Bò nướng lá lốt - một trong 40 món ngon Việt Nam

Thảo luận các vấn đề liên quan đến ẩm thực.
(Bao gồm cách lựa chọn & chế biến các món ăn, thức uống,... ngon, bổ, rẻ)
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247

Bò nướng lá lốt - một trong 40 món ngon Việt Nam

Gửi bàigửi bởi ThuNguyen141 » 30/07/2014 - 09:53

Bò nướng lá lốt thơm ngon hấp dẫn ;)

Bò nướng lá lốt là một trong 40 món ăn ngon nhất Việt Nam được CNN travel xếp hạng. Bò nướng lá lốt với mùi thơm đặc trưng của lá lốt và vị béo ngậy của thịt đã mê hoặc biết bao nhiêu thực khách. Blog làm món ngon mỗi ngày sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn hấp dẫn này nhé.

Nguyên liệu cần thiết để làm bò nướng lá lốt

- 400g thịt bò băm

- 1 bó lá lốt

- Sả băm, hành tím, hạt tiêu, dầu ăn, gia vị các loại

Cách làm bò nướng lá lốt

1. Chế biến thịt bò

- Thịt bò chọn loại dẻ sườn lẫn mỡ, nếu không mua được loại thịt này bạn có thể thay bằng 300g thịt bò thăn và 100g mỡ lợn.

- Thịt bò rửa sạch, để ráo nước, rồi băm nhỏ.

- Thịt bò băm trộn đều với gia vị: 1 muỗng café muối, 2 muỗng café đường, 1 muỗng café bột ngọt, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh sả băm, 1 muỗng café bột ngũ vị hương (nếu thích).

2. Chuẩn bị lá lốt

Lá lốt rửa sạch, để ráo nước và hơi héo sẽ dễ cuộn hơn (lưu ý khi ngắt lá lốt bạn nhớ để lại cuống lá)

3. Gói chả

Trải lá ra mặt phẳng, cho lượng vừa đủ thịt lên mặt lá (cho nhiều quá thịt sẽ khó cuộn và khó chín), sau đó cuộn lại.

4. Nướng bò lá lốt

- Với món này, bạn có thể nướng trên than, trong lò nướng hay áp chảo đều được.

- Đối với nướng trên than và nướng băng lò nướng bạn cần phết một lớp dầu ăn lên bề mặt của mỗi miếng chả. Nướng chả từ 5-7 phút hay đến khi thấy lá lốt héo, thịt bò tỏa mùi thơm ngào ngạt là được.

Lưu ý, nếu bạn nướng bằng bếp than nhớ trở đều liên tục để cho khỏi cháy.

- Nếu bạn không có đồ nướng, bạn có thể áp chảo. Bạn cho một chút dầu ăn vào chảo, đun nóng, rồi cho chả vào rán chín là được.

Lá lốt có vị nồng, hơi cay, có tính ấm, chống hàn (như bị lạnh bụng), giảm đau, chống phong hàn, tay chân lạnh, đau đầu vì cảm lạnh, nôn mửa, đầy hơi, khó tiêu...

Bò nướng lá lốt thích hợp với cơm, bún, hay ăn chơi đều ngon.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!!

lammonngonmoingay.blogspot.com
ThuNguyen141
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 30/07/2014 - 09:32

Re: Bò nướng lá lốt - một trong 40 món ngon Việt Nam

Gửi bàigửi bởi buonthietcho » 23/10/2014 - 15:33

Trước giờ chỉ ăn thịt lợn hoặc thịt rắn gì đấy lá lốt chứ chưa bao giờ nghe thịt bò lá lốt, lúc nào phải thử phát :)
buonthietcho
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Bài viết: 5
Ngày tham gia: 07/10/2014 - 14:49


  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về Ẩm thực

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến6 khách

Dịch vụ hỗ trợ thiết kế Web của BuaXua.vn Dịch vụ hỗ trợ thiết kế trang Web và hướng dẫn sử dụng Joomla!
Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN