Để cua ghẹ sau khi nấu không bị rụng càng, rụng chân

Thảo luận các vấn đề liên quan đến ẩm thực. Bao gồm cách lựa chọn & chế biến các món ăn, thức uống,... ngon, bổ, rẻ
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
cuaghehanoi
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 14/10/2010 - 20:30

Để cua ghẹ sau khi nấu không bị rụng càng, rụng chân

Gửi bài gửi bởi cuaghehanoi » 14/10/2010 - 20:34

Hôm nay là ngày chủ nhật, bạn muốn trổ tài làm bếp chiêu đãi gia đình một bữa ăn hải sản với cua và ghẹ. Háo hức với ý tưởng đó, bạn rảo một vòng chợ hải sản và mua được những con cua biển vừa tươi, vừa chắc và còn ngoe nguẩy.

Còn gì hơn nữa, cộng với tài nghệ nêm nếm vừa đủ của bạn, bạn tin chắc rằng gia đình sẽ được thưởng thức những con cua biển thật ngon. Hý hoáy trong bếp một thời gian, món ăn cua biển của bạn cũng hoàn thành, mọi người trong gia đình háo hức chờ đợi. Bạn múc ra đĩa để trình bày, vị thơm đó, màu cũng đẹp nhưng sao mà càng cua, chân cua lại mỗi thứ mỗi nơi thế này, làm sao đây. Nghĩa là bạn chỉ thành công khoảng 70% cho món mà thôi.

Làm cách nào để sau khi nấu mà cua vẫn giữ nguyên càng và chân dính liền với thân của nó, mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp cho bạn hoàn thành món ăn tốt hơn, trông thẩm mỹ hơn.

Cua ghẹ khi mua còn sống, bạn phải tìm cách cho nó chết thật nhanh, như vậy, cua ghẹ vẫn giữ nguyên càng và chân sau khi nấu. Cách làm như sau: cua ghẹ mua về, còn ngoe nguẩy, bạn hãy giữ nguyên các dây buộc càng, lấy một con dao nhọn, cắm thẳng vào miệng cua và xoay một cái. Cua sẽ chết ngay lập tức. Sau đó, bạn tháo các dây buộc và rữa rồi nấu một cách bình thường.

Cách này cũng giúp cho bạn bảo quản cua trên ngăn đông mà cua cũng không rụng càng. Nếu đã mua được những con cua ngon mà không kịp nấu, hãy làm theo cách như trên, rữa sạch, cho vào hộp rồi bỏ lên ngăn đông, bạn có thể giữ được cua cả tuần rồi đó. Bảo đảm khi lấy ra nấu, cua cũng không bị rụng chân.

Chúc các bạn tham gia vào diễn đàn bếp gia đình này có thêm một số bí quyết để món ăn ngày càng hoàn hảo nhé.


Nguồn: Cuaghe.com
Bạn không có quyền cần thiết để xem các tệp đính kèm với bài đăng này.

punny
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 2
Ngày tham gia: 30/11/2012 - 15:00

Re: Để cua ghẹ sau khi nấu không bị rụng càng, rụng chân

Gửi bài gửi bởi punny » 30/11/2012 - 15:15

Không biết mì ăn liền mà ăn chung với cua ghẹ nấu có hợp khẩu vị không ta

gamedanhbai
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 5
Ngày tham gia: 14/01/2013 - 17:30

Re: Để cua ghẹ sau khi nấu không bị rụng càng, rụng chân

Gửi bài gửi bởi gamedanhbai » 17/01/2013 - 17:21

mình đã làm thứ theo cách của bạn nhưng không hiểu sao hương vị không như mong đơi

gamedanhbai
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 5
Ngày tham gia: 14/01/2013 - 17:30

Re: Để cua ghẹ sau khi nấu không bị rụng càng, rụng chân

Gửi bài gửi bởi gamedanhbai » 17/01/2013 - 17:24

ở ngoài bắc là cua, không thấy con ghẹ, bạn cho mình hỏi là con cua với ghẹ có khác nhau không hay chỉ là cách gọi ở 2 miền khác nhau vậy bạn

danga
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 4
Ngày tham gia: 10/01/2013 - 14:08
Liên hệ:

Re: Để cua ghẹ sau khi nấu không bị rụng càng, rụng chân

Gửi bài gửi bởi danga » 19/01/2013 - 09:33

Mình hay mua cua về nướng trực tiếp trên than hồng. Đúng là lấy vật nhọn đâm vào ngay yếm cua thì nó sẽ chết ngay và không rụng càng.
Cua và ghẹ là 2 hải sản cùng loài, nhưng khác loại.
Cua thì vỏ cứng, sống ở cả nước mặn và lợ, có sức sống tốt (giữ ẩm trên cạn cua có thể sống dc vài ngày)
Ghẹ thì vỏ mềm hơn, sống nước mặn, dễ chết nếu thiếu oxi.
Theo quan điểm mình thì thịt ghẹ an ngon và thơm hơn.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN