Súp ngô chay

Thảo luận các vấn đề liên quan đến ẩm thực.
(Bao gồm cách lựa chọn & chế biến các món ăn, thức uống,... ngon, bổ, rẻ)
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247

Súp ngô chay

Gửi bàigửi bởi quataovang123 » 29/07/2013 - 10:36

Món soup này sẽ là một lựa chọn rất tuyệt vời cho những ngày tháng 7 âm lịch sắp tới của gia đình bạn đấy.

Nguyên liệu: cho 4 suất
+ 6 bắp ngô ngọt
+ 310g cà chua bi
+ 300g tỏi tây
+ 2 muỗng canh dầu ô liu
+ 1-2 cốc sữa đậu nành
+ 2 thìa cà phê muối
+ 1/4 thìa cà phê tiêu trắng

Chế biến


- Lấy hạt ngô ra khỏi lõi cho vào bát bằng một con dao sắc, để giữ được sữa ngô. Sau đó lấy dao cà nốt vào phần lõi để lấy được càng nhiều phần tinh bột còn lại càng tốt.




- Cắt từng hạt ngô làm đôi vào cho vào nồi cùng với 6 cup nước, nấu sôi trong vòng 1 tiếng để tạo thành nước xáo ngô. Bỏ hạt và để lại lượng nước chừng 4 cup (thêm vào nếu bạn thấy không đủ).

- Trong lúc đó, tưới dầu ô liu, bỏ muối và tiêu lên cà chua. Trộn cho dầu bám đều quanh cà chua, sao đó nướng ở 350 độ C cho đến khi cà chua héo và ngả vàng (chừng 20-30 phút).

- Cho ¾ lượng hạt ngô vừa vớt ra vào máy xay thực phẩm và xay đến khi mịn, rây lấy nước và bỏ phần bã sang một bên.

- Rửa sạch tỏi tây, thái lát mỏng nhất có thể. Tỏi tây thường có đất giữa các kẽ lá, vì vậy sau khi thái tôi thường ngâm thêm vào nước để đất lắng xuống. Rửa lại và để khô, sau đó cho vào nồi với 2 muỗng dầu ô liu.


- Xào tỏi tây đến khi chúng teo lại còn bằng ¼ so với lúc đầu và bắt đầu vàng. Cho 4 cup nước xáo ngô vào, nấu sôi trong vòng 10 phút, sau đó cho vào máy xay thực phẩm chịu nhiệt xay thật nhuyễn. Hãy cẩn thận vì khi xay thực phẩm nóng, hơi nước giải phóng sẽ có thể bật tung nắp máy xay. Bạn nên bắt đầu từ tốc độ thấp và dùng khăn che ở trên thay vì nắp, sau đó tăng tốc từ từ.

- Cho hỗn hợp tỏi tây đã xay vào nồi cùng với ngô hạt, ngô đã xay. Cho 1-2 cup (tùy vào độ lỏng bạn muốn) sữa đậu nành vào và đun sôi. Cho thêm muối và tiêu trắng cho vừa.

- Soup này ăn nóng hay nguội đều ngon. Bạn chỉ cần đổ soup ra bát rồi dùng thìa từ từ đặt một ít cà chua đã nướng lên trên. Xịt một ít dầu ô liu thừa ở khay nướng cà chua vào để ăn cùng.
quataovang123
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Bài viết: 2
Ngày tham gia: 26/06/2013 - 17:22

  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về Ẩm thực

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến3 khách

Dịch vụ hỗ trợ thiết kế Web của BuaXua.vn Dịch vụ hỗ trợ thiết kế trang Web và hướng dẫn sử dụng Joomla!
Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN