Măng tây xanh Dũng Hà-Măng Tây xanh xào thịt bò

Thảo luận các vấn đề liên quan đến ẩm thực.
(Bao gồm cách lựa chọn & chế biến các món ăn, thức uống,... ngon, bổ, rẻ)
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247

Măng tây xanh Dũng Hà-Măng Tây xanh xào thịt bò

Gửi bàigửi bởi mangtayxanhdungha » 22/06/2015 - 23:07

Món ăn không xa lạ gì với mùa xuân, mùa của những đọt măng non và xanh mướt. Trước đây mình nghe thấy măng tây màu trắng đắt hơn vì là nó có nhiều chất hơn, nhưng khoa học đã chứng minh loại màu xanh này mí nhiều chất hơn vì lớp vỏ màu xanh có nhiều vitamin hơn. Thôi thì măng nào cũng ngon, có điều măng xanh rẻ hơn, nên ăn loại vừa có chất hơn lại vừa rẻ hơn là nhất rồi.
Tối nay nhà mình có món măng tây xào thịt bò. Ăn măng tây đầu mùa thì thật ngon, thật giòn và thật ngọt.

Mọi người cũng thử đổi bữa với món măng tây nhé, làm gỏi măng tây thịt bò cũng ngon, mà xào đơn giản với tôm hoặc với thịt bò cũng ngon.
1. Nguyên liệu
500g măng tây (loại xanh hoặc trắng ngà đều được)
250g thịt bò
Hành lá, mùi ta (tùy thích)
1 nhánh gừng nhỏ
2 nhánh tỏi
Dầu ăn/ bơ thực vật, mắm, muối, mì chính/hạt nêm, tiêu.
2. Cách làm
+ Măng tây
Măng chọn ngọn thon nhỏ, màu xanh non, chú ý nhìn gốc măng xem có màu tim tím hoặc có xơ không, đó là măng già đó, ăn sẽ chỉ ăn được phần ngọn mà lại ít ngọt hơn.
Cắt rửa phần xơ ở gốc, rửa sạch, để ráo nước, cắt xéo miếng vừa ăn.
Hành lá, mùi ta bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn.
+ Thịt bò
Thái mỏng, ướp với gừng đập dập bằm nhuyễn, đảo đều cùng ½ tsp muối, 1/3 tsp mì chính, 1/3 tsp tiêu. Sau đó cho thêm 1tbsp dầu ăn vào ướp cùng để thịt bò đỡ dính vào nhau, thêm nữa là giữ cho thịt tươi hơn.

+ Cách xào
Cho chút dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào đảo nhanh tay, đến khi thịt gần chín thì cho ra đĩa.
Tiếp tục dùng chảo đó, cho chút dầu ăn vào, làm nóng chảo, cho măng tây vào xào, nêm nếm gia vị: 2tsp mắm, ½ tsp hạt nêm, đảo đều. Hạ lửa nhỏ xuống cho măng chín đều, khi măng tây trên chảo có vẻ khô thì chắt nước xào thịt bò từ đĩa vào cho ngấm “gia vị bò” :P

Thấy măng gần chín, đổ đĩa thịt bò vừa rồi vào, cho hành mùi vào đảo đều khoảng 1 phút nữa là xong. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Cho ra đĩa, rắc chút tiêu lên trên là thưởng thức được rồi :P

3. Thưởng thức
Măng tây giòn và ngọt, thịt bò thì mềm vừa chín tới, không bị dai. Ăn cùng cơm nóng, hoặc cùng đĩa phở xào sẽ rất ngon đấy!
mangtayxanhdungha
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Bài viết: 6
Ngày tham gia: 23/03/2015 - 18:19

Re: Măng tây xanh Dũng Hà-Măng Tây xanh xào thịt bò

Gửi bàigửi bởi tranquan » 08/07/2015 - 15:25

bây giờ thì măng tây xanh ko có có thể dùng măng ngâm vàng vàng họ hay bán ở chợ được không bạn
tranquan
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Bài viết: 6
Ngày tham gia: 29/06/2015 - 10:56


  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về Ẩm thực

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

Dịch vụ hỗ trợ thiết kế Web của BuaXua.vn Dịch vụ hỗ trợ thiết kế trang Web và hướng dẫn sử dụng Joomla!
Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN