Những thực phẩm không tốt cho xương

Thảo luận các vấn đề liên quan đến ẩm thực. Bao gồm cách lựa chọn & chế biến các món ăn, thức uống,... ngon, bổ, rẻ
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
freelancervn
Thành viên
Thành viên
Bài viết:22
Ngày tham gia:08/06/2013 - 22:42

Những thực phẩm không tốt cho xương

Gửi bài gửi bởi freelancervn » 02/10/2013 - 22:05

Trong ăn uống hàng ngày có khá nhiều thức ăn mà chúng ta đưa vào cơ thể sẽ nguy hại tới xương và sức khỏe. Chính vì thế chúng ta cần ghi nhớ khi sử dụng một số thức ăn dưới đây:

1. Cafein

Hình ảnh

Cứ mỗi 100mg caffeine (tương đương một tách cà phê nhỏ) dung nạp vào cơ thể bạn sẽ mất đi 6mg canxi. Nó tác động đáng kể tới hệ xương và làm giảm mật độ chắc khỏe của xương. Nên giảm lượng cafein hấp thụ vào cơ thể hàng ngày, hữu hiệu là chỉ nên uống 2 ly/ ngày, có thể thêm sữa vào để giảm bớt tác động xấu.

2. Nước ngọt

Hình ảnh

Đồ uống có ga thường chứa axit photphoric làm gia tăng tốc độ bài tiết canxi trong nước tiểu. Trong khi đó chúng chỉ thỏa mãn cơn khát của bạn mà không cung cấp bất kỳ chất dưỡng chất nào như khi bạn uống sữa hoặc nước ép trái cây. Nên thay các loại nước uống có ga bằng các loại nước ép trài cây hoặc nước lọc.

3. Muối

Hình ảnh

Các chuyên gia dưỡng chất cảnh báo, với mỗi 2.300mg natri hấp thụ vào cơ thể, bạn sẽ mất đi khoảng 40mg canxi. Những người ăn nhiều muối sẽ làm mất các khoáng chất của xương. Nên cắt giảm bớt lượng muối hàng ngày khi sơ chế thức ăn.

4. rư*u

Uống nhiều rư*u không chỉ khiến cho xương trở thành yếu hơn mà còn gây ra chứng gãy xương, can thiệp vào việc chữa các chứng bệnh liên quan tới xương.

Hình ảnh
siêu thị điện máy http://www.vinashopping.vn

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về