ngon lại thanh mát, lại giàu vitamin, rất phù hợp với thực đơn bữa phụ của bé.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 lòng đỏ trứng gà
- 7gr bột thạch
- 100ml sữa tươi
- 2 miếng phô mai con bò cười
- 1 bó lá dứa
- 500ml nước
- 100ml nước cốt dừa
- Vài thìa sữa đặc
- 4 thìa đường

PHẦN 2: CÁCH LÀM THẠCH SÂM DỨA PHÔ MAI

Bước 1: Làm phần thạch phô mai, bạn cho lòng đỏ trứng gà vào bát khuấy tan sau đó cho sữa tươi, 1 xíu nước, sữa đặc vào khuấy đều rồi lọc qua rây cho mịn.

Hình ảnh

Bước 2: Cho bột thạch, đường vào bát trộn đều lên.

Hình ảnh

Bước 3: Cho hỗn hợp sữa phô mai đã lọc vào nồi, bật bếp nấu lửa nhỏ, khuấy đều và cho phô mai vào. Pô mai tan chảy thì cho 2/3 số lượng bột thạch vào, khuấy đều cho tan, nấu cho sôi là tắt bếp.

Hình ảnh

Bước 4: Rót hỗn hợp thạch phô mai vào các khuôn nhỏ chờ cho thạch phô mai đông lại.

Hình ảnh

Bước 5: Lá dứa rửa sạch rồi cắt khúc. Sau đó, cho vào máy sinh tố cùng với nước xay cho nhuyễn, đổ ra và lọc lấy nước cốt, phần bã bỏ đi.

Hình ảnh
Hình ảnh

Bước 6: Cho tất cả nước cốt lá dứa vào nồi, bật bếp. Nấu cho sôi, sau đó cho phần bột thạch còn lại vào, khuấy đều nấu cho thạch sôi là tắt bếp.

Hình ảnh

Bước 7: Múc thạch lá dứa cho vào khuôn to hơn khuôn thạch phô mai khi nãy, lưu ý thạch lá dứa bạn chỉ đổ 1/3 khuôn thôi nhé.

Hình ảnh

Bước 8: Khi thạch lá dứa đã se mặt, bạn lấy thạch phô mai ra khỏi khuôn rồi đặt vào giữa khuôn thạch lá dứa sau đó múc thạch lá dứa đổ gần đầy khuôn, để cho thạch nguội sẽ đông lại thì bạn cho các khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh.

Hình ảnh

Bước 9: Bạn lấy 1 cái nồi sạch rồi cho nước cốt dừa, sữa đặc vào nồi, khuấy đều và bật bếp nấu lửa nhỏ cho tới khi hỗn hợp sôi là tắt bếp, để nguội.

Khi thạch sâm dứa phô mai đã lạnh, lấy thạch ra đĩa rồi rưới nước cốt dừa lên trên là xong. Nếu thích lạnh nữa, bạn có thể cho thêm đá. Giờ thì bạn hãy thưởng thức món thạch sâm dứa phô mai mát lạnh, thơm ngon, tan ngay trong miệng thật tuyệt vời.

Hình ảnh

Chúc bạn thành công với cách làm thạch sâm dứa phô mai!
HaiYeuChip
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Bài viết: 5
Ngày tham gia: 18/02/2017 - 08:15

Re: Cách làm thạch sâm dừa phô mai

Gửi bàigửi bởi Anna111 » 26/04/2017 - 21:20

nguyên liệu cũng đơn giản đấy chứ. Mình nghiện các loại thạch kinh khủng luôn
Anna111
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Bài viết: 8
Ngày tham gia: 26/04/2017 - 19:02


  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về Ẩm thực

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến4 khách

Dịch vụ hỗ trợ thiết kế Web của BuaXua.vn Dịch vụ hỗ trợ thiết kế trang Web và hướng dẫn sử dụng Joomla!
Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN