Vịt nấu thơm ngon mà không ngấy

Thảo luận các vấn đề liên quan đến ẩm thực. Bao gồm cách lựa chọn & chế biến các món ăn, thức uống,... ngon, bổ, rẻ
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
freelancervn
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 30
Ngày tham gia: 08/06/2013 - 22:42

Vịt nấu thơm ngon mà không ngấy

Gửi bài gửi bởi freelancervn » 06/09/2013 - 09:32

Vịt nấu thơm là món ăn có sự kết hợp của thịt vịt và rau quả, hương vị thơm ngon mà không ngấy, cung ứng nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Nguyên liệu:

Thịt vit: 800g; Thơm: 1 trái; Dừa tươi: 1 trái; Hành tây: 1 củ; Cà chua bi: 5 trái; Nước ép thơm: 1 chén; Nước sử dụng gà: 600ml; Đinh hương, quế chi, lá thơm; Ớt sừng, gừng, nước cốt hành tím; Dầu ăn, dầu điều, bột năng; Muối, tiêu, đường, rư*u;Nước tương; Hạt nêm.

Cách làm:

- Dùng gừng giã và rư*u rửa sạch da vịt để tẩy mùi hôi lông, xả sạch, để ráo. Khứa vài đường trên da vịt rồi chiên cho ra bớt mỡ, khứa dọc bên trong má đùi và đùi vịt để dễ thấm gia vị. Ướp vịt với 2M nước cốt hành tím, 2M Nước tương, 1/2M muối, 1/2M tiêu và 1.5M Hạt nêm để thấm 30 phút.

- Thơm gọt vỏ, tỉa sọc đứng, cắt miếng vừa ăn, khoét bỏ lõi, ướp với 1 ít đường và muối. Dừa tươi chặt lấy nước. Hành tây cắt múi, ớt sừng cắt lát. Hòa tan 1M bột năng với 1/2 chén nước.

- Cho vịt vào nồi nấu không cần dầu, nêm 1M dầu điều, 1 nhánh quế, 4-5 nụ đinh hương, 1 nhánh lá thơm, cho thêm 1 chén nước cốt thơm và nước dừa tươi, nấu lửa to đến khi sôi thì giảm lửa, nêm 1M Hạt nêm, cho thơm và hành tây vào rồi nấu đến khi vịt chín mềm. Khuấy bột năng cho vào từ từ đến khi nước sánh vừa, tắt bếp.

Hình ảnh

Vịt nấu thơm là món ăn có sự kết hợp của thịt vịt và rau quả

- Múc thịt vịt ra đĩa sâu lòng, rắc thêm tiêu và lắp đặt với ngò rí, ăn kèm bánh mì, Nước tương và ớt cắt lát tùy khẩu vị.

Mách nhỏ:

- Khứa những đường song song trên da vịt để khi chiên mỡ vịt chảy ra bớt.

- Nếu thích ăn béo thì giữ lại phần mỡ khi chiên thịt để nấu.

- Thơm có enzim bromelin giúp làm thịt mềm hơn, khi tỉa thơm theo dạng đứng sẽ lắp đặt đẹp hơn.

- Nếu thích ăn béo thì giữ lại phần mỡ chiên vịt để nấu.
siêu thị điện máy http://www.vinashopping.vn

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN