Hột xoàn, những điều cần biết về loại đá quý này

Thảo luận các vấn đề liên quan đến thời trang. Bao gồm cách lựa chọn và sử dụng quần áo, giày dép, trang sức,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
danghoaitam
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:1
Ngày tham gia:14/03/2016 - 09:40
Liên hệ:

Hột xoàn, những điều cần biết về loại đá quý này

Gửi bài gửi bởi danghoaitam » 14/03/2016 - 10:46

Hột xoàn là cách gọi Tiếng Việt cho kim cương đã được khai thác, gia công, mài dũa và trở thành thành phẩm đá quý có thể dùng làm trang sức như bông tai hột xoàn, nhẫn hột xoàn, trang sức hột hoàn…Kim cương và hột xoàn về tính chất thì chỉ là một nhưng nếu có cùng kích cỡ thì hột xoàn sẽ có giá cao hơn kim cương khai thác ngoài tự nhiên vì nó đã trải qua giai đoạn sản xuất, chế tạo để có nên hình thù và vẻ ngoài sang trọng, đẹp hơn 1 viên kim cương thô. Do vậy, Phụ nữ Việt rất thích trang sức hột xoàn.

Viên kim cương thô mới được khai thác, chưa có hình dạng rõ ràng

Hiện tại, số lượng kim cương khai thác được và số lượng hột xoàn thành phẩm trên thị trường rất hạn chế so với vàng và các loại đá quý khác vì mỏ kim cương chỉ phân bố một vài nơi trên thế giới, chủ yếu ở Châu Phi và rất khó để khai thác. Mỏ kim cương ở độ sâu 140 đến 190 km dưới lòng đất đòi hỏi kỷ thuật khai thác rất cao nơi mà độ nóng và sức ép của Trái Đất rất lớn, một số viên kim cương theo dòng dung nham của núi lửa phun trào lên mặt đất.Giá thành cao không chỉ là do đặc điểm quý hiếm và khó khai thác mà còn do đặc tính của chúng mang lại. Kim cương hay hột xoàn là khoáng vật cứng nhất trên Trái Đất với độ cứng 10 đứng đầu thang điểm, và để mài hay cắt được kim cương thì phải dùng đến vặt liệu cắt làm từ kim cương. Người ta coi kim cương, hột xoàn là minh chứng cho sự bền bỉ, bất diệt, tinh khiết, trong sạch mà ai cũng muốn sở hữu.


Thang đo độ cứng, kim cương độ cứng 10 đứng đầu thang điểm (điểm số càng cao thì vật liệu càng cứng)

Theo phong thuỷ, thì kim cương, hột xoàn mang lại sự man mắn cho người sở hữu bởi lẻ nó được hình thành sâu trong lòng đất từ hàng tỉ năm trước, đã hấp thụ linh khí và sẽ đem linh khí này truyền cho người gần gũi.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về