Tự làm món chân gà hấp hành cho ngày cuối tuần

Thảo luận các vấn đề liên quan đến ẩm thực. Bao gồm cách lựa chọn & chế biến các món ăn, thức uống,... ngon, bổ, rẻ
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
betunx
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 2
Ngày tham gia: 15/10/2015 - 16:22

Tự làm món chân gà hấp hành cho ngày cuối tuần

Gửi bài gửi bởi betunx » 17/10/2015 - 19:50

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

500 gram chân gà
1 quả chanh
100 gram hành lá
50 ml rư*u trắng
Hạt nêm, hạt tiêu xay, muối, dầu ăn
Phần thực hiện:

Bước 1: Chân gà các bạn chọn những chiếc chân có kích thước vừa phải, to quá thường sẽ có nhìu mỡ, dễ ngấy. Chân gà mua về, đem cắt bỏ móng, rửa thật sạch, các bạn có thể xát muối rùi rửa sạch lại với nước cho chân hết mùi hôi. Bí kíp để khi luộc chân gà có màu trắng đẹp, không bị thâm lại thì trước khi luộc các bạn ngâm chân gà 5 phút với hỗn hợp nước chanh. Cho chân gà vào nồi, đổ nước cho sâm sấp mặt chân gà, đem luộc sơ với nước, sau đó đậy nắp vung lại khoảng 5 phút cho chân gà chín hẳn. Hành lá rửa sạch, lấy phần củ để chiều dài khoảng 6cm
Bước 2: Chân gà đã chín gắp ra bát ướp chân gà với 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cà phê rư*u trắng, xếp hành củ lên và hấp trong xửng khoảng 5 phút cho chân gà được ngấm gia vị và thơm dịu mùi hành. Sau đó, các bạn tắt bếp và vớt từng chiếc ra, xếp lên đĩa.
Ảnh minh họa 4 - Nhâm nhi món chân gà hấp hành cho ngày se lạnh !​

Tham khảo: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN