Bánh mì vặn thừng đơn giản, dễ làm

Thảo luận các vấn đề liên quan đến ẩm thực. Bao gồm cách lựa chọn & chế biến các món ăn, thức uống,... ngon, bổ, rẻ
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
freelancervn
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 30
Ngày tham gia: 08/06/2013 - 22:42

Bánh mì vặn thừng đơn giản, dễ làm

Gửi bài gửi bởi freelancervn » 07/10/2013 - 23:43

Món bánh mì vặn thừng rất thơm ngon và thích hợp để chị em có thể nhâm nhi vào những buổi chiều thu.

Cách làm bánh mì vặn thừng không khó nhé chị em!

Nguyên liệu:

- 100g bột chua (tức là bột đã được ủ trước, thành phần của “bột chua” bao bao gồm bột mì, nước, men (yeast) và có thể gồm một số thành phần khác nữa như muối, đường…).

- 150ml nước

- 300g bột mì

- 1 muỗng canh dầu ô liu

- 2 nhành cây hương thảo

- 1 muỗng cà phê muối

Cách làm:

Lá hương thảo thái nhỏ.

Hình ảnh

Chia bột chua thành những miếng nhỏ, trộn cho vào bát nước. Để bột mềm trong nước từ 5-10 phút rồi sau đó sử dụng dĩa đánh đều bột lên.

Hình ảnh

Thêm dầu ô liu, lá hương thảo thái nhỏ, muối, bột mì vào rồi nhào bột cho chúng hoàn toàn kết hợp với nhau và viên thành khối bột tròn.

Hình ảnh

Cho bột vào một bát sạch và để bột nghỉ trong vòng 2 tiếng.

Sau đó, sử dụng cán cán bột thành hình chữ nhật có độ dày khoảng 5mm. sử dụng 1 con dao sắc cắt bột thành các dài bột dài theo chiều ngang của hình chữ nhật (có chiều rộng các dải bột là 1,5cm).

Hình ảnh

Đặt hai dải bột vào nhau rồi xoắn nó lại. Đặt bột bánh lên khay đã phết một ít dầu.

Hình ảnh

Nướng bánh trong lò đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 200oC trong khoảng 10 - 15 phút. Sau đó để bánh mì vặn thừng nguội và thưởng thức.

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN