Cùng tìm hiểu về loại vải modal? Ưu điểm và tác dụng của nó?

Thảo luận các vấn đề liên quan đến thời trang. Bao gồm cách lựa chọn và sử dụng quần áo, giày dép, trang sức,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
aodongphucdpnt
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:2
Ngày tham gia:11/03/2021 - 16:08

Cùng tìm hiểu về loại vải modal? Ưu điểm và tác dụng của nó?

Gửi bài gửi bởi aodongphucdpnt » 13/03/2021 - 10:53

Về nhu cầu sử dụng các sản phẩm áo quần, chăn đệm, tất tay, tất chân,… các bạn không còn chỉ để ý tới mẫu mã bên ngoài như trước kia mà còn quan tâm đa dạng hơn về chất liệu, tính năng của sản phẩm, một trong các loại vải được yêu thích nhất ngày nay là chất liệu vải modal.

Hình ảnh

>> Vải sợi pha là gì? Tại sao vải sợi pha được sử dụng phổ biến?
>> Top 6 những loại đồng phục trường quốc tế đẹp - ấn tượng

Vải modal là vải gì?
Loại vải modal là 1 trong các chất liệu đã xuất hiện và được áp dụng trong sản xuất các sản phẩm thời trang trên toàn cầu. Tại Việt Nam, chất liệu này chưa được áp dụng nhiều vì sự tránh của trình độ cung cấp, nhưng hiện giờ những sản phẩm bắt mắt đang sở hữu xu hướng dùng chất liệu Modal phổ biến hơn bởi nó với các điểm hay vượt bậc.

Hình ảnh

Mang nguồn gốc từ cây sồi, đây là chiếc cây được trồng tương đối phổ thông ở các nước Bắc Âu, là cái cây sống lâu năm mang khả năng kháng sâu bọ cao. Cây sồi không cần tiêu dùng tới thuốc trừ sâu hay các chất hóa học để chăm bón. bởi thế, vật liệu vải modal từ cây sồi được Đánh giá là chất liệu sở hữu duyên do gần gũi có môi trường.

Đặc tính của vải Modal
Vải Modal sở hữu khả năng chịu ảnh hưởng của ngoại lực, có khả năng chống co rút. Do sợi vải Modal được dệt từ thành phần chính là Cellulose với cấu trúc kết liên bền chặt giữa các phần tử nên loại vải này khó bị bai dão trong giai đoạn sử dụng.

Hình ảnh

Đây là 1 trong số các lý do vì sao vải Modal đang dần thay thế cho vải cotton. Vải cotton dù mang đặc tính thoáng mát nhưng lại dễ bị co rút, nhanh bị mất form dáng sản xuất trong quá trình dùng, Modal chính là chất liệu đã khắc phục hoàn toàn nhược điểm này của Cotton.

Điểm cộng của vải Modal
Không bị co rút, nhăn nhúm : Đây là 1 đặc điểm mà ít chất liệu vải trong khoảng ngẫu nhiên khiến được. Sau mỗi lần giặt, vải vẫn giữ nguyên hình thái ban đầu, không sở hữu dấu hiệu của sự biến đổi bản chất vải. Qua đó, giúp việc vệ sinh và bảo quản vải cũng thuận tiện hơn.
Khả năng thoáng khí, hút ẩm thấp: Dù vải sở hữu khá dày một tí, sóng, khả năng này đã xóa bỏ số đông. So với vải cotton, vải Modal có khả năng thấm hút tốt hơn 15%. đặc trưng, bạn có thể mặc đồ trong khoảng khiến cho trong khoảng chất liệu vải này trong cả mùa đông và mùa hè mà ko cảm thấy bức bí hay khó chịu
Độ bền cao: Điều này cũng dễ hiểu khi vải tương đối dày.
An toàn sở hữu sức khỏe con người: Vì với nền móng nguyên liệu là từ tự dưng nên chất liệu vải này rất an toàn với con người, không gây kích ứng da như những loại vải hóa học khác.
gần gũi với môi trường: Đây là 1 đặc điểm ko chỉ mình mà toàn bộ người nữa rất thích loại vải này đề cập riêng và các chất liệu vải từ ngẫu nhiên nói chung. ngoài ra, do sở hữu tính kháng khuẩn cao và ngừa được sâu bọ nên chất liệu vải này góp vai trò quan trọng trong việc làm sạch ko gian của chúng ta.
Dễ nhuộm màu, giữ màu tốt và ít bị xù lông: Điều này giúp vải Modal phát triển thành phong phú và rộng rãi.
Hình ảnh

Nhược điểm vải Modal
Giá tiền khá cao: Do quy trình cung cấp tiên tiến và vật liệu là 1 mẫu gỗ trồng lâu năm nên giá vải cao cũng là 1 điều dễ hiểu, còn cụ thể như thế nào mình sẽ kể ở phần sau.
Có lúc gây khó chịu: Tuy thoáng mát là vậy, song nhiều lúc, vải cũng có thể gây cảm giác không mấy tha hồ do đặc tính tương đối dày của nó.
Sản lượng sản xuất hạn chế: Do sở hữu nguồn nguyên liệu chính trong khoảng một loại gỗ trồng lâu năm nên việc sản lượng cung cấp loại vải này khá hạn chế cũng là 1 điều dễ hiểu. Qua ấy, cũng hạn chế được tình trạng khai thác gỗ sồi quá mức.
Áp dụng của vải modal trong đời sống?
Sản xuất đồ tiêu dùng may mặc
Hình ảnh

mang đặc tính mềm mịn tuyệt vời nên vải modal thường xuyên được vận dụng trong ngành nghề công nghiệp may mặc cung ứng những dòng tran phục như quần áo nhủ, đồ lót, xống áo con nít. những cái y phục dành cho nam giới cũng thường xuyên dùng loại vải này và pha thêm một tí sợi cotton để tạo độ cứng và độ mạnh mẽ cho dòng áo.

Cung ứng chăn ga gối đệm
Hình ảnh

Những nhãn hàng chăn ga gối đệm nức danh hiện giờ đều khéo léo ứng dụng vải modal trong các bề ngoài chăn ga gối của mình. cái chất liệu bỗng nhiên này luôn được gười tiêu dùng Phân tích cao vì đặc thù an toàn nên các bộ chăn ga gối này luôn là dành đầu tiên chọn lựa hàng đầu là điều dễ hiểu...

-------------------------------------

Trên đây là những thông tin về vải Modal để bạn tham khảo, hy vọng rằng chúng sẽ hữu ích cho bạn trong việc chọn chất liệu vải nào chính xác nhất cho mục đích tiêu dùng của bạn.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về