Bánh mì kẹp kem gợi nhớ tuổi thơ

Thảo luận các vấn đề liên quan đến ẩm thực. Bao gồm cách lựa chọn & chế biến các món ăn, thức uống,... ngon, bổ, rẻ
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
freelancervn
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 30
Ngày tham gia: 08/06/2013 - 22:42

Bánh mì kẹp kem gợi nhớ tuổi thơ

Gửi bài gửi bởi freelancervn » 30/08/2013 - 11:30

Món ăn này đặc biệt ở chỗ bánh mì khi gặp kem lạnh mà không hề bị khô cứng, vẫn giữa được độ mềm dai cần thiết. Cắn một miếng bánh, sẽ cảm nhận được rất rõ vị mát lạnh của kem cùng vị ngọt của đường sữa, thơm bùi của lạc rang. tất cả hòa lẫn với lớp bánh vừa mềm vừa dai, ngon đến lạ!

Những buổi chiều tan làm, đi qua cổng những ngôi trường cấp 1, cấp 2, nhìn các em học sinh ríu rít vây quanh vài ba chiếc xe máy dạo bán đồ ăn vặt, nghe tiếng rao leng keng từ thùng kem của người bán bánh mì kẹp kem, tôi lại nhớ đến bàng hoàng, tha thiết thức quà này khi tôi còn nhỏ, món ăn chứa đựng cả tuổi thơ tôi.

Với chiếc thùng xốp to được buộc phía sau để đựng kem, những chiếc xe máy cơ động chở kem đi khắp các con phố để bán dạo. Giữa những buổi trưa hè nắng nóng, chỉ cần nghe thấy tiếng rao của người bán hàng xen lẫn trong tiếng xe máy nổ ì ì, lũ trẻ con lại “ba chân bốn cẳng” chạy đến xếp hàng để mua.

Hình ảnh

Nguyên liệu để làm món ăn này rất đơn giản, bao gồm bánh mì, kem ký và thêm ít sữa đặc và chút lạc rang được giã nhỏ. Bánh mì dùng để kẹp kem là loại bánh mì vỏ mềm, ruột mềm. Còn kem kí thường có đủ màu, đủ vị, từ khoai môn, vani, dâu cho đến tổng kết, tha hồ cho bạn chọn lựa.

Hình ảnh

Khi có khách đến ăn, người bán hàng thường rạch một đường lớn ở giữa chiếc bánh mì, sau đó múc khoảng 2 đến 3 muỗng kem to bỏ vào đó, thêm chút sữa đặc và rắc lên trên một ít lạc rang đã được tróc vỏ, giã nhỏ, vậy là đã có ngay một thức quà ăn vặt “đã khát” trong ngày hè.

Hình ảnh

Món ăn này đặc biệt ở chỗ bánh mì khi gặp kem lạnh mà không hề bị khô cứng, vẫn giữa được độ mềm dai cần thiết. Cắn một miếng bánh, sẽ cảm nhận được rất rõ vị mát lạnh của kem cùng vị ngọt của đường sữa, thơm bùi của lạc rang. tất cả hòa lẫn với lớp bánh vừa mềm vừa dai, ngon đến lạ!

Hình ảnh

Do có nhiều tinh bột nên bánh mì kẹp kem ăn rất nhanh no, tuy vậy lại không bị ngấy. Giữa tiết trời mùa hạ nắng nóng, có một chiếc bánh mì kẹp kem mát lạnh, lạ miệng dùng để “đổi vị” thì quả thật không gì sánh bằng. Bán với rất mềm, chỉ có 6.000 đồng/ 1 chiếc, nên dù “có lỡ” ăn khỏe một chút, cũng chẳng phải lo lắng gì.

Hình ảnh

Bánh mì kẹp kem không được bán trong những nhà hàng, quán ăn sang trọng, người ta chỉ tìm thấy nó rong ruổi trên các con phố, tuyến đường, các cổng trường học hay cổng các khu chợ. Vậy mà với cả thế hệ 8x, 9x, món quà ăn vặt này đã trở thành điều gì đó rất đỗi quen thuộc, thân thương.

Thế mới biết, đôi khi có những điều cứ bình dị trôi đi, chẳng cần ồn ào, ầm ĩ cũng đủ để tạo thành niềm nhớ. Ăn một miếng bánh mì kẹp kem mát lạnh, ngon ngọt, mà như thấy lại cả một tuổi thơ ngọt ngào. Bất giác tự hỏi, nếu một ngày chẳng còn thấy hình ảnh những chiếc xe máy dạo với vòng quay đều đều, chậm rãi mang đi thức quà giản đơn này, thì liệu những 8x, 9x sẽ biết tìm ở đâu một kí ức đã qua cho mình

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN