Kinh nghiệm về cách nhận biết da thật

Thảo luận các vấn đề liên quan đến thời trang. Bao gồm cách lựa chọn và sử dụng quần áo, giày dép, trang sức,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
buonthietcho
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:5
Ngày tham gia:07/10/2014 - 14:49
Liên hệ:

Kinh nghiệm về cách nhận biết da thật

Gửi bài gửi bởi buonthietcho » 16/12/2014 - 16:57

Nguồn: http://sominamhot.blogspot.com/2014/12/ ... -that.html

Trong thế giới đồ da, có bốn loại da thường được dùng nhất: Da bò bền hơn cả, da trâu kém bền hơn da bò và rẻ hơn, da cừu non mềm và mỏng chỉ thường dùng làm áo jacket, và da cừu đắt hơn. Những sản phẩm da cá sấu, da đà điều thường là loại rất đặc biệt hoặc rất đắt tiền.

Chính vì sự phổ biến của đồ da và giá thành đắt đỏ mà nó trở thành mặt hàng thời trang bị làm giả nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Vậy cách nhận biết da thật như thế nào?

1.Nhìn:
Nếu là da thật, trên bề mặt sẽ có những vết lồi lõm, tùy theo trình độ thuộc và gia công mà bề mặt da sẽ có độ phẳng, mềm…tuy nhiên vẫn còn để lại dấu vết gồ ghề tương đối. Trong khi đó, những loại giả da sẽ bằng phẳng. Da thật nhìn kỹ sẽ có những lỗ chân lông nhỏ, còn da giả thì không.
Hình ảnh
2.Sờ:
Cách nhận biết da thật kiểu này là đặt bàn tay lên bề mặt và cảm nhận. Nếu là giả da, sẽ cảm nhận được độ trơn láng nổi cộm của lớp nhựa (plastic) được tạo bởi các chất liệu tổng hợp khi chúng được làm cho sáng bóng. Điều này sẽ rõ ràng hơn khi bạn chạm bề mặt này vào mùa đông, tay sẽ cảm thấy lạnh, còn da thật thì sẽ cảm nhận được độ mềm và mịn màng bất cứ lúc nào chạm vào. Hơn nữa, da thật không bao giờ cho cảm giác mát lạnh ngay cả trong mùa đông.

3.Ngửi:
Nhiều hãng nổi tiếng thường nói về cách nhận diện thương hiệu của họ là bằng mùi hương đặc biệt của các cửa hàng, đó là mùi của da thật. Quả là như vậy, đồ da thật được làm từ da thú thì thường có mùi chất béo của động vật (như mùi hơi thối thối), còn giả da thì ngửi thấy mùi nhựa tổng hợp.
Hình ảnh
4.Ấn:
Dùng ngón cái và ấn mạnh lên bề mặt đồ da. Nếu là da thật, sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay cái của bạn. Tuy nhiên, khi bạn bỏ tay ra, vết lõm sẽ mất đi chứng tỏ độ đàn hồi của bề mặt da thật. Còn với da giả, các chất liệu tổng hợp sẽ không thể có được độ đàn hồi này, vết lõm cũng sẽ còn hằn nguyên bởi các lớp hạt vật chất nhân tạo, tạo thành lớp da giả đã bị tách rời ra. Đây là một cách nhận biết da thật cũng khá đơn giản và hiệu quả.

5.Quan sát:
Quan sát một mặt cắt của da và phần da đã thuộc, bạn sẽ thấy da thật bao gồm các sợi không đều nhau. Vì vậy, khi bạn dùng ngón tay cạo lên bề mặt da, (nhằm cố để lại vết trầy, xước) thì chúng sẽ không có thay đổi gì rõ ràng. Trong khi với da giả, chúng vốn có kết cấu dệt sợi, không phải là khối đặc nên chúng sẽ bị trầy xước.

6.Làm ướt:
Nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt túi da. Nếu là da thật thì sau một vài phút, bạn sẽ thấy vệt nước lan rộng ra, thấm vào da qua các lỗ chân lông. Da thật luôn hấp thu độ ẩm.
Hình ảnh
7.Đốt:
Thông thường đối với túi xách da thật sẽ có một con da ( miếng da nhỏ) đi kèm theo túi để khách hàng thử. Đây là cách nhận biết da thật ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI THỬ NHẤT VÀ CŨNG DỄ NHẤT. Nếu là da thật, bạn sẽ ngửi được mùi khét như mùi của tóc cháy và da KHÔNG SUN LẠI như khi đốt giả da. Còn da giả sẽ cho mùi nhựa cháy.

8.Màu sắc:
Màu của da giả luôn tươi sáng, còn màu da thật thì tối hoặc chỉ sáng như màu sương mai. Nhưng với công nghệ thuộc da và pha da ngày càng tinh xảo, đồ da thật đầy màu sắc đang rất phổ biến để kịp phục vụ nhu cầu Bền-Đẹp-Thời trang của người dùng.

vuthanhviet
Thành viên
Thành viên
Bài viết:10
Ngày tham gia:09/09/2014 - 08:49

Re: Kinh nghiệm về cách nhận biết da thật

Gửi bài gửi bởi vuthanhviet » 22/12/2014 - 09:00

mình cũng xin đóng góp một số kinh nghiệm đó là:

Lật mặt trái của lớp da lên, thấy có vải thưa phía sau chính là da giả

Xem phần cắt của miếng da, thấy sớ bên trong chắc là da thật, sớ rỗng là da giả

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về